Tin tức mới

Bí ẩn “Phi hành gia Solway Firth” chưa có lời giải sau 50 năm

Vào ngày 23/05/1964, gia đình nhà sử học Jim Templeton đã có một chuyến dã ngoại đến Burgh Marsh. Tại đây, Jim chụp cho đứa con gái Elizabeth 05 tuổi của mình vài tấm ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một trong số những bức hình ấy không bất thình lình xuất hiện nhân vật giống y hệt như một phi hành gia đứng đằng sau bé gái. Càng kỳ lạ hơn cả chính là theo lời bố Elizabeth, vào thời điểm chụp, ông chắc chắn không có bất cứ một ai ở xung quanh. Cho đến nay, gần 50 năm đã trôi qua, vậy nhưng bí ẩn về “Phi hành gia Solway Firth” vẫn chưa có lời giải đáp. Cùng mypdrsite.com ngược dòng thời gian trở về thời điểm ấy thông qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Cội nguồn hình thành tấm ảnh bí ẩn về “Phi hành gia Solway Firth”

Trong ảnh chụp con gái của Templeton, một người đàn ông trông giống phi hành gia xuất hiện phía sau
Trong ảnh chụp con gái của Templeton, một người đàn ông trông giống phi hành gia xuất hiện phía sau

Khi đưa ống kính lên chụp đứa con gái 05 tuổi của mình. Có lẽ nằm mơ Jim Templeton cũng không thể ngờ rằng. Tấm ảnh ngày hôm đó mình chụp ra lại trở thành một sự kiện gây chấn động thế giới. Trong ảnh chụp con gái, một người đàn ông bí ẩn cùng với bộ đồ trắng trông giống như một phi hành gia xuất hiện ở phía sau.

50 năm trước, người ta không thể lý giải những điều kỳ lạ xảy ra cho các bức ảnh. Trong trường hợp này, công chúng thực sự tin rằng một phi hành gia đã xuất hiện trong bức ảnh chụp của bé gái này. “Phi hành gia Solway Firth” là nhân vật đươc nhìn thấy trong bức ảnh được nhiếp ảnh gia, lính cứu hỏa kiêm nhà sử học địa phương Jim Templeton chụp ngày 23/05/1964. Khi đó, người đàn ông đến từ Carlisle, Cumberland (nay là một phần của Cumbria, nước Anh) đã chụp được 03 bức ảnh của cô con gái 05 tuổi trong chuyến đi đến Burgh Marsh.

Lúc bấy giờ, ông Templeton khẳng định. Bức ảnh cho thấy một người mặc bộ đồ vũ trụ đứng ở phía sau con gái ông. Tuy nhiên, lúc chụp ảnh, ông không thấy bất cứ ai ở hiện trường. Ngày hôm đó chỉ có một bà già ngồi trong xe hơi đi đến khu vực đầm lầy này. Bức ảnh sau đó đã được đăng tải rộng rãi trên các tờ báo đương thời. Đồng thời, nó cũng được những nhà UFO quan tâm.

Giả thuyết ly kỳ xoay quanh bức ảnh chụp “Phi hành gia Solway Firth”

Giả thuyết về việc người trong bức ảnh “Phi hành gia Solway Firth” là vợ của ông Templeton

Trong một lá thư gửi cho Daily Mail vào năm 2002, Templeton nói. “Tôi đã chụp 03 bức ảnh con gái Elizabeth trong cùng một tư thế. Và đã sốc khi bức ảnh chính giữa. Sau khi rửa ra từ chiếc máy Kodak lại thấy một người như phi hành gia ở vũ trụ”. Ông Templeton khẳng định mình không thấy nhân vật này cho đến khi các bức ảnh được rửa ra. Và các nhà phân tích tại Kodak xác nhận bức ảnh này là thật.

Theo tác giả UFO David Clarke vào năm 2014, phi hành gia này rất có thể là vợ Templeton
Theo tác giả UFO David Clarke vào năm 2014, phi hành gia này rất có thể là vợ Templeton

Theo tác giả UFO David Clarke vào năm 2014, phi hành gia này rất có thể là vợ Templeton, Annie. Bà là người cũng có mặt tại khu đầm này vào thời điểm đó. Đồng thời xuất hiện trên các bức ảnh khác được chụp cùng ngày.  “Tôi nghĩ vì lý do nào đó mà vợ ông ấy đã lọt vào bức ảnh. Và ông không nhìn thấy bà. Bởi với loại máy ảnh đặc biệt đó, bạn chỉ có thể nhìn thấy 70% những gì có trong ảnh qua ống kính”. Clarke nói.

Annie Templeton mặc một chiếc váy màu xanh lam nhạt vào ngày hôm ấy. Và có thể do phơi sáng quá mức thành màu trắng trong các bức ảnh khác. Bà ấy có mái tóc bồng bềnh sẫm màu. Người ta cho rằng khi sử dụng phần mềm ảnh để làm tối ảnh và làm thẳng đường chân trời. Hình dáng này ngày càng giống một con người như trong ảnh. Về tác động của nó, “Mọi người vẫn sẽ nói về nó trong 50 năm nữa”. Clarke khẳng định.

Giả thuyết về việc người trong bức ảnh “Phi hành gia Solway Firth” là nhà du hành vũ trụ

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu của Ufologie lại phủ nhận. Họ cho rằng đây rõ ràng là một trường hợp về “du hành vũ trụ”. Nhân vật xuất hiện trong hình đã mặc một bộ đồ trắng. Người ấy đội một chiếc mũ trùm đầu có tấm che mặt màu tối. Xung quanh bức ảnh này còn có rất nhiều lý thuyết khác. Vậy nhưng không ai trong số đó đưa ra được những lập luận. Đồng thời đưa ra được bằng chứng có sức thuyết phục.

Các chuyên gia từ Kodak đã cho tiến hành một cuộc thử nghiệm với tấm ảnh. Vậy nhưng cuối cùng họ cũng không phát hiện được bất kỳ dấu hiệu nào giả mạo nào. Để làm sáng tỏ vụ việc này, Kodak thậm chí còn tặng phần thưởng miễn phí phim một năm cho bất cứ ai có thể giải quyết được bí ẩn này. Tuy nhiên, mãi cho đến khi Kodak đóng cửa thì phần thưởng dành cho ai giải được bí ẩn về bức cảnh chụp “Phi hành gia Solway Firth” vẫn chưa thể tìm ra người nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 42 = 47