Tin tức mới

Mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam – Úc chính thức ra mắt

Xã hội ngày một phát triển, các công nghệ hiện đại cũng được ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống của con người chúng ta, một trong số đó là công nghệ trí tuệ nhân tạo – AI. Từ khi cho ra mắt đến nay, công nghệ về trí tuệ nhân tạo luôn nhận được sự quan tâm của nhiều quốc gia và ngày một phát triển không ngừng. Công nghệ về trí tuệ nhân tạo này không chỉ được ứng dụng trong các hoạt động của đời sống hàng ngày mà còn được sử dụng phổ biến trong việc kết nối giao lưu giữa các nước với nhau. Mới đây có thông tin ra mắt mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo giữa Việt Nam và Úc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

Mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam – Úc

Mạng lưới được khởi động để làm tiền đề xây dựng một cộng đồng hợp tác bền vững về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam cũng như quốc tế trong tương lai.

Mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam - Úc
Mạng lưới hợp tác trí tuệ nhân tạo Việt Nam – Úc

Mạng lưới hợp tác về trí tuệ nhân tạo Việt – Úc (Vietnam – Australia AI). Do Bộ Khoa học và công nghệ khởi xướng. Nằm trong khuôn khổ của chương trình quảng bá chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo. Mạng lưới tập hợp các cá nhân, doanh nghiệp. Tổ chức đang hoạt động về AI tại Việt Nam cùng hợp tác với Úc. Mạng lưới tập hợp 2 đối tượng: cá nhân và doanh nghiệp. Tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực AI và các ngành liên quan trực tiếp tới AI.

Các cá nhân có thể đăng ký tham gia mạng lưới. Bao gồm: nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ ứng dụng. Kể cả các cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực này là người Việt Nam ở nước ngoài. Mạng lưới tạo cơ hội cho nhân lực ngành kết nối cộng đồng nghiên cứu. Và tiếp cận với các thông tin chính sách, chương trình hỗ trợ của nhà nước.

Với các doanh nghiệp, tổ chức, trung tâm đào tạo AI của Việt Nam. Mạng lưới hỗ trợ kết nối chuyên gia, tìm giải pháp ứng dụng AI cho doanh nghiệp. Kết nối các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước để học hỏi kinh nghiệm triển khai AI. Chuyển giao công nghệ, cung – cầu giải pháp.

Lợi ích vượt trội của mạng lưới AI giữa Việt Nam và Úc

Mạng lưới này sẽ tạo cơ hội cho các thành viên hợp tác với các đối tác của Úc. Và cập nhật tình hình AI tại Việt Nam, Úc và thế giới. Bước đầu, mạng lưới sẽ xây dựng phần mềm quản lý và không gian cộng đồng trực tuyến. Để các thành viên tham gia sinh hoạt định kỳ. Chia sẻ, đóng góp và phát triển ngành AI tại Việt Nam. Sau đó, mạng lưới sẽ mở rộng hợp tác tới nhiều quốc gia khác. Và hướng tới xây dựng một cộng đồng AI bền vững. Với nhiều hoạt động phát triển ngành khoa học máy tính này tại nước ta.

Lợi ích vượt trội của mạng lưới AI giữa Việt Nam và Úc
Lợi ích vượt trội của mạng lưới AI giữa Việt Nam và Úc

Phát biểu về sự ra mắt của mạng lưới. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết. “Mạng lưới hợp tác về Trí tuệ nhân tạo Việt Úc. Là tiền đề cho một cộng đồng hợp tác bền vững về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Cũng như quốc tế trong tương lai.”

“Chúng tôi mong muốn học hỏi từ Úc cũng như các nước khác. Để tạo môi trường thuận lợi cho phát triển AI tại Việt Nam. Hiện thực hóa mục tiêu rất tham vọng đặt ra trong Chiến lược quốc gia về Trí tuệ nhân tạo. Đưa Việt Nam vào tốp 4 ASEAN và 50 nước hàng đầu thế giới về nghiên cứu. Phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào năm 2030”, Thứ trưởng Bùi Thế Duy chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 2 = 1