Tin tức mới

Liệu iPhone 14 năm sau sẽ thay iPhone 12, 13 khắc phục tình trạng này?

Nếu iPhone 13 không thể, liệu iPhone 14 của Apple có giải quyết được vấn đề camera lớn nhất của iPhone 12 không?. Hiện tại, kể từ khi ra mắt iPhone 12 series, đã có nhiều vấn đề đáng kể với camera. Hiện tượng này được các chuyên gia gọi là “lens flaring” – loá ống kính hay còn gọi là hiện tượng “lens reflections” – ống kính phản xạ, được các chuyên gia gọi là #flaregate.

Các chuyên gia kỳ vọng dòng iPhone 13 sẽ khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên, thông số camera của iPhone 13 series nhiều khả năng sẽ rất giống iPhone 12, chỉ khác là nó được trang bị ống kính góc siêu rộng mới giúp thu sáng nhiều hơn 40%. Nếu đúng như vậy thì khả năng Bộ tứ iPhone 13 vẫn bị tình trạng flaregate.

Tình trạng Flaregate: Sự cố camera lớn nhất của iPhone 12

Tình trạng Flaregate - Sự cố camera lớn nhất của iPhone 12
Tình trạng Flaregate – Sự cố camera lớn nhất của iPhone 12

Các vấn đề về camera của iPhone 12 tự xuất hiện khi:

● Chụp ảnh và (đặc biệt) quay video trong điều kiện ánh sáng yếu

● Hướng camera về phía nguồn sáng như đèn đường, biển báo, cửa sổ, v.v.

● Sử dụng camera chính hoặc camera zoom trên loạt điện thoại iPhone 12

Kết quả là:

● Hình ảnh xuất hiện một loạt các phản xạ ánh sáng

● Hình ảnh bị hỏng (có thể không thể sử dụng được)

Khả năng cao là tình trạng flaregate sẽ vẫn xảy ra trên bộ tứ iPhone 13

Giới chuyên gia đang mong đợi dòng iPhone 13 có thể khắc phục tình trạng này. Dự kiến, chúng sẽ được công bố vào tuần sau, vào ngày 14/9 trong sự kiện California Streaming của Apple.

Khi nói đến camera trên dòng iPhone mới, cách sắp xếp trên iPhone 13 và iPhone 13 Mini đã được thay đổi – đường chéo. Tiếp đó, bố cục camera trên cặp iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng được di chuyển – có nhiều không gian hơn giữa các ống kính.

Ngoài tính thẩm mỹ để phân biệt chúng với dòng iPhone cũ, điều này có thể liên quan đến phản xạ ống kính. Thực tế, lỗi camera trên gia đình iPhone 12 xuất phát từ phần cứng. Nếu không, Apple đã giải quyết vấn đề này trong một bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, nhiều khả năng dòng iPhone 13 sẽ có thông số camera rất giống với iPhone 12, chỉ có ống kính góc siêu rộng mới, giúp thu thập nhiều ánh sáng hơn 40%.

Nếu đúng như vậy, khả năng cao là tình trạng flaregate sẽ vẫn xảy ra trên bộ tứ iPhone 13. Đây sẽ là điều đáng tiếc với các nhà sáng tạo nội dung, đặc biệt là với những người thường dùng iPhone để chụp ảnh và quay video.

Liệu iPhone 14 có khắc phục được tình trạng Flaregate không?

iPhone 14 có khắc phục được tình trạng Flaregate
Tình trạng Flaregate trên camera của iPhone

Mặc dù iPhone 13 chưa được “trình làng” nhưng hình ảnh tin đồn về iPhone 14 đã xuất hiện, gây xôn xao dư luận. Theo hình ảnh rò rỉ, iPhone 14 sẽ có thiết kế camera selfie “đục lỗ” thay thế cho “tai thỏ”; khung titan, các nút âm lượng bo tròn, gợi nhớ đến iPhone 4 và 4 camera sau!

Dòng iPhone 14 dự kiến trang bị camera chính 48MP hoàn toàn mới (Tin đồn)

Các tin đồn trước đây cho hay, dòng iPhone 14 dự kiến trang bị camera chính 48MP hoàn toàn mới. Đồng thời, thế hệ iPhone 2022 có thể được tích hợp camera zoom bằng kính tiềm vọng; nhưng điều này có thể chỉ dành cho iPhone 14 Pro Max hoặc dòng iPhone 15.

Nhưng điều khiến giới chuyên gia phấn khích là đối tác Zeiss; có thể giúp Apple giải quyết các vấn đề về flaregate hiện tại. Nhà sản xuất máy ảnh và ống kính của Đức đã hợp tác với Vivo trong một loạt các thiết bị hàng đầu. Dòng điện thoại Vivo X70 mới được công bố tại Trung Quốc; đã khiến giới công nghệ khá ấn tượng về khả năng nhiếp ảnh.

Ống kính Zeiss T * hoặc công nghệ tương tự có thể giải quyết tình trạng này

Ống kính Zeiss T * hoặc công nghệ tương tự có thể giải quyết tình trạng này
Ống kính Zeiss T * hoặc công nghệ tương tự có thể giải quyết tình trạng này

Cụ thể hơn, Zeiss đã cung cấp lớp phủ thấu kính đặc biệt cho điện thoại của Vivo – Zeiss T * và được thiết kế đặc biệt để giúp dẫn truyền ánh sáng qua ống kính máy ảnh. Lớp phủ Zeiss sẽ làm giảm hiện tượng bóng mờ; và phản xạ ánh sáng không mong muốn trong ảnh. Từ đó, đem lại ảnh chụp đẹp hơn.

Ảnh chụp thực tế cũng cho thấy, lớp phủ Zeiss T * trên điện thoại Vivo thực sự tạo ra sự khác biệt trong các tình huống chụp cụ thể. Nếu Apple hợp tác với Zeiss hoặc một nhà sản xuất ống kính máy ảnh khác, vấn đề lóa ống kính iPhone 12 sẽ được giải quyết.

Chúng tôi vẫn tiếp tục cập nhật thêm thông tin về dòng iPhone 13 cho tới khi chúng được ra mắt chính thức. Tất nhiên, giới chuyên gia vẫn hy vọng vấn đề sẽ được giải quyết ngay với dòng iPhone 2021 nhưng nếu không – iPhone 14 có thể được hưởng lợi từ công nghệ tiên tiến hơn, tương tự như ống kính Zeiss T *.

Điểm danh các tính năng máy ảnh mới cho 4 mẫu iPhone 13

Apple đã giới thiệu một số tính năng mới tận dụng lợi thế của bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến hơn có trong chip A15.

  • Cinematic Mode – Tính năng này tạo hiệu ứng rack focus thường thấy trong kỹ thuật quay phim điện ảnh. Nhờ đó mà các mẫu iPhone 13 có thể chuyển đổi mượt mà giữa lấy nét chủ thể phía trước; và lấy nét background phía sau, dựa trên những gì xảy ra trong khung hình.
  • Smart HDR 4 – Nhận dạng tối đa 4 người trong một cảnh và tối ưu hóa độ tương phản; ánh sáng và thậm chí cả tông màu da cho mỗi người để mọi người trông đẹp nhất.
  • Photographic Styles – Đây là các bộ lọc thông minh giúp người dùng có thể tăng; hoặc tắt màu mà không ảnh hưởng đến tông màu da. Chưa hết, tính năng mới này cho phép người dùng áp dụng bộ lọc cho một hình ảnh được chọn thay vì toàn bộ ảnh như trước. Các bộ lọc mới bao gồm Vibrant (tăng màu sắc), Rich Contrast (tăng độ tương phản); Warm (tăng tông vàng trong ảnh) hay Cool (làm nổi bật tông xanh). Tone and Warmth có thể tùy chỉnh cho từng phong cách; vì vậy bạn có thể có được vẻ ngoài chính xác mà bạn muốn.

Ngoài ra, dòng iPhone 13 cũng được kế thừa các tính năng chụp ảnh của dòng iPhone 12 như Night Mode, Portrait Mode, Portrait Lighting và Deep Fusion.

Cùng đọc thêm các bài tiếp theo trên trang mypdrsite.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 9 + 1 =