Tin tức mới

Giải mã bí ẩn về Li Zhanying – Người phụ nữ đã không ngủ suốt 40 năm

Nhu cầu sinh lý bình thường của con người là cần phải nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và ngủ chính là hình thức nghỉ ngơi quan trọng nhất. Do đó chỉ cần bạn không ngủ một ngày là cũng đủ để khiến cơ thể mệt mỏi và mất năng lượng nhưng với Li Zhanying, cô ấy đã cho rằng mình không ngủ suốt 40 năm mà vẫn không hề có dấu hiệu mệt mỏi hay buồn ngủ. Câu chuyện kỳ lạ về Li Zhanying đã thu hút sự quan tâm của nhiều người địa phương. Họ đều thắc mắc và cho rằng điều này là không thể. Nhưng khi họ thử thách thức cùng Li, tất cả đều phải chịu thua.

Li Zhanying cho rằng bản thân đã không ngủ trong khoảng 40 năm

Li Zhanying (đến từ tỉnh Hà Nam) cho biết bản thân không ngủ trong khoảng 4 thập kỷ. Nhưng chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ, theo Oddity Central. Li Zhanying nhớ lần cuối cô ngủ là khi 5 hoặc 6 tuổi. Hiện tại, người phụ nữ tuổi tứ tuần coi giấc ngủ chỉ là ký ức xa vời.

Li nổi tiếng ở ngôi làng nằm ở huyện Trung Mưu, nơi cô sinh sống. Vì khả năng thức cả ngày lẫn đêm. Vài năm trở lại đây, một số người hàng xóm đã thử đưa ra thử thách bằng cách chơi bài với cô dưới ánh đèn đường vào ban đêm. Nhưng cuối cùng họ về nhà hoặc ngủ thiếp đi ngay lúc đó, trong khi Li vẫn thức.

Li Zhanying cho rằng bản thân đã không ngủ trong khoảng 40 năm
Li Zhanying cho rằng bản thân đã không ngủ trong khoảng 40 năm

Liu Suoquin, chồng của Li, xác nhận vợ anh dường như không cần ngủ. Kể từ khi kết hôn, Liu thấy bà xã thức trắng đêm, làm việc nhà cả lúc khuya. Cho rằng vợ mắc chứng mất ngủ, anh mua thuốc cho cô nhưng không có tác dụng.

Theo Bastille Post, Li Zhanying từng tìm kiếm sự trợ giúp y tế nhiều lần. Nhưng các bác sĩ không phát hiện gì bất thường về chứng bệnh của cô. Gần đây, sau khi đến trung tâm y tế ở Bắc Kinh, Li được giải đáp về tình trạng mất ngủ kéo dài hàng chục năm của mình.

Các bác sĩ cho rằng Li đã bị đánh lừa bởi chính bộ não của mình

Một nhóm bác sĩ đã sử dụng các cảm biến tiên tiến để theo dõi người phụ nữ trong 48 giờ và phát hiện ra rằng trên thực tế, cô đã đã ngủ, nhưng không giống như cách mà hầu hết chúng ta thường làm.

Dữ liệu thu thập được trong suốt 48 giờ theo dõi sóng não cho thấy khi ngủ. Li không nhắm mắt mà còn có thể trò chuyện với chồng. Các bác sĩ mô tả hiện tượng này là “ngủ khi thức”; trạng thái tương tự như mộng du. Nghĩa là một số dây thần kinh và cơ quan của Li vẫn hoạt động trong khi ngủ.

Các bác sĩ theo dõi Li trong 48 giờ và cho biết cô đã bị đánh lừa bởi bộ não của mình
Các bác sĩ theo dõi Li trong 48 giờ và cho biết cô đã bị đánh lừa bởi bộ não của mình

Các bác sĩ nói rằng Li đã bị đánh lừa bởi chính bộ não của mình. Khi cô đang nghỉ ngơi, một phần cơ thể của cô ấy đã chuyển sang trạng thái ngủ. Nhưng cô ấy không cần phải nhắm mắt để làm như vậy. Ví dụ, khi nói chuyện với chồng, Li Zhanying đôi khi có nhãn cầu lờ đờ và đôi mắt trũng sâu, điều này cho thấy rằng cơ thể cô đang ngủ trong những khoảng thời gian đó.

Do cách thức nghỉ ngơi bất thường của cơ thể và não bộ, Li tiếp tục tin rằng mình đã không ngủ trong 40 năm. Cô không dành quá 10 phút để nhắm mắt mỗi ngày, nếu chúng ta nghĩ đến một giấc ngủ như thông thường, thì cô đã đúng là không ngủ trong 40 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 40 − 36 =