Tin tức mới

8 loài hoa quý hiếm và khó sở hữu nhất trên thế giới

Top 8 loài hoa quý hiếm vô giá, có tiền cũng chưa chắc mua được của thế giới tự nhiên. Đây đều là những loài hoa tuyệt đẹp, hiếm có khó tiềm luôn được con người săn đón: hoa Kadapul với mùi hương thanh thoát dễ chịu nhưng tuổi thọ lại vô cùng ngắn; hoa hồng ‘triệu đô’ Juliet đến từ xứ sở sương mù Anh Quốc; hoa Phong Lan Nongke Thâm Quyến có thể ăn được; hoa Lan Gold of Kinabalu hay còn được gọi là Lan Rothschild ở Malaysia; hoa Nghệ Tây bản địa xứ Tây Nam Á; hoa Tulip ‘thuần’ từ thế kỷ 17 với các tia đỏ uốn lượn mềm mại trên cánh hoa; hoa Gloriosa còn được gọi là “Lily lửa” mọc tự nhiên ở Nam Phi và Châu Á và cuối cùng là loài Linh Lan trắng muốt tinh khiết, lay động lòng người.

Thông tin về đặc điểm của những loài hoa trên thế giới

Hoa là bộ phận chứa cơ quan sinh sản, đặc trưng của thực vật có hoa. Hoa có thể tạo điều kiện thụ phấn chéo (kết hợp của phấn hoa và nhụy từ các cây hoa khác nhau) hoặc cho phép tự thụ phấn (kết hợp của phấn hoa và nhụy từ cùng một hoa). Nhiều hoa đã tiến hóa để hấp dẫn đối với động vật, nhằm mục đích nhờ động vật giúp đỡ việc chuyển giao hạt phấn.

Ngoài chức năng chứa cơ quan sinh sản ở thực vật có hoa, hoa còn được con người trồng và khai thác nhằm mục đích trang trí, làm đẹp và thậm chí là nguồn cung cấp thức ăn, dược liệu. Có rất nhiều loài hoa khác nhau tồn tại với những ý nghĩa khác nhau, có những loài xuất hiện nhiều bên ngoài tự nhiên cũng có những loài rất hiếm gặp. Dưới đây đều là những loài hoa “hiếm có khó tìm” nên để có thể sở hữu được chúng, người ta phải chi ra một con số rất lớn. Thậm chí có loài hoa hiếm tới mức chưa ai có thể định giá được nó.

Những loài hoa hiếm gặp và có giá thành đắt nhất trên thế giới

Loài hoa Kadapul vô giá

Đây là một loài hoa “vô giá” bởi chưa có bất cứ nhà vườn nào trên thế giới có thể trồng được giống hoa này. Loài hoa này tỏa ra một mùi hương rất dễ chịu, đem lại cảm giác thư thái cho người thưởng ngoạn. Ngày nay, việc có thể thưởng ngoạn hoa Kadapul tươi là điều gần như không tưởng bởi chắc chắn chẳng ở đâu trên thế giới bày bán cả.

Tuổi thọ ngắn ngủi khiến loại hoa này trở nên vô cùng quý hiếm và nó thậm chí được coi là vô giá vì loài hoa này gần như không được mua bán trên thị trường. Cách duy nhất để bạn có thể thưởng thức hương thơm tuyệt diệu của loài hoa quý hiếm này là mua một chai nước hoa hương Kadapul mà thôi.

Loài hoa Kadapul vô giá
Loài hoa Kadapul vô giá

Hoa hồng Juliet đắt đỏ

Để có thể sở hữu một bó hóa hồng Juliet, người ta sẽ phải chi là một số tiền lên tới hơn 15 triệu USD (~330 tỷ đồng). Loài hoa hồng này đắt như vậy là bởi nhà tạo giống David Austin đã tốn tới 15 năm nghiên cứu với chi phí lên tới 3 triệu bảng (~84,9 tỷ đồng) mới có thể phát triển được nó. Chính vì vậy, hoa hồng Juliet còn có tên gọi khác là “Hoa hồng 3 triệu bảng” hay “hoa hồng triệu đô”.

Hoa hồng Juliet ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006 tại triển lãm hoa Chelsea, Anh quốc và đã làm những người yêu hoa mê mẩn không chỉ vì vẻ đẹp rực rỡ mà còn vì nó là loài hoa hồng đắt nhất lịch sử. Ngay từ khi ra mắt, kết cấu cánh cầu kỳ và hoàn mỹ, màu sắc trang nhã và sang trọng, hương thơm nồng nàn của hoa hồng Juliet đã lấn át vẻ đẹp của tất cả những loài hoa hồng đã xuất hiện trước đó. Để giúp loài hoa này đến được với nhiều người yêu hoa hơn, David đã cải tiến và giúp nó trở nên phổ biến hơn với giá thành rẻ hơn.

Loài hoa phong lan Nongke được tạo ra ở Thâm Quyến

Lan Thâm Quyến rất hiếm bởi nó hoàn toàn không có trong tự nhiên. Mà được lai tạo trong phòng thí nghiệm. Phong lan Nongke Thâm Quyến được phát triển bởi các nhà khoa học nông nghiệp Trung Quốc. Loài hoa này hoàn toàn do con người tạo ra. Và được đặt theo tên của đại học Nongke Thâm Quyến, nơi nó được tạo ra.

Các nhà nghiên cứu tại công ty Nongke, Thâm Quyến (Trung Quốc) phải mất tới 8 năm quan sát. Và nuôi dưỡng mới có thể cho ra đời một cây phong lan Nongke. Trong đó, có 4 – 5 năm chờ đợi chúng nở hoa. Chỉ những cây hoa đẹp nhất mới được đưa ra thị trường và giá của chúng rất đắt; lên tới 200.000 USD một cây. Lan Nongke Thâm Quyến không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được. Đây là niềm tự hào lớn của các nhà khoa học Trung Quốc.

Hoa lan Gold of Kinabalu Orchid lộng lẫy

Lan Gold of Kinabalu còn được gọi là lan Rothschild. Nó không chỉ đẹp một cách tinh xảo mà còn nở hoa rất lộng lẫy. Có tới sáu bông trên một cành và loài hoa này có một mùi hương rất đặc biệt. Loài hoa này được mệnh danh là Vàng của Kinabalu Orchid. Bởi nó chỉ có duy nhất tại Vườn quốc gia Kanabalu đặt tại Malaysia. Hoa Gold of Kinabalu Orchid rất hiếm. 15 năm mới nở một lần và khoảng giữa tháng tư và tháng năm. Giá của một trong những loài hoa hiếm nhất thế giới này lên tới 6.000 USD/cây (~136 triệu đồng).

Hoa lan Gold of Kinabalu Orchid lộng lẫy
Hoa lan Gold of Kinabalu Orchid lộng lẫy

Hoa nghệ tây quý giá

Nghệ tây là loài bản địa của Tây Nam Á, không thể tự phát triển trong môi trường tự nhiên. Mà luôn cần sự can thiệp của con người. Mỗi bông hoa nghệ tây có giá từ 1.200 – 1.500 USD/1 bông (~ 27,3 – 34,2 triệu đồng). Đặc biệt, nhụy hoa nghệ tây còn là một loại gia vị đặc biệt. Và đắt nhất thế giới có giá lên tới 5.000USD cho 500gram.

Loài hoa Tulip thế kỷ 17 màu vàng sữa

Khác với những loài hoa tulip phổ biến hiện nay, hoa Tulip thế kỷ 17 là loại hoa “thuần” thường có màu vàng hoặc vàng sữa. Xen lẫn là các tia màu đỏ uốn lượn mềm mại trên từng cánh hoa. Loài hoa vô cùng độc đáo này hiện rất hiếm. Giá của nó rơi vào khoảng 5.700 USD/bó (~129,9 triệu đồng).

Hoa lily Gloriosa ở Nam Phi

Hoa Gloriosa còn được gọi là “Lily lửa”, các cánh của hoa uốn cong. Với phần gần nhụy có màu vàng và phần đầu cánh có màu đỏ rực rỡ. Loài hoa này chỉ mọc tự nhiên ở Nam Phi và châu Á nên nó rất hiếm. Và dù có độc ở tất cả các bộ phận nhưng hoa Gloriosa. Được bán với giá khá đắt khoảng 6-10 USD/cành (~140.000 – 230.000 đồng).

Hoa lily Gloriosa ở Nam Phi
Hoa lily Gloriosa ở Nam Phi

Hoa linh lan thanh khiết

Linh lan hay lan chuông vốn là một loại hoa rừng chỉ mọc ở khu vực ôn đới, có khí hậu mát mẻ. Hoa linh lan có màu trắng muốt tinh khiết. Hình dáng như chiếc chuông nhỏ và tỏa ra mùi hương rất dễ chịu. Tuy nhiên, nhựa của loài hoa có vẻ đẹp tao nhã này lại chứa độc tố. Mỗi năm hoa chỉ cho thu hoạch 1 lần, mỗi lần chỉ kéo dài khoảng một tuần nên giá của nó rất đắt; khoảng 143 USD/bó (~3,2 triệu đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 8 + 2 =