Tin tức mới

Cổng Thunderbolt sẽ lần đầu tiên được gắn trên thiết bị Surface

Bất kì các thiết bị Surface của Microsoft từ trước đến nay đều không được hãng này trang bị cổng Thunderbolt, giải thích về vấn đề này thì bên Microsoft cho rằng nó liên quan đến vấn đề bảo mật. Nếu gắn cổng Thunderbolt thì qua đó có thể tiếp cận vào bộ nhớ của thiết bị, ảnh hưởng đến dữ liệu của người sử dụng. Tuy nhiên mới đây Microsoft bất ngờ thông báo sẽ tung ra ít nhất một thiết bị Surface có gắn cổng Thunderbolt, cùng chờ đón xem liệu Microsoft có giải quyết được các vấn đề về bảo mật liên quan đến cổng Thunderbolt trên thiết bị mới hay không nhé!

Sự kiện ra mắt phần cứng lớn sẽ được Microsoft tổ chức vào cuối tháng 9

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt phần cứng lớn vào cuối tháng 9 này. Sự kiện Microsoft sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng thứ Tư ngày 22/09/2021 theo giờ địa phương. Nếu đổi sang múi giờ Việt Nam thì sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ tối ngày 22/09/2021. Đây dự kiến sẽ là nơi gã khổng lồ công nghệ này trình làng các sản phẩm phần cứng mới . Và những thay đổi chủ chốt trên hệ điều hành Windows 11.

Sự kiện ra mắt phần cứng lớn sẽ được Microsoft tổ chức vào cuối tháng 9
Sự kiện ra mắt phần cứng lớn sẽ được Microsoft tổ chức vào cuối tháng 9

Công ty sẽ chính thức trình làng hàng loạt sản phẩm phần cứng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường. Bao gồm Surface Pro 8, Surface Book 4, Surface Duo 2… Trong đó, đáng chú ý nhất là trường hợp của mẫu laptop đầu bảng Surface Pro 8. Bên cạnh những cải tiến chắc chắn phải có về cấu hình phần cứng. Theo báo cáo từ The Verge, Microsoft có thể ra mắt ít nhất một phiên bản Surface Pro 8 có hỗ trợ Thunderbolt.

Surface Pro là dòng thiết bị đã làm nên tên tuổi của Microsoft Surface. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và chạy hệ điều hành Windows 8. Xuyên suốt từ thời điểm đó cho đến nay, Microsoft vẫn liên tục tung ra các bản cập nhật thường niên. Mới đây nhất là Surface Pro 7 Plus dành cho doanh nghiệp vào đầu năm nay. Dự kiến tại sự kiện được tổ chức vào giữa tuần sau, phiên bản kế nhiệm của best – seller Surface Pro 7 là Surface Pro 8 sẽ được cho lên kệ.

Microsoft có thể ra mắt ít nhất một phiên bản Surface Pro 8 có hỗ trợ Thunderbolt

Vì lý do bảo mật, cho đến nay, Microsoft chưa bao giờ trang bị cổng Thunderbolt. Trên bất kỳ thiết bị Surface nào của mình. Bất chấp những lợi thế không phải bàn cãi mà công nghệ kết nối này mang lại. Do đó, sẽ rất thú vị khi xem liệu Microsoft có giải quyết được các vấn đề về bảo mật liên quan đến cổng Thunderbolt. Khi trang bị nó trên một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất của mình hay không.

Microsoft có thể ra mắt ít nhất một phiên bản Surface Pro 8 có hỗ trợ Thunderbolt
Microsoft có thể ra mắt ít nhất một phiên bản Surface Pro 8 có hỗ trợ Thunderbolt

Ngoài ra, công ty Redmond cũng đang có kế hoạch loại bỏ cổng USB-A. Trên ít nhất một mẫu Surface Pro 8. Kết hợp với khả năng hỗ trợ Thunderbolt nên trên. Báo cáo từ The Verge cũng cho thấy gã khổng lồ Redmond đang có kế hoạch xuất xưởng một màn hình lớn hơn trên Surface Pro 8. Với phần viền bezel được tối ưu nhỏ hơn. Tuy vậy, người dùng cũng không nên mong đợi những thay đổi lớn. Về mặt thiết kế sẽ được giới thiệu trên Surface Pro 8.

Đơn giản bởi ngay từ đầu, Microsoft đã công khai tuyên bố rằng họ sẽ duy trì kết nối cổng Surface và thiết kế phần cứng tổng thể. Để đảm bảo duy trì tính tương thích của thiết bị với các hệ thống chân đế và phụ kiện. Thông tin từ các nguồn đáng tin cậy khác cho biết. Microsoft cũng sẽ xuất xưởng Surface Pro 8 với các tùy chọn chipset Thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel. Đồng thời hỗ trợ ổ SSD có thể tháo rời giống như Surface Pro X và Surface Laptop 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 97 − 90 =