Tin tức mới

Mắt kính thông minh từ Xiaomi chính thức ra mắt

Thị trường thiết bị công nghệ thông minh đang ngày càng trở nên nóng hơn với sự cạnh tranh của các sản phẩm mới. Bên cạnh sự phát triển của điện thoại thông mình, nhiều thiết bị khác cũng đang được cải tiến. Kính thông minh đã được Google phát triển trước đây nhưng không gặt hái được thành công. Tuy nhiên, mới đây Facebook đã ra mắt mẫu kính Ray-Ban Stories và ngay sau đó là sản phẩm cùng loại đến từ Xiaomi được ra mắt. Đây có thể coi là một sự cạnh tranh đến từ hai gã khổng lồ công nghệ. Vậy mẫu kính mới của Xiaomi có gì đặc biệt? Và liệu mẫu kính thông minh này có đủ sức đánh bật sản phẩm cùng loại của Facebook không? Hãy cùng tìm hiểu về kính thông minh của Xiaomi qua bài viết của chúng tôi.

Xiaomi tung sản phẩm kính thông minh mới

Xiaomi vừa thách thức kính thông minh Ray-Ban Stories được Facebook giới thiệu không lâu, bằng cách tung ra sản phẩm của riêng mình. Theo Engadget, kính thông minh của Xiaomi có rất nhiều khả năng. Bao gồm chụp ảnh; hiển thị tin nhắn và thông báo; thực hiện cuộc gọi; cung cấp khả năng điều hướng và dịch văn bản ngay trước mắt người dùng theo thời gian thực. Giống như Facebook, Xiaomi cũng đang chú trọng đến độ mỏng nhẹ của thiết bị bất chấp nhiều tính năng có trên nó. Tuy nhiên, trọng lượng 51 gram của nó nặng hơn một chút so với Ray-Ban Stories. Ngoài ra, kính còn có đèn báo hiển thị thời điểm sử dụng camera 5 MP.

Xiaomi tung sản phẩm kính thông minh mới
Xiaomi tung sản phẩm kính thông minh mới

Kính thông minh của Xiaomi được trang bị chip 4 lõi ARM và chạy trên Android. Chúng cũng sử dụng công nghệ hình ảnh MicroLED. Công nghệ này được biết đến với độ sáng và tuổi thọ cao hơn so với OLED. Công ty Trung Quốc nói công nghệ này có cấu trúc đơn giản hơn cho phép nó tạo ra một màn hình nhỏ gọn với các pixel riêng lẻ có kích thước 4 μm. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể xem những hình ảnh mình chụp có màu. Bởi Xiaomi cho biết họ đã chọn sử dụng giải pháp hiển thị đơn sắc để cho phép đủ ánh sáng đi qua các cấu trúc quang học phức tạp.

Xiaomi muốn kính thông minh của mình hoạt động độc lập

Xiaomi cho biết kính thông minh của hãng sẽ là màn hình thứ hai cho điện thoại. Bên cạnh đó nó còn có khả năng độc lập với nhiều thứ. Chẳng hạn như chọn các thông báo quan trọng nhất để hiển thị. Bao gồm cả hiển thị tin nhắn từ các số liên lạc quan trọng. Khả năng điều hướng của thiết bị được dựa trên bản đồ và chỉ đường trước mắt. Nó có thể hiển thị cho người dùng số của bất kỳ ai đang gọi đến điện thoại của họ. Người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi bằng micro và loa tích hợp của kính thông minh.

Xiaomi muốn kính thông minh của mình hoạt động độc lập
Xiaomi muốn kính thông minh của mình hoạt động độc lập

Micro đó cũng có thể nhận giọng nói và thuật toán dịch độc quyền của Xiaomi sẽ dịch nội dung theo thời gian thực. Tính năng dịch của kính cũng hoạt động trên văn bản viết và văn bản trên ảnh chụp qua camera của nó. Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa công bố giá bán của kính nhưng sản phẩm này đã gây được sự chú ý lớn. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn cần chờ đợi một thời gian nữa thì mới có thể trải nghiệm mẫu kính thông minh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 62 = 71