Tin tức mới

Làng Curon ma mị “thức tỉnh” sau hơn 70 năm “ngủ say”

Curon là một ngôi làng nhỏ nằm ở phía Bắc nước Italy. Được biết vào năm 1950, làng Curon đã bị nhấn chìm để phục vụ công cuộc tạo hồ chứa nước Resia cho một nhà máy thuỷ điện. Theo đó, tàn tích duy nhất còn sót lại để minh chứng cho việc 163 hộ dân đã từng sinh sống ở đây chính là ngọn tháp nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ XIV. Giờ đây, sau khi hồ Resia tiến hành thoát nước, làng Curon đã có cơ hội được thức tỉnh trong ánh mắt ngỡ ngàng của nhiều người. Đồng hành với mypdrsite.com cùng trở lại thời điểm Curon “hy sinh thân mình” phục vụ cho dự án thuỷ điện của nước Ý cùng nét đẹp ma mị khi nó “thức tỉnh” thông qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Làng Curon “hy sinh thân mình” phục vụ cho dự án thuỷ điện của Chính phủ Italy

Làng Curon bị nhấn chìm đã khiến cho hơn 1.000 người dân bắt buộc phải di dời
Làng Curon bị nhấn chìm đã khiến cho hơn 1.000 người dân bắt buộc phải di dời

71 năm trước, ngôi làng Curon đã “hy sinh thân mình” cho một dự án thủy điện khiến 1.000 cư dân phải di dời. Giờ đây, sau khi thực hiện việc thoát nước của hồ Resia, vùng Nam Tyrol, miền Bắc Italy. Ngôi làng Curon lại sừng sững tái xuất. Dấu hiệu duy nhất cho thấy 163 ngôi nhà từng bị nhấn chìm của Curon là một chóp nhà thờ thế kỷ XIV nhô lên từ hồ chứa. Việc thoát nước đã để lộ ra những tàn tích kỳ lạ bên dưới sau nhiều thập kỷ.

Bất chấp sự phản đối của cư dân. Chính quyền vẫn xây dựng hồ nước nhân tạo này để cung cấp năng lượng thủy điện cho các ngành công nghiệp ở miền Bắc Italy. Và vì vậy, ngôi làng này đã bị hy sinh. Curon nằm giáp với Áo và Thụy Sĩ. Điều ấy có nghĩa rằng, rất nhiều cư dân không nói được tiếng Italy. Do đó, ban đầu người dân nghĩ rằng hồ nước mới chỉ sâu 05 mét. Và ngôi làng của họ sẽ được an toàn. Tuy nhiên, thông báo bằng tiếng Italy được đưa vào làng nói rằng. Hồ nước thực sự sẽ sâu 22 mét. Độ sâu này có thể nhấn chìm tất cả các ngôi nhà.

Làng Curon có cơ hội được “thức tỉnh” sau hơn 07 thập kỷ bị lãng quên

Sau sự cố kỹ thuật, hồ Resia phải rút hết nước và tàn tích của làng Curon đã hiện ra
Sau sự cố kỹ thuật, hồ Resia phải rút hết nước và tàn tích của làng Curon đã hiện ra

Năm 1940, khoảng 1.000 cư dân của Curon được cho 10 năm để tái định cư. Họ chuyển đến chỗ ở tạm thời gần đó. Đồng thời chỉ được hỗ trợ một khoản tiền ít ỏi. Khoản tiền này dùng để bù đắp cho việc mất nhà cửa và sinh kế. Khoảng 400 dân làng đã tạo ra một ngôi làng mới gần đó. Số còn lại chuyển đi chỗ khác.

Hồ Resia nhanh chóng trở thành điểm thu hút khách du lịch. Trong đó có tháp nhà thờ bị bỏ hoang nhô lên ở giữa. Du khách và dân địa phương có thể đến đây để chụp những bức ảnh ma quái. Ngôi làng Curon đã truyền cảm hứng cho một cuốn tiểu thuyết siêu nhiên. Cùng với đó là một loạt phim Netflix mang tên “Curon”. Và địa điểm nổi tiếng nhất chính là tòa tháp kỳ lạ mọc lên từ hồi Resia.

Sau khi có sự cố rò rỉ, hồ Resia tạm thời được rút nước để sửa chữa. Các công nhân đã bắt đầu tháo nước trong vài tháng. Đến tháng 04, khu vực lòng hồ đã hoàn toàn cạn nước. Tàn tích của ngôi làng Curon ở tỉnh Nam Tyrol, giáp với Áo và Thụy Sĩ đã lộ ra đầy kinh ngạc. Tàn tích sót lại của ngôi làng cổ là những đống đổ nát và một số bậc thang. Người dân địa phương trả lời phỏng vấn của RT rằng. Họ có cảm giác tò mò xen lẫn chút buồn khi đi giữa những đống đổ nát của ngôi làng bị bỏ hoang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 4 = 2