Tin tức mới

LG Display chi đậm 3,3 nghìn tỷ won để sản xuất màn hình OLED cho iPhone và iPad

LG Display dự kiến ​​sẽ đầu tư 3,3 nghìn tỷ won (2,81 tỷ USD) để lắp ráp màn hình OLED cho iPhone và iPad của mình vào năm 2024. Theo báo cáo mới nhất, LG đã chi 2,81 tỷ USD cho màn hình OLED. Dây chuyền sản xuất màn hình OLED sẽ được sử dụng cho iPad và điện thoại thông minh của Apple. Theo Apple Insider, trong năm 2020, do Apple chuyển một số hoạt động sản xuất khỏi Samsung, đơn đặt hàng màn hình của Apple đã tăng gấp 5 lần so với năm trước. Sau đó vào tháng 7 năm 2021, có thông tin cho rằng LG đã mua thiết bị để sản xuất màn hình ProMotion cho các iPhone trong tương lai (có thể là mẫu “iPhone 13”). Nào cùng với mypdrsite.com tìm hiểu chi tiết thông tin này qua bài viết dưới đây nhé!

LG Display đang đầu tư 2,81 tỷ USD vào việc lắp ráp màn hình OLED cho iPhone và iPad

LG Display đang đầu tư 2,81 tỷ USD vào việc lắp ráp màn hình OLED cho iPhone và iPad
LG Display đang đầu tư 2,81 tỷ USD vào việc lắp ráp màn hình OLED cho iPhone và iPad

Cụ thể, LG Display đang đầu tư 3,3 nghìn tỷ won (2,81 tỷ USD) vào việc lắp ráp màn hình OLED cho iPhone và iPad của mình vào năm 2024. Theo đó, hãng này sẽ tăng gấp đôi sản lượng màn hình OLED vừa và nhỏ, từ 30.000/tháng lên 60.000/tháng. Điều này đồng nghĩa với việc sản lượng hàng năm của LG sẽ tăng lên 720.000 đơn vị.

Báo cáo đã được xác nhận khi ấn phẩm IT Home phát hiện ra các hồ sơ pháp lý liên quan đến khoản đầu tư của LG. Theo công bố, LG đã thông báo với chính phủ Hàn Quốc về ý định mở rộng nhà máy của mình tại Pauju, tỉnh Gyeonggi.

Cả Apple và LG đều không đưa ra bình luận gì về báo cáo của IT Home. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Samsung đang chuyển đổi một trong các nhà máy của mình để sản xuất màn hình OLED lớn hơn cho iPad và MacBook Pro trong năm 2022.

Trước đó, vào năm 2020, LG Display đã chứng kiến ​​lượng đơn đặt hàng màn hình của Apple tăng gấp 5 lần (ước đạt 20 triệu đơn vị) so với năm trước do Apple chuyển một số dây chuyền sản xuất khỏi Samsung. Sau đó, vào tháng 7/2021, có thông tin cho rằng LG đang mua thiết bị; với mục đích sản xuất màn hình ProMotion cho iPhone, có thể là dòng iPhone 13.

Tìm hiểu về công nghệ màn hình OLED

Tìm hiểu về công nghệ màn hình OLED
Tìm hiểu về công nghệ màn hình OLED

OLED (Organic Light Emitting Diodes) là một loại điốt phát quang (LED) trong đó lớp phát xạ điện quang là một màng thuốc (film) làm bằng vật liệu từ một loại chất bán dẫn hữu cơ có khả năng phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Lớp phát sáng này được đặt giữa hai điện cực và thường thì ít nhất một trong hai điện cực này là trong suốt.

Ưu điểm màn hình

Theo đó, khả năng phát sáng của màn hình OLED không phụ thuộc vào đèn nền; qua đó mỏng hơn và hiệu quả hơn so với màn hình LCD (đòi hỏi phải có đèn nền trắng).

Màn hình OLED không chỉ mỏng và hiệu quả. Mà chúng còn mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất; cũng như có thể được chế tác trong suốt, uốn cong, gập lại hay thậm chí có thể cuộn lại. Màn hình OLED rất có tiềm năng; và được xem là đại diện cho tương lai của công nghệ hiển thị.

Nhược điểm màn hình

OLED có tuổi thọ giới hạn (như bất kỳ màn hình hiển thị khác); nhưng đó là vấn đề của vài năm trước đây. Hiện tại công nghệ sản xuất màn hình OLED đã có những bước tiến bộ vượt bậc.

OLED hiện nay có tuổi thọ đủ lâu để trang bị cho các thiết bị di động và TV. Nhưng loại màn hình này chưa thật sự tốt để người dùng sử dụng ngoài trời nắng. Hiện các nhà sản xuất đang nỗ lực khắc phục vấn đề này.

Tuy nhiên, các loại màn hình AMOLED mới hơn, như Super AMOLED; Super AMOLED Plus của Samsung, và ClearBlack AMOLED của Nokia lại có khả năng hoạt động tốt ở ngoài trời sáng, thậm chí còn tốt hơn màn hình LCD trong nhiều trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 68 − 59 =