Tin tức mới

Microsoft tiết lộ sẽ xóa trình duyệt Internet Explorer trên Windows 11

Internet Explorer là trình duyệt quen thuộc với hầu hết người sử dụng máy tính. So với nhiều trình duyệt hiện nay trên thị trường như Google Chrome hay Firefox thì Internet Explorer đã khá cũ kỹ, tuy nhiên nó từng rất phổ biến và được coi là ông vua trình duyệt Web trong những năm 2000. Hiện Internet Explorer vẫn còn xuất hiện trên một số bản cập nhật Windows tuy nhiên do hạn chế về tốc độ tải trang và mang lại ít tiện lợi nên hầu như mọi người đều không còn sử dụng nó nữa. Mới đây thì Microsoft cũng đã quyết định xóa bỏ Internet Explorer hoàn toàn và đưa Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định cho hệ điều hành Windows 11.

Internet Explorer sẽ bị xóa hoàn toàn trên Windows 11

Trang The Verge đưa tin trình duyệt Internet Explorer sẽ bị xóa hoàn toàn trên phiên bản Windows 11. Thay vì chỉ “vô hiệu hóa” như trong thông báo tại buổi lễ ra mắt hệ điều hành này. “Trình duyệt Internet Explorer sẽ không còn khả dụng trên Windows 11. Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt mặc định cho Windows 11”, một phát ngôn viên của Microsoft chia sẻ với The Verge.

Trong hệ điều hành Windows 11, công cụ MSHTML được dùng để hỗ trợ chế độ IE trong Microsoft Edge. Trong một số thử nghiệm với bản cài đặt rò rỉ, nếu dùng các phím tắt như iexplorer người dùng sẽ được chuyển hướng đến trình duyệt Edge. Trong thời gian tới, Microsoft vẫn hỗ trợ Internet Explorer trên Windows 10 cho tới ngày 15/6/2022.

Internet Explorer sẽ bị xóa hoàn toàn trên Windows 11
Internet Explorer sẽ bị xóa hoàn toàn trên Windows 11

Đây là lần đầu tiên sau 20 năm, một bản Windows được ra mắt mà không có trình duyệt Internet Explorer. Năm 1997, Microsoft lần đầu tích hợp trình duyệt máy tính IE từ phiên bản Windows 95 OEM Service Release 2.5. Động thái này của Microsoft khiến hãng trải qua cuộc chiến chống độc quyền nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử công nghệ Mỹ.

Microsoft đã cố gắng ngăn mọi người sử dụng Internet Explorer trong hơn 5 năm qua. Được biết, trình duyệt Microsoft Edge xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Kể từ đó, Microsoft đã gắn nhãn IE là “giải pháp tương thích” chứ không phải là trình duyệt. Đồng thời hãng đã khuyến khích các doanh nghiệp ngừng sử dụng trình duyệt cũ. Để chuyển sang Microsoft Edge và IE Mode của nó.

Hệ điều hành Windows 11 sẽ mang lại sự mới mẻ về giao diện lẫn tính năng

Hệ điều hành Windows 11 vừa được Microsoft giới thiệu vào tuần trước. Microsoft đã “lột xác” giao diện của phiên bản Windows 11 so với Windows 10 trước đây. Sự thay đổi dễ nhận ra nhất đó là nút bấm Start. Và các biểu tượng phần mềm sẽ được đưa ra chính giữa thanh Taskbar. Thay vì được đặt lệch trái như các phiên bản Windows trước đây.

Hệ điều hành Windows 11 sẽ mang lại sự mới mẻ về giao diện lẫn tính năng
Hệ điều hành Windows 11 sẽ mang lại sự mới mẻ về giao diện lẫn tính năng

Được coi là phiên bản đại tu của Windows 10 (2014). Windows 11 được đánh giá là hệ điều hành mới “lột xác” cả về giao diện lẫn tính năng. Windows 11 được thiết kế lại Menu Start. Ngoài thay đổi về giao diện, Microsoft cũng tập trung vào việc cải thiện hiệu suất hoạt động trên Windows 11. Cải tiến hiệu suất và cập nhật để cải thiện đa nhiệm, bổ sung widget, hỗ trợ ứng dụng Android…

Microsoft cho biết, người dùng Windows 10 có thể nâng cấp lên phiên bản 11 miễn phí. Tất nhiên thiệt bị phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu (CPU 64-bit. 4 GB RAM và 64 GB dung lượng lưu trữ). Giống như các bản cập nhật Windows đã được cung cấp trước đây. Windows 11 sẽ được cung cấp thông qua Windows Update, dự kiến từ tháng 10 tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 4 = 3