Tin tức mới

Kỳ lạ với ngôi nhà “cô đơn” giữa hoang mạc nhưng có giá gần 2,5 triệu USD

Con người luôn thích sáng tạo và đổi mới do đó luôn có những câu chuyện kỳ lạ xảy ra khắp mọi nơi trên thế giới. Một trong số đó là câu chuyện về ngôi nhà “cô đơn” ở giữa hoang mạc Mojave của Mỹ. Không chỉ thu hút sự chú ý bởi thiết kế độc đáo và hiện đại mà nó còn khiến nhiều người thích thú bởi vị trí có một không hai của mình. Dù nằm cô quạnh giữa hoang mạc khô cằn nhưng chính sự táo bạo này lại đem đến cho nó một giá trị không hề rẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngôi nhà này qua bài viết dưới đây nhé!

Ngôi nhà “cô đơn” nằm giữa hoang mạc Mojave khô cằn

Hoang mạc Mojave, người địa phương thường gọi là High Desert (có nghĩa là Hoang mạc trên cao), chiếm một phần lớn vùng đông nam California và những phần nhỏ hơn của trung California, nam Nevada, và tây bắc Arizona ở Hoa Kỳ. Nó được đặt tên của bộ lạc Mohave, một bộ lạc người bản thổ Mỹ và trải rộng trên một diện tích trên 22.000 dặm vuông Anh (57.000 km2) trong một địa hình gồm lòng chảo và dãy núi.

Ngôi nhà "cô đơn" nằm giữa hoang mạc Mojave khô cằn
Ngôi nhà “cô đơn” nằm giữa hoang mạc Mojave khô cằn

Đây là một hoang mạc khô cằn nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Nó có nhiệt độ khắc nghiệt và 4 mùa rõ rệt. Tuy nhiên Mojave lại nổi tiếng vì cảnh đẹp ấn tượng và bao gồm bốn công viên: Công viên quốc gia Thung lũng chết; Công viên quốc gia Joshua Tree; công viên Zion và công viên Grand Canyon. Tất cả nằm bên trong hoang mạc hoặc tiếp giáp hoang mạc. Ngoài ra còn có các hồ Mead, Mohave và Havasu hay đập Hoover cũng là những cảnh quan hấp dẫn.

Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp, Mojave còn nổi tiếng vì sở hữu một ngôi nhà kỳ lạ nằm hiu quạnh giữa vùng sa mạc mênh mông. Điều đặc biệt hơn là ngôi nhà biệt lập nhất thế giới này lại đang được rao bán với giá không hề rẻ; gần 2,5 triệu USD. Ngôi nhà giữa hoang mạc đảm bảo chủ nhà không bị hàng xóm làm phiền.

Ngôi nhà được xây dựng chắc chắn và sử dụng nhiều nội thất cao cấp

Ngôi nhà cô quạnh giữa hoang mạc này được thiết kế bởi tập đoàn Urban. Công ty đã mua khu đất với giá 87.000 USD vào năm ngoái. Ngôi nhà sẽ trải dài trên diện tích gần 500 m2. Với thiết kế bao gồm hai phòng ngủ và ba phòng tắm hiện đại và sang trọng.

Ngôi nhà được xây dựng chắc chắn và sử dụng nhiều nội thất cao cấp
Ngôi nhà được xây dựng chắc chắn và sử dụng nhiều nội thất cao cấp

Để phù hợp với xu hướng xây dựng bền vững. Ngôi nhà được xây dựng bằng bê tông. Đảm bảo khả năng chống động đất và hỏa hoạn và chống lại cái nóng oi bức của sa mạc.

Ngôi nhà sử dụng nhiều đồ nội thất cao cấp như thiết bị JennAir, gạch terrazzo, rèm cửa sổ điện, thanh trượt Fleetwood, cửa và tủ gỗ sồi cũng như hệ thống đèn LED tùy chỉnh. Đối với không gian giải trí, những chủ nhân tương lai sẽ có thư viện, phòng đọc sách và phòng khách rộng rãi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở hoàn toàn yên tĩnh và sang trọng. Đây có thể là địa điểm tuyệt vời dành cho bạn. Dù ngôi nhà nằm ở hoang mạc. Nhưng nó chỉ cách Palm Springs – thành phố nghỉ mát ở quận Riverside, California, Mỹ chừng một giờ lái xe. Do đó bạn vẫn có thể đi mua sắm, vui chơi hay làm việc mà không gặp khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 33 = 34