Tin tức mới

Tìm hiểu cá mập Angular mới được các nhà khoa học phát hiện

Mới đây, những nhà khoa học đã phát hiện một loại cá mập vô cùng mới lạ và có hình thù quái dị trên khu vực đảo Elba ở Ý và được đặt tên là cá mập Angular. Con cá mập này đã được tìm thấy khi nó đang nổi trên mặt nước ở Darsena Medicea, thị trấn Portoferraio. Khi mới phát hiện ra họ vô cùng ngạc nhiên khi trước mắt họ là con cá mập nhưng đôi mắt lại rất to và phần lỗ mũi giống với mũi lợn. Cùng với đó, con cá mập này còn có vây lưng cực kỳ sắc nhọn khác so với những con cá mập bình thường khác. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây về loài các mập Angular này nhé.

Nguồn gốc của cá mập Angular

Con cá mập có gương mặt lợn kỳ dị được thủy thủ. Trên tàu hải quân phát hiện tại khu vực đảo Elba, Italy hồi cuối tháng 8. Một con cá mập hình dáng kỳ dị. Và gương mặt giống lợn đã được phát hiện bởi. Các thủy thủ trên tàu hải quân tại vùng biển ở thị trấn Portoferraio. Đảo Elba, Italy vào cuối tháng 8 vừa qua. Con cá mập này thuộc loài Angular, đôi khi còn được gọi là cá mập mặt lợn.

Nguồn gốc của cá mập Angular
Nguồn gốc của cá mập Angular

Nó cũng được liệt kê trong sách đỏ là loài có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng hiếm khi bị phát hiện do thường sống ở độ sâu 700 m. Khi loạt ảnh về cá mập Angular được chia sẻ trên mạng. Nó đã khiến cư dân mạng xôn xao. Nhiều người cho rằng con cá mập đã bị bắt và giết chết có chủ ý.

Sau khi được đưa lên khỏi mặt nước. Con cá hiếm được đưa đến văn phòng bến cảng để nghiên cứu. Yuri Tiberto – Nhân viên tại thủy cung Elba chia sẻ với báo giới rằng. Con cá mập này là rất hiếm nhưng không phải chưa ai từng thấy. Con cá mập thường được gọi. Là cá lợn vì khi lên khỏi mặt nước, nó phát ra một tiếng kêu giống như tiếng “càu nhàu”.

Đặc điểm của cá mập Angular

Cá mập Angular thường xuất hiện ở phía đông Đại Tây Dương. Từ Na Uy đến Nam Phi, bao gồm toàn bộ Địa Trung Hải. Chúng cũng có thể xuất hiện tại vùng biển Mozambique. Khi mới sinh, cá mập Angular dài chừng 25 cm. Kích thước phổ biến của chúng khi trưởng thành là gần 1m. Tuy nhiên, vẫn có những con cá mập Angular có thể đạt chiều dài khoảng 1,5m.

Mới đây, một nhóm thủy thủ người Ý đã bị sốc. Và bối rối sau khi tóm được một con cá trông giống như kết quả của một mối tình vụng trộm giữa lợn và cá mập !? Sinh vật này được phát hiện đang bơi lêu hêu.Trên mặt nước bởi các thủy thủ của một con tàu hải quân neo ở Darsena Medicea. Thuộc thị trấn Portoferraio trên đảo Elba của Ý. Họ nhanh chóng di chuyển để vớt sinh vật lạ. Lên khỏi mặt nước và phát hiện ra rằng nó. Sở hữu cơ thể của một con cá mập, nhưng lại có khuôn mặt… của một con lợn!

Angular còn được gọi là cá mập mặt lợn

Ngay sau đó, các cư dân ở thị trấn Portoferraio đã có mặt và cho biết con vật này thực sự là một con cá mập Angular – tên khoa học là Oxynotus centrina và thường sống ở độ sâu khoảng 700 mét dưới đáy biển.

Angular còn được gọi là cá mập mặt lợn
Angular còn được gọi là cá mập mặt lợn

Loài cá kỳ dị này đôi khi còn được gọi bằng một cái tên cực dân dã – mà rõ là ai cũng thấy – là cá mập mặt lợn . Loài này chuyên sinh sống ở phía đông Đại Tây Dương và Biển Địa Trung Hải. Mặc dù sống ở dưới gần đáy biển, nhưng loài hiện đang được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) liệt vào danh sách cực kì hiếm vì có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 50 − 43 =