Tin tức mới

Tìm thấy hàng trăm đồng tiền vàng cổ có giá trị ước tính hơn 300.000 USD

Việc tình cờ tìm thấy những kho báu có giá trị ngàn đô có lẽ là mơ ước của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa bạn đi khám phá một kho báu có giá trị ước tính lên tới 300.000 nghìn đô. Kho báu này là những đồng tiền vàng cổ có từ thế kỷ XVII và được tìm thấy bởi những người thợ xây tại nước Pháp. Những đồng tiền vàng cổ này không chỉ có giá trị to lớn về mặt vật chất mà còn là một cổ vật chứng minh được lịch sử giao dịch tiền tệ của người xưa.

Phát hiện hàng trăm đồng tiền vàng cổ

Phát hiện hàng trăm đồng tiền vàng cổ
Phát hiện hàng trăm đồng tiền vàng cổ

Ba thợ xây phát hiện hàng trăm đồng vàng cổ khi tu sửa một dinh thự ở vùng ven biển Plozévet, Brittany, tây bắc nước Pháp, vào năm 2019, theo thông báo từ nhà đấu giá Deloys. Số tiền vàng này sẽ được bán đấu giá tại Deloys, Angers, Pháp, ngày 29/9 tới; dự kiến có thể mang về hơn 356.000 USD. Khoản tiền thu được sẽ chia đôi cho hai nhóm; gồm nhóm ba người thợ xây và nhóm chủ sở hữu dinh thự. Chủ sở hữu là một cặp vợ chồng mua dinh thự vào năm 2012.

Trong quá trình sửa chữa căn nhà để mở rộng phòng trẻ em bằng cách hợp nhất với nhà kho vào năm 2019, 3 người thợ xây đã phát hiện ra một hộp kim loại, chiếc hộp này nằm bên trong một bức tường chứa đầy tiền xu vàng. Vài ngày tiếp theo họ đã tiếp tục phát hiện một chiếc ví cũng chứa tiền vàng; chiếc ví này được tìm thấy trên xà nhà. Theo Cơ quan Khảo cổ Phòng ngừa Khu vực ở Pháp cho biết tổng cộng số tiền vàng tìm thấy là 239 đồng; tất cả đều được đúc dưới thời vua Louis XIII (1610 – 1643) và vua Louis XIV (1643 – 1715).

Đây có lẽ là một phát hiện mang tính lịch sử; cho thấy những loại phương tiện để giao dịch mua bán của người xưa. Bên cạnh đó thì những hình khắc trên các đồng tiền vàng cũng thể hiện được nghệ thuật điêu khắc cực kỳ tỉ mỉ.

Ước tính giá trị của tiền vàng cổ

Ước tính giá trị của tiền vàng cổ
Ước tính giá trị của tiền vàng cổ

Có tổng cộng 239 đồng vàng, tất cả đều đúc dưới thời vua Louis XIII (1610 – 1643) và vua Louis XIV (1643 – 1715), theo Cơ quan Khảo cổ Phòng ngừa Khu vực ở Pháp. Cơ quan này đã xác thực, phân tích và nghiên cứu số tiền trên.

Trong số này, đồng tiền vàng cổ nhất tồn tại từ năm 1638, đồng cuối cùng được đúc vào năm 1692. Kho bạc cũng chứa một số đồng xu đặc biệt quý hiếm; chẳng hạn như đồng xu Louis d’Or “kép” được đúc vào năm 1646; chỉ có giá trị ước tính là $. 17.800. Các chuyên gia tin rằng chỉ có khoảng 120 đồng tiền như vậy tồn tại cho đến ngày nay.

Số tiền vàng cổ sẽ được đem bán đấu giá cuối tháng này, ước tính trị giá khoảng 356.000 USD.

Được biết, dinh thự này bắt đầu được xây dựng từ thế kỷ 13; nó thuộc sở hữu của một gia đình thương nhân hoặc chủ đồn điền giàu có. Khu vực này là một trong những nơi buôn bán và xuất khẩu rượu rất rất nhộn nhịp. Điều đó góp phần tạo ra sự giàu có cho những người thương gia nơi này. Tuy nhiên, sự suy giảm tài chính bắt đầu từ những năm 1750 đến năm 1850; nhưng nhờ có các nguồn lợi từ việc khai thác thủy hải sản đã phần nào giúp cư dân khôi phục kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 7 + 1 =