Tin tức mới

Khám phá động vật biển Pyura chilensis

Động vật biển Pyura chilensis vô cùng lạ lùng khi nó mang vẻ ngoài của một hòn đá, đây chính là một loài sinh vật biển mà chủ yếu thấy được ở những vùng biển của Chile và Peru. Ngoài ra, Pyura chilensis còn được mệnh danh là hòn đá sống khiến các du khách lần đầu nhìn thấy đôi lúc hoảng sợ vì khi bị cắt ra thì bên trong những con động vật biển này là một màu đỏ tươi. Pyura chilensis nuôi dưỡng cơ thể của mình bằng việc hút nước biển bằng vòi hút và sau đó sẽ tinh lọc các sinh vật tảo để có thể lấy chất dinh dưỡng. Vậy, cụ thể về loại động vật biển Pyura chilensis thú vị này như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Pyura chilensis là gì?

Những du khách lần đầu tiên chứng kiến loài sinh vật lạ được mệnh danh. Là “hòn đá sống” sẽ không khỏi hoảng sợ khi những người dân bản xứ. Bổ chúng ra làm đôi. Với bề ngoài xù xì thô ráp, chắc hẳn sẽ nhiều người lầm tưởng. Những sinh vật biển Pyura Chilensis này. Là những hòn đá nằm rải rác trên bờ biển. Đặc biệt là khi cắt chúng ra, nhiều người sẽ phải “hồn bay phách lạc”. Khi nhìn thấy lòng trong đỏ hỏn của “hòn đá” lạ.

Hình ảnh động vật biển Pyura chilensis
Hình ảnh động vật biển Pyura chilensis

Được biết tới với tên gọi “hòn đá sống”. Pyura Chilensis thực chất là một sinh vật biển có vỏ sống. Trên các mỏm đá dọc bờ biển Chile và Peru. Hòn đá sống nuôi dưỡng cơ thể bằng cách. Hút nước biển qua vòi hút sau đó tinh lọc những sinh vật tảo để lấy dinh dưỡng.

Người ta đã khám phá ra máu của loài Pyura Chilensis. Chứa lượng vanađi gấp 10 triệu lần so với nước biển. Tuy vậy, các nhà khoa học vẫn chưa tìm. Ra được vai trò của nguyên tố hóa học này trong sự phát triển. Của sinh vật biển hòn đá sống.

Đặc điểm của Pyura chilensis

Được biết, hòn đá sống được sinh ra trong cơ thể là con đực. Nhưng thỉnh thoảng sẽ phát triển thành cơ quan của con cái. Chúng sinh sôi nảy nở bằng cách cùng lúc tiết ra trứng và tinh trùng. Sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Chúng sẽ tạo thành nòng nọc, cá thể nhỏ này. Sẽ định cư trên những hòn đá gần đó, rồi phát triển thành. Một cá thể trưởng thành hoàn chỉnh.

Loài động vật biển tên Pyura chilensis. Khiến không ít người ngạc nhiên khi nhầm tưởng đó. Là một hòn đá có máu. Loài này được miêu tả lần đầu tiên năm 1782. Bởi Juan Ignacio Molina. Nó còn có tên đá vỏ hay “liếm”. Loài “đá có máu” này sống chủ yếu ở vùng bờ biển Chile và Peru.

Chúng hút nước có nhiều chất hữu cơ vào trong cơ thể. Và lọc bỏ các vi sinh vật để ăn. Khi sinh ra, tất cả loài này đều là con đực. Nhưng đến tuổi dậy thì, chúng chuyển giới thành lưỡng tính. Nó sinh sản bằng cách “thả” vào nước một đám tinh trùng và trứng. Nếu ở một mình, nó sẽ tự sinh sản bằng cách tự thụ tinh.

Thức ăn của loài Pyura chilensis

Thức ăn của nó là các loại vi tảo, Pyura chilensis ăn chúng bằng cách lọc chúng trong nước biển qua một vòi hút. Thứ nước trong suốt chảy ra đó thực ra là máu của loại sinh vật này và trong máu của nó tồn tại nồng độ cao nguyên tố hiếm Vanadi.

Thức ăn của loài Pyura chilensis
Thức ăn của loài Pyura chilensis

Dù có vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng “đá sống” là đặc sản của người dân địa phương bởi nó có dinh dưỡng gấp 3 lần hải sản thông thường. Nó có thể được nấu chín hoặc ăn sống. Họ thường xắt nhỏ, đun sôi và dùng chung với nhiều món ăn khác nhau hoặc chiên chín ăn với bánh mì. Tuy nhiên, “đá sống” rất được ưa chuộng nhưng do sản lượng ít nên giá thành của nó rất cao. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích bởi nó chứa nhiều i-ốt. Nó có thể được phơi khô, ăn sống, nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 87 − = 79