Tin tức mới

Chỉ với 20 – 30 phút chạy bộ thể dục một ngày là đủ

Chạy bộ có thể hình thành một thói quen tốt cho cuộc sống hàng ngày, giúp tinh thần của bạn trở nên thư thái, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải cứ chạy bộ đều đặn hàng ngày là tốt cho sức khỏe, chạy bộ quá nhiều không những không mang lại hiệu quả tốt mà ngược lại còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một thử nghiệm lâm sàng từ Trường Y Harvard, Mỹ đã loại bỏ thành công chứng trầm cảm và lo lắng nhờ tập thể dục.Theo Health News, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng chỉ cần đi bộ 20 phút là đủ để giải tỏa căng thẳng và giải tỏa tinh thần. Nào cùng với mypdrsite.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Nghiên cứu chạy bộ thể dục 20 – 30 phút giúp loại bỏ trầm cảm và rối loạn lo âu

Các thử nghiệm lâm sàng từ Trường Y Harvard (Mỹ) đã thành công trong việc loại bỏ chứng trầm cảm và rối loạn lo âu thông qua tập thể dục, và các chuyên gia đã phát hiện ra rằng chỉ cần 20 phút chạy bộ là đủ để giảm căng thẳng và giải tỏa tâm trí, theo Health News.

Một nghiên cứu khác của Đại học bang Michigan (Mỹ) cho thấy tập thể dục chỉ 30 phút hai lần mỗi tuần là đủ để giảm rõ rệt các triệu chứng trầm cảm. Thật khó để có động lực khi bạn đang mắc kẹt trong mớ cảm xúc tiêu cực, nhưng rõ ràng, chạy bộ là một công cụ mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lo âu và trầm cảm.

Một vài lý do khiến bạn nên chạy bộ thể dục

Bắt đầu bằng cách tự hứa với bản thân, sẽ chạy chỉ trong 5 phút, và bạn sẽ ngạc nhiên khi có cảm giác thật tuyệt đến nỗi không muốn dừng lại. Nếu bạn cần thêm động lực, thì sau đây là những lí do:

Giúp tăng endorphin

Giúp tăng endorphin
Giúp tăng endorphin

Chạy bộ gây ra những thay đổi về thể chất và tinh thần; và cả hai khía cạnh đều được kết nối chặt chẽ với nhau. Chẳng hạn, một khi bạn hoàn thành bài tập, bạn sẽ có cảm giác hoàn thành, do cơ thể giải phóng endorphin trong quá trình chạy bộ. Endorphin góp phần vào cảm giác phấn chấn và bình tĩnh. Cuối cùng, bạn cảm thấy bình yên và hạnh phúc hơn. Sự tăng cường tâm trạng này là lý do tuyệt vời khiến nhiều người cố gắng chạy bộ thường xuyên, theo Health News.

Làm giảm căng thẳng

Căng thẳng thường đi đôi với lo lắng và trầm cảm; và nó cũng là căn nguyên của nhiều chứng bệnh về sức khỏe thể chất. Chạy bộ có thể giúp giảm các vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng; và thậm chí nó có thể giúp mang lại một cái nhìn tích cực hơn.

Chạy bộ giúp đốt cháy các hóa chất gây căng thẳng như norepinephrine và cortisol. Trong khi giải phóng không chỉ endorphin mang lại cảm giác vui vẻ mà còn cả serotonin và dopamine.

Điều này có thể giúp thúc đẩy cảm giác an toàn; và bình an để chống lại sự bi quan; và suy nghĩ tiêu cực đi kèm với trầm cảm, lo lắng và căng thẳng, theo Health News.

Giúp phát triển sự tự tin

Giúp phát triển sự tự tin
Giúp phát triển sự tự tin

Chạy bộ không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất, mà còn là “liều thuốc” giúp bạn tăng sự tự tin. Việc đặt và thực hiện mục tiêu sẽ tạo cho bạn cảm giác mạnh mẽ và tự hào, giúp bạn cảm thấy thoải mái và mãn nguyện hơn.

Một vài lưu ý khi chạy bộ cho người mới tập

Để đảm bảo an toàn phòng tránh chấn thương tối đa; ngoài việc áp dụng lịch tập trên, bạn còn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chuẩn bị quần áo, giày chạy bộ phù hợp; điều này rất quan trọng đến việc tập luyện của bạn; không nên mặc quần áo quá dài quá rộng gây vướng và dễ chấn thương.
  • Nếu không sử dụng máy chạy bộ trong nhà thì bạn nên đem theo đồng hồ đi để bấm giờ đảm bảo cho đúng lịch tập của mình
  • Dành 10 – 15 phút khởi động thật kĩ các khớp xương và cơ; điều này giúp các cơ bắp của bạn được bơm máu đầy đủ; làm ấm cơ bắp phòng tránh chuột rút chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 25 − 21 =