Tin tức mới

Luyện tập thể thao giúp tái tạo tinh thần, năng lượng tích cực

Năng lượng tích cực là một trạng thái tinh thần và cảm xúc, tập trung vào cái đẹp, hy vọng vào kết quả tích cực, và mong đợi rằng những điều đẹp đẽ sẽ đến và mọi khó khăn sẽ qua. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng tập thể dục, luyện tập thể thao có thể tạo ra hai loại cảm xúc tích cực: Sự năng động tích cực ở mức thấp (cảm thấy bình yêu, vui vẻ, thư thái) và sự năng động tích cực ở mức cao (cảm thấy nhạy bén, phấn khích, hạnh phúc). Nào cùng với mypdrsite.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Trong quá trình luyện tập, Hormone endorphin được lan truyền với số lượng lớn hơn

Trong quá trình luyện tập, Hormone endorphin được lan truyền với số lượng lớn hơn
Trong quá trình luyện tập, Hormone endorphin được lan truyền với số lượng lớn hơn

Có thể bạn đã từng nghe nói tới Hormone endorphin; một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng tạo cảm xúc tích cực; cải thiện tâm trạng, giảm đau trong não bộ và nhiều hơn thế nữa. Endorphin được lan truyền với số lượng lớn hơn trong lúc luyện tập.

Cùng với endorphin, trong lúc tập luyện, bộ não cũng được “tận hưởng” mức độ endocannabinoids cao hơn. Đây là một nhóm thụ thể cannabiboid nội sinh có vai trò rất quan trọng với nhiều chức năng cơ bản của cơ thể người như sự thèm ăn, chức năng miễn dịch, chuyển hóa, tiêu hóa thức ăn,  phản ứng viêm và nhiều loại khác…Sau khi luyện tập, hệ thần kinh tĩnh tại hơn, các cơ bắp được thư giãn và  thông tin này được truyền tải  tới não bộ để giải phóng những tín hiệu tích cực cho cơ thể.

Luyện tập thể thao giúp tự tin hơn

Bên cạnh đó, tâm trạng của bạn không chỉ được quyết định bởi những gì xảy ra bên trong cơ thể. Tập thể thao còn là cơ hội thường xuyên mài giũa sự tự tin của bản thân, giúp bạn thêm tin tưởng rằng mình có thể hoàn thành những mục tiêu tự đặt ra. Với một số người, bài tập càng khó, tâm trạng của họ càng vui vẻ hơn sau đó.

Tập luyện thể thao còn có thể làm tăng cường sự tự tin và lòng tự tôn của bạn. Khi sức mạnh, kỹ năng và sức chịu đựng của bạn tăng lên thông qua chơi thể thao; hình ảnh của bạn cũng sẽ được cải thiện. Với một nguồn năng lượng tràn đầy và một hình ảnh đẹp. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trong cuộc sống.

Giúp nâng cao tâm trạng

Giúp nâng cao tâm trạng
Giúp nâng cao tâm trạng

Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn. Bạn cũng có thể thấy bản thân và ngoại hình ổn hơn khi bạn tập thể dục thường xuyên, có thể thúc đẩy sự tự tin của bạn và nâng cao lòng tự trọng của bạn.

Luyện tập thể thao tăng cường năng lượng

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp của bạn và tăng sức bền của bạn. Tập thể dục tăng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các mô của bạn và giúp hệ thống tim mạch của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Và khi tình trạng tim và phổi của bạn được cải thiện. Bạn có nhiều năng lượng hơn để giải quyết công việc hàng ngày.

Luyện tập thể thao vừa vui vừa hòa nhập

Tập thể dục và hoạt động thể chất thật thú vị với cơ hội để thư giãn; tận hưởng ngoài trời hoặc đơn giản; là tham gia vào các hoạt động khiến bạn hạnh phúc. Hoạt động thể chất cũng có thể giúp bạn kết nối với gia đình; hoặc bạn bè trong một môi trường xã hội vui vẻ.

Vì vậy, tham gia một lớp học khiêu vũ, đi bộ đường dài hoặc tham gia một đội bóng đá. Hãy tìm một hoạt động thể chất mà bạn thích, và chỉ cần làm điều đó. Hãy thử một cái gì đó mới, hoặc làm một cái gì đó cùng bạn bè hoặc gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 2 = 4