Tin tức mới

Windows 11 Microsoft Store cung cấp bộ sưu tập tiện ích Powertoys

Mới đây thì Microsoft đã thêm bộ sưu tập tiện ích Powertoys vào trong Microsoft Store, bản tiện ích này hiện chỉ đang có mặt trên hệ điều hành Windows 11. Được biết trong khoảng chưa đầy một tháng nữa thì Microsoft sẽ tung ra bản Windows 11, bởi vậy việc thêm bộ sưu tập tiện ích là động thái hoàn toàn hợp lý. Microsoft PowerToys sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trên hệ điều hành Windows 11, các tiện ích bên trong nó có thể can thiệp sâu vào hệ điều hành giúp tối đa hóa năng suất và sử dụng Windows đơn giản, tiện lợi hơn.

Bộ sưu tập tiện ích Powertoys sẽ xuất hiện trong Windows 11 Microsoft Store

Microsoft hiện đã cung cấp bộ sưu tập tiện ích Powertoys trong Microsoft Store. Công ty đã cung cấp ứng dụng này cho Windows 11 Store , đây là một thay đổi đáng kể, vì trước đây nó chỉ có sẵn thông qua GitHub hoặc bằng cách sử dụng trình quản lý gói . Đây là động thái hợp lý bởi cũng chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa Windows 11 sẽ chính thức ra mắt – ngày 05/10 tới đây.

Bộ sưu tập tiện ích Powertoys sẽ xuất hiện trong Windows 11 Microsoft Store
Bộ sưu tập tiện ích Powertoys sẽ xuất hiện trong Windows 11 Microsoft Store

Ngoài ra, việc PowerToys xuất hiện trên Microsoft Store cũng mang đến cho người dùng một phương thức mới để cài đặt bộ tiện ích hữu dụng này một cách đơn giản hơn, qua đó góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng trên Windows 11 nói chung. Cũng như làm cho Microsoft Store trở nên hoàn thiện hơn. Microsoft PowerToys về cơ bản là một bộ tiện ích phần mềm hệ thống miễn phí được thiết kế cho người dùng hệ điều hành Windows.

Các tiện ích có trong này PowerToys có thể can thiệp tương đối sâu vào hệ điều hành. Qua đó giúp tối đa hóa năng suất hoặc thêm nhiều tùy chỉnh hỗ trợ việc sử dụng Windows đơn giản, tiện lợi hơn. Dự án PowerToys từng bị “đắp chiếu” trong nhiều năm.. Nhưng đã được “tái sinh” cho Windows 10 khoảng hai năm trước và thu về vô số phản hồi tích cực từ người dùng. Do đó, việc đem PowerToys lên Windows 11 là điều Microsoft chắc chắn nên làm.

Bản phát hành hiện đại của PowerToys sẽ bao gồm chín công cụ

Bản phát hành hiện đại của PowerToys bao gồm chín công cụ. Một trong những bổ sung gần đây nhất là PowerToys Awake. Cho phép ngăn máy tính chuyển sang chế độ ngủ khi cần. Ngoài ra còn có các công cụ hữu ích như PowerRename để đổi tên nhiều tệp cùng một lúc. Video Conference Mute cung cấp khả năng điều khiển webcam. Và tắt tiếng micro trên toàn hệ thống. Cùng với đó là Image Resizer, Color Picker, PowerToys Run và nhiều công cụ khác.

Bản phát hành hiện đại của PowerToys sẽ bao gồm chín công cụ
Bản phát hành hiện đại của PowerToys sẽ bao gồm chín công cụ

Mặc dù PowerToys có sẵn trong Windows Store. Nó vẫn sử dụng trình cài đặt riêng. Điều này là nhờ Microsoft cho phép các ứng dụng Win32 chưa được đóng gói trên Store. Đây là một điểm khác biệt lớn so với Windows 10 store. Tất nhiên, PowerToys trên Windows 11 cũng sẽ đi kèm với những cải tiến phù hợp với hệ điều hành mới. Giao diện mới của PowerToys được thiết kế dựa trên ngôn ngữ thiết kế của Windows 11. Trong đó bao gồm các biểu tượng hiện đại hơn. Các tùy chọn điều khiển Windows UI mới. Cũng như cải tiến khả năng truy cập cho người dùng PowerToys.

Tuy nhiên, thiết kế lại PowerToys không hỗ trợ tùy chỉnh Acrylic, Mica hoặc thanh tiêu đề. Điều này sẽ được giải quyết khi PowerToys được chuyển hoàn toàn sang WinUI 3. Cho đến nay, PowerToys chỉ có sẵn để tải xuống thông qua GitHub. Hoặc sử dụng các trình quản lý gói như winget hoặc Chocolatey. Việc có mặt trên Microsoft Store sẽ giúp bộ công cụ này tiếp cập được với nhiều nhóm đối tượng người dùng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 63 = 73