Tin tức mới

Lá phổi xanh suy yếu ảnh hưởng đến thời tiết thế giới

Lá phổi xanh của thế giới ngày càng bị suy yếu bởi các tác động của môi trường. Sự suy yếu này ảnh hưởng không nhỏ đến thời tiết tại mọi nơi trên thế giới. Những trận lũ lụt liên tục xảy ra gây hậu quả nặng nề. Điều đó tác động không nhỏ đến đời sống hàng ngày của người dân. Trong bài viết bên dưới của chuyên mục Đời sống – Môi trường, vấn đề nan giải trên sẽ được thể hiện qua những khía cạnh khác nhau. Và từ những khía cạnh đó, chúng ta hiểu thêm về trái đất, hiểu thêm về nguyên nhân của những vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Thời tiết tại các thành phố lớn chịu ảnh hưởng nặng nề vì sự suy yếu của lá phổi xanh

Chuyên gia cảnh báo rằng thiếu hụt không gian xanh và thảm thực vật là nguyên nhân gia tăng các vấn đề liên quan tới thời tiết ở nhiều thành phố trong thời gian gần đây.

Thời tiết tại các thành phố lớn chịu ảnh hưởng nặng nề vì sự suy yếu của lá phổi xanh
Mưa lũ chôn vùi bao mái nhà

Đáng chú ý, trận lũ lụt lịch sử xảy ra gần đây tại Hà Nam, Trung Quốc đã gây nhiều thiệt hại lớn. Thiệt hại này ước tính 10 tỷ USD. Chỉ sau đó ít ngày, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cũng hứng chịu trận mưa lớn chưa từng có. Hậu quả là ngập lụt xảy ra ở nhiều nơi. Mưa lũ đã khiến hệ thống điện gặp trục trặc. Hậu quả xảy ra sau lũ rất nghiêm trọng. Nó đã dẫn đến một số bệnh viện và ga tàu điện ngầm phải tạm thời đóng cửa.

Tình hình ngập lụt vào mùa hè sẽ ngày càng gia tăng

Trong tương lai, tình trạng ngập lụt diễn ra vào mùa hè sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Đặc biệt ở các thành phố, thị trấn và cả vùng nông thôn. Tiến sĩ Jess Neumann, nhà thủy văn học tại Đại học Reading, (Anh) đã chia sẻ.

Theo ông, tất cả mọi người cần phải có hành động cứng rắn ngay từ bây giờ. Với mục đích ngăn chặn các tác động trở nên tồi tệ hơn trong tương lai. Đồng thời, việc quy hoạch và phát triển cần phải xem xét nguy cơ lũ lụt. Các nguy cơ này đến từ tất cả các nguồn – sông. Đặc biệt phải kể đến nguồn nước ngầm và lũ quét. Sau đó điều chỉnh cho phù hợp.

Chia sẻ của Adam Winslow – Giám đốc điều hành của Aviva General Insurance

Adam Winslow, Giám đốc điều hành của Aviva General Insurance cho biết: “Đã quá muộn để ngăn chặn hoàn toàn những ảnh hưởng của tình trạng biến đổi khí hậu. Nhưng chúng ta có thể giảm thiểu những tác động tiêu cực của nó. Mà tác động đó sẽ tác động lên cuộc sống của chúng ta.

Chia sẻ của Adam Winslow - Giám đốc điều hành của Aviva General Insurance
Ông Adam Winslow – Giám đốc điều hành Aviva General Insurance

Cần hành động ngay bây giờ để cải thiện quy định về vị trí và cách thức xây dựng các tòa nhà. Qua đó, tăng cường khả năng chống chịu với tình hình thời tiết xấu. Đồng thời, khuyến khích sử dụng các vật liệu có khả năng chống chịu. Đặc biệt cần xem xét các giải pháp tự nhiên và sáng tạo để đối phó với biến đổi khí hậu”.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng mới mẻ về tình hình khí hậu trên thế giới. Mong rằng, qua đó bạn sẽ hiểu thêm về tình hình trái đất, tình hình khí hậu để có lối sống xanh nhé! Hãy cùng bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 50 − = 46