Tin tức mới

“Vùng im lặng” Mapimi – Nơi mọi tín hiệu đều biến mất

Toạ lạc gần lưu vực Bolson de Mapimi thuộc tiểu bang Durango, Mexico, “vùng im lặng” Mapimi (tên tiếng Anh: Mapimi Silent Zone) là địa điểm được phát hiện bởi phi công Francisco Sarabia lần đầu tiên vào năm 1930. Theo đó, nơi đây càng ngày càng trở nên nổi tiếng trên thế giới khi xảy ra hàng loạt những sự kiện kỳ lạ, bí ẩn. Trong đó, nổi bật nhất chính là việc mọi tín hiệu vô tuyến đều không hề tồn tại ở Mapimi. Thậm chí, nhiều giả thuyết còn cho rằng, địa điểm này chính là nơi dừng chân của người ngoài hành tinh. Cụ thể, do đâu mà những tin đồn ấy lại xuất hiện và được nhiều người biết đến như vậy? Theo chân mypdrsite.com cùng tìm kiếm câu trả lời với bài viết sau các bạn nhé!

Mọi tín hiệu vô tuyến, vệ tinh đều không thể xâm nhập vào “vùng im lặng” Mapimi

"Vùng im lặng" có chiều ngang chỉ 50 km, nằm trong khu dự trữ sinh quyển Mapimi
“Vùng im lặng” có chiều ngang chỉ 50 km, nằm trong khu dự trữ sinh quyển Mapimi

Có một khu vực ở sa mạc Chihuahuan ở phía bắc Mexico mà tín hiệu vô tuyến không hoạt động, la bàn quay ngoài tầm kiểm soát. Nó được gọi là “vùng im lặng”. Nơi này có chiều ngang chỉ 50 km. Nó nằm trong khu dự trữ sinh quyển Mapimi. Đây là một khu vực rộng lớn và hầu như không có người ở. Khu dự trữ sinh quyển rộng gần 400.000 ha với địa hình bằng phẳng và hoang vắng. Xen kẽ  trong đó là những mỏm núi trơ trọi.

Ban đầu, Mapimi được thế giới biết đến từ năm 1930. Khi đó, một phi công người Mexico tên là Francisco Sarabia đã phát hiện ra điều bất thường về vùng đất đặc biệt này. Sở dĩ khu vực này được gọi là “vùng im lặng” là vì. Tất cả các tín hiệu vô tuyến, sóng ngắn, sóng điện thoại, tín hiệu vệ tinh,… dường như đều bị tác động bởi một lực địa cực bí ẩn. Nó khiến cho chúng không thể xâm nhập vào bên trong.

Theo đó, những người ở “vùng im lặng” Mapimi không thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới. Các chuyên gia và nhà khoa học chưa phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào về sự sống của con người trong “vùng im lặng”. Trên thực tế, chỉ có một số loài động thực vật hiếm hoi có thể phát triển ở đây.

Tên lửa của không quân Mỹ hạ cánh đầy bất thường tại “vùng im lặng” Mapimi

Tại đây, ngay cả những con vật cũng bị đột biến, có những loài thực vật quý hiếm
Tại đây, ngay cả những con vật cũng bị đột biến, có những loài thực vật quý hiếm

Mọi chuyện càng trở nên kỳ lạ hơn khi không quân Mỹ tiến hành một vụ thử tên lửa tại căn cứ quân sự Green River, bang Utah vào ngày 11/07/1970. Theo kế hoạch, vật thể bay sẽ rơi ở khu vực cách bãi phóng (tức White Sands, bang New Mexico, Mỹ) khoảng 1.126 km. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là nó đã bay hàng hàng nghìn km qua White Sands. Cuối cùng hướng về phía “vùng im lặng” Mapimi của Mexico trước khi rơi xuống đất. Trước sự việc này, một số chuyên gia cho rằng. Vật thể đã bị một lực cực mạnh hấp dẫn về phía “vùng im lặng”.

Mặc dù các chuyên gia đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu về “vùng im lặng” Mapimi. Vậy nhưng cho đến nay, bí ẩn về nơi này vẫn chưa có lời giải. Không ai có thể giải thích chính xác rằng. Tại sao những điều dị thường lại xảy ra ở vùng đất kỳ lạ này. Một câu chuyện khác kể lại chuyện rằng. Một nhóm điều tra viên đã nhận được sự trợ giúp của một con người kỳ lạ trong “vùng im lặng”. Chuyện xảy ra sau khi họ bất tỉnh do mây bụi bất thường. Tại đây, ngay cả những con vật cũng bị đột biến. Có những loài thực vật quý hiếm. Hơn hết, những ai từng đến đây đều nói về cảm giác ngột ngạt.

Hàng loạt sự kiện bí ẩn và sinh vật kỳ lạ lần lượt xuất hiện ở “vùng im lặng” Mapimi

Những người bảo vệ rừng gần “vùng im lặng” cho biết họ đã nhìn thấy ánh sáng bí ẩn trong đêm. Cùng với đó là các vật thể bay hạ cánh thẳng đứng. Chúng khiến cho bụi cây bên dưới bốc cháy. Ngoài ra, các chủ trang trại trong khu vực cho biết vào ban đêm. Bầu trời ở đây thường xuất hiện những quầng sáng bí ẩn. Đó là những ánh sáng kỳ lạ, những vệt lửa sáng. Hoặc cũng có thể là “máy bay hạ cánh thẳng đứng trên sa mạc hoang vu, thường để lại những vết cháy trên mặt đất”.

Những người bảo vệ rừng gần Mipami cho biết họ đã nhìn thấy ánh sáng bí ẩn trong đêm
Những người bảo vệ rừng gần Mipami cho biết họ đã nhìn thấy ánh sáng bí ẩn trong đêm

Rất nhiều người đã báo cáo về những sinh vật hình người kỳ lạ. Một chủ trang trại nói rằng họ thường được ba sinh vật hình người tóc dài, tóc vàng đến thăm. Trong đó có hai con đực, một con cái. Tất cả họ đều nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Những vị khách luôn yêu cầu nước chứ không phải thức ăn hay bất cứ thứ gì khác. Họ nói rằng họ đến từ “thiên đường”.

“Vùng im lặng” Mapimi là địa điểm hoạt động của thiên thạch

Cái tên “vùng im lặng” Mapimi nhanh chóng được biết đến. Ngay sau đó, các nhà nghiên cứu đã đổ xô đến đây để nghiên cứu những hiện tượng dị thường này. Tuy nhiên, cho đến nay nguyên nhân chính vẫn chưa được giải thích. Có nhiều giả thuyết cho rằng. Khu vực này bị ảnh hưởng nặng nề bởi những ảnh hưởng từ ngoài trái đất và những điều huyền bí khác. Nhưng dù lý do là gì, “vùng im lặng” vẫn là một chủ đề nghiên cứu nóng hổi.

Để nghiên cứu về vùng đất kỳ lạ này, chính phủ Mexico đã xây dựng một khu phức hợp nghiên cứu trong “vùng im lặng”. Đó là Laboratorio del Desierto. Mục đích chính của khu phức hợp là nghiên cứu các thành phần khoáng vật và đời thực trong khu vực. Từ đó xác định đâu là nguyên nhân gây mất tín hiệu. Kết quả là hàng loạt hiện tượng kỳ lạ trong “vùng im lặng” đã được ghi nhận.

Hàm lượng quặng sắt cao đã được tìm thấy ở đây. Đúng vậy, các nhà khoa học đã phát hiện ra. Đây là một địa điểm hoạt động của thiên thạch. Nó làm dấy lên suy đoán rằng. Có lẽ các đặc điểm từ trường bất thường có liên quan đến các khoáng chất có trong lòng đất. Hơn nữa, nếu từ tính cao là kết quả của các nguyên nhân tự nhiên. Vậy thì có khả năng nhiều vật thể chứa sắt từ vũ trụ đã đi lạc vào vùng đất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 19 − = 9