Tin tức mới

Bí quyết sắp xếp quần áo trong tủ ngăn nắp và đẹp mắt mà chị em nên biết

Việc sắp xếp tủ quần áo không chỉ giúp căn phòng của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn mà còn có thể tìm được đồ của mình một cách nhanh chóng. Sắp xếp quần áo trong tủ quần áo sẽ giúp bạn có một tủ quần áo rộng rãi và tiện lợi mỗi khi cần tìm đồ hay chọn trang phục ngày mới. Làm thế nào để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng và tiện dụng khi cần thiết? Bài viết này giúp bạn sắp xếp tủ quần áo và luôn năng động với những bộ quần áo gọn gàng.

Sắp xếp tủ quần áo theo từng màu sắc riêng biệt

Bạn cảm thấy bực bội mỗi khi phải bới tung cả tủ đồ mới có thể tìm được món đồ mình cần. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm thì tại sao bạn không chọn cho mình cách sắp xếp tủ quần áo cho gọn gàng, khoa học. Đôi khi bạn thắc mắc tủ quần áo của mình đã khá gọn gàng nhưng sao lại không thấy chúng đẹp mắt và dường như chưa hợp lý cho lắm.

Tại sao bạn không thử sắp xếp tủ quần áo của mình theo màu sắc, những màu gần giống nhau sẽ xếp gần như với cách này sẽ giúp tránh rối mắt cho tủ quần áo, khi tìm cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn hãy sử dụng thêm một số chiếc hộp để trong tủ để cất đồ lặt vặt. Hãy tuân thủ theo thứ tự xếp quần áo như sau: Quần áo treo rồi đến quần áo gấp và cuối cùng là giày dép. Đảm bảo nếu bạn sắp xếp theo đúng thứ tự này tủ đồ của bạn sẽ rất ngăn nắp, gọn gàng.

Sắp xếp tủ quần áo theo từng màu sắc riêng biệt
Sắp xếp tủ quần áo theo từng màu sắc riêng biệt

Cuộn tròn quần áo và xếp chúng thành hàng

Một trong những cách giúp tủ quần áo của bạn tiết kiệm được diện tích là cuộn tròn quần áo. Sau đó xếp chúng thành hàng hay trong ngăn tủ sẽ gọn gàng hơn. Không những thế với cách cuộn tròn quần áo còn giúp quần áo của bạn không bị nhăn. Đừng tiếc khi vứt bỏ những bộ quần áo mà bạn đã lâu không đụng đến. Những bộ quần áo không vừa người nên được đem bỏ đi.

Thường thì chúng ta không nỡ vứt bỏ những bộ quần áo không mặc nữa. Nhưng bạn ơi, hãy nghĩ về một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp và tiện nghi đi nào, đó là động lực để loại bỏ những thứ không còn cần thiết và giúp ích được cho bạn. Cách gấp này chỉ phù hợp với những loại quần áo cotton không nhàu hay những bộ đồ ngủ ở nhà. Với cách gấp độc đáo này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá không gian trong tủ quần áo của bạn đấy.

Bạn có cả một bộ sưu tập khăn thì bạn hãy tận dụng cánh cửa tủ của mình. Bạn hãy gắn thêm một thanh gỗ trên cánh và treo khăn nhé!

Lựa chọn móc phù hợp cho từng loại quần áo

Sử dụng chiếc móc phù hợp với từng loại quần áo giúp tủ quần áo của bạn. Điều đó khiến tủ đồ gọn gàng và đẹp mắt hơn; đồng thời còn giúp bảo quản quần áo tốt. Nên dùng móc quần áo có đệm cho quần áo có vải mỏng, chiếc móc cứng hơn cho áo khoác.

Đối với những tủ quần áo nhỏ thì không nên gấp quần áo vuông vắn như bình thường. Bạn hãy thử cách gấp quần áo hình tròn này xem. Cách gấp này chỉ phù hợp với những loại quần áo cotton không nhàu hay những bộ đồ ngủ ở nhà. Với cách gấp độc đáo này; bạn sẽ tiết kiệm được không gian trong tủ quần áo của bạn đấy.

Bỏ đi đồ cũ làm tủ đồ chật chội

Bỏ đi đồ cũ làm tủ đồ chật chội
Bỏ đi đồ cũ làm tủ đồ chật chội

Nếu thấy tủ đồ của bạn quá chật chội; có những món đồ đã lâu rồi không mặc đến nữa. Vậy còn chần chừ gì mà không thay thế nó; hãy ghi nhớ nguyên tắc “1 mất 1 còn”. Nó có nghĩa là cứ mua một món đồ mới về thì hãy bỏ đi một món đồ cũ không mặc đến. Có như vậy thì tủ đồ của bạn sẽ trở nên gọn gàng; ngăn nắp hơn.

Thanh đỡ kệ không chỉ được dùng để đỡ kệ mà còn nhiều cách tận dụng khác. Bạn hãy lật nó ngược lại bạn sẽ thấy có nhiều không gian hơn để treo quần áo. Đồng thời để tủ đồ thêm gọn gàng thì bạn hãy treo quần áo theo hàng. Chẳng hạn như thanh treo áo sơ mi; thanh treo đồ jeans, thanh treo đồ kaki,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 72 + = 73