Tin tức mới

Middlemist Red – loài hoa đẹp và hiếm gặp nhất thế giới

Loài hoa hiếm nhất thế giới Middlemist Red được biết chỉ xuất hiện ở hai nơi: Một là nhà kính ở Anh và hai là khu vườn thuộc New Zealand. Tuy mang tên “Red” nhưng hoa này lại nổi tiếng với màu hồng đậm đặc trưng và hình dạng mang nhiều nét tương đồng với hoa hồng, dù thuộc họ trà my. Ít ai biết rằng quê hương của loài hoa xinh đẹp này lại là Trung Quốc, sau đó được John Middlemist mang đến Anh vào 1804. Và cái tên Middlemist Red cũng xuất phát từ đây. Để tìm hiểu thêm về ‘báu vật’ tự nhiên quý giá này, mời các bạn đến với bài viết sau đây tại mypdrsite.com.

Sự xuất hiện của loài hoa Middlemist Red

Middlemist Red (hay Spring Rose) chính là loài hoa hiếm nhất thế giới bởi nó chỉ xuất hiện ở 2 địa điểm: Một là nhà kính ở Anh và hai là khu vườn thuộc New Zealand. Middlemist Red thuộc họ trà my, nhưng có hình dạng như đóa hoa hồng. Mặc dù có từ “đỏ” (Red) theo đúng nghĩa đen trong tên gọi của nó, nhưng Middlemist Red thực ra có màu hồng đậm khá đặc trưng.

Loài hoa này từng xuất hiện ở Trung Quốc khoảng 200 năm trước. Hoa được đặt theo tên của John Middlemist, chính là người đã có công thu thập chúng ở Trung Quốc và mang tới Anh vào năm 1804. Ngay từ lúc bấy giờ, Middlemist Red đã được coi là một loài hoa hiếm. Ta chỉ có thể tìm thấy trong những ngôi nhà trang trọng ở Anh; thuộc sở hữu của những gia đình khá giả có đủ khả năng để mua chúng.

Sự xuất hiện của loài hoa Middlemist Red
Sự xuất hiện của loài hoa Middlemist Red

Sự bí ẩn về loài hoa Middlemist Red quý hiếm này

Từ năm 1804-1820 giống hoa này bất ngờ biến mất hàng loạt trên toàn Vương quốc Anh. Ngay cả chính John Middlemist cũng không còn giữ mẫu vật sau khi ông tặng nó cho một người bạn. Tuy nhiên giống hoa này đã biến mất cho đến khi người ta nhìn thấy nó được trồng trong một nhà kính dài 91m. Ở khu vườn hoa trà thuộc biệt thự Chiswick House của công tước Devonshire.

Đến năm 1823, hoa Middlemist Red không còn được tìm thấy ở Trung Quốc, cũng như ở bất kỳ nơi nào khác, mà chỉ còn sót lại duy nhất tại Chiswick House & Gardens, một ngôi biệt thự trang nghiêm của công tước Devonshire ở Anh. Bên cạnh đó, một mẫu vật của hoa cũng bất ngờ được tìm thấy ở Treaty House, Waitangi (New Zealand). Nơi nó được cho là đã được trồng vào năm 1833.

Làm thế nào mà Middlemist Red dần bị xóa sổ khỏi quê hương của nó tại Trung Quốc. Hay làm thế nào một mẫu vật tìm được đường đến New Zealand và tồn tại ở đó trong gần hai thế kỷ. Đó là những bí ẩn mà chúng ta có thể sẽ không bao giờ tìm ra câu trả lời.

Loài hoa này không những đẹp mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tuy nhiên, những gì chúng ta biết về giống hoa này là các biến thể của chúng vẫn luôn cực kỳ quý hiếm và có giá trị. Geraldine King, người làm vườn tại Chiswick House & Gardens, cho biết cách đây vài thế kỷ, Công tước xứ Devonshire từng bán một bông hoa Middlemist Red với giá tương đương khoảng 3.200 bảng Anh (tương đương 4.400 USD).

Loài hoa này không những đẹp mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Loài hoa này không những đẹp mà còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giống hoa trà quý hiếm đã may mắn sống sót khi địa điểm này; bị hủy hoại sau một vụ đánh bom vào thế kỷ 19. Loài hoa này vẫn cằn cỗi trong nhiều năm ở Anh. Và trong thời gian gần đây chúng mới bắt đầu ra hoa. Loài hoa này vẫn sống hoang tại những vùng đất cằn cỗi trong nhiều năm ở Anh. Và trong thời gian gần đây chúng mới bắt đầu ra hoa. Theo WOMS, giống hoa trà quý này có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Như giúp tóc chắc khỏe, chống oxy hóa, làm chất dưỡng ẩm da tự nhiên,… Nên chúng thường được sử dụng để làm những bộ mỹ phẩm đắt tiền.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, loài hoa Middlemist Red không hiếm như lời đồn. Bằng chứng là khi đem loài hoa này từ Trung Quốc về Anh John Middlemist; đã từng bán nó cho người dân bình thường. Vì vậy, rất có thể loài hoa này đã và đang tồn tại trong khu vườn của nhà ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 23 − = 20