Tin tức mới

Mẫu iPhone tương lai sẽ có công nghệ mà iFan hằng mơ ước

Gần đây, người ta phát hiện ra rằng Apple đang thử nghiệm Touch ID trên màn hình, nhưng công nghệ này vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng cho dòng iPhone 13 của năm nay. Theo nhà phân tích nổi tiếng Mark Gurman, Apple đã thử nghiệm Touch ID trên màn hình cho các dòng iPhone cao cấp trong tương lai, nhưng “sẽ không làm trong năm nay”. Thử nghiệm vào tháng 1 của Apple về Touch ID trên iPhone thế hệ tiếp theo đã xuất hiện, bao gồm một màn hình quang học mới để đi kèm với tính năng Face ID hiện có. Nào cùng với mypdrsite.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho loạt iPhone cao cấp trong tương lai

Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho loạt iPhone cao cấp trong tương lai
Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho loạt iPhone cao cấp trong tương lai

Tin đồn về việc đưa Touch ID vào iPhone của Apple đã xuất hiện khá lâu. Trong khi cảm biến dấu vân tay trên iPad Air đã được tích hợp vào phím nguồn ở cạnh máy, hệ thống xác thực sinh trắc học này vẫn chưa trở lại iPhone. Theo nguồn tin mới nhất, công nghệ trên chưa sẵn sàng áp dụng vào năm 2021.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Mark Gurman. Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình cho loạt iPhone cao cấp trong tương lai. Nhưng “hãng sẽ không thực hiện trong năm nay.” Các báo cáo về việc “Táo Khuyết” thử nghiệm Touch ID trên iPhone thế hệ tiếp theo đã xuất hiện vào tháng 1 với hệ thống quang học trong màn hình mới đi kèm với Face ID hiện có.

Vào tháng 3, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã dự báo. Apple sẽ không thêm Touch ID vào iPhone 2021. Những cuộc khảo sát của các nhà phân tích về chuỗi cung ứng đã cho thấy “Nhà Táo” không đủ thời gian để áp dụng.

Thực tế, máy quét vân tay Touch ID không phải là công nghệ duy nhất có thể được tích hợp vào màn hình. Nhà phân tích Gurman tin rằng Apple có “mục tiêu dài hạn” là triển khai Face ID theo cách tương tự.

Cách thức triển khai các tính năng Face ID và Touch ID tích hợp vào trong màn hình

Về cách thức triển khai Face ID và Touch ID. Báo cáo đưa ra hai tình huống có thể xảy ra. Đầu tiên, các mẫu iPhone Pro cao cấp sẽ có Face ID trong màn hình; các phiên bản iPhone tiêu chuẩn sẽ giữ lại cách tiếp cận thông qua “tai thỏ”. Cách thứ hai là cặp iPhone Pro sẽ có Face ID tích hợp trong màn hình. Trong khi các phiên bản iPhone giá phải chăng sẽ có Touch ID trong màn hình.

Dòng iPhone 13 năm nay dự kiến chỉ là một bản nâng cấp khiêm tốn; so với thế hệ iPhone 12 hiện tại. Chúng sẽ có chip A15 Bionic, cảm biến camera lớn hơn; khả năng quay video xịn hơn, pin lớn hơn; màn hình có tốc độ làm mới 120Hz và tùy chọn bộ nhớ trong lên tới 1TB.

Liệu ‌iPhone 14‌ có được trang bị Face ID dưới màn hình trong tương lai?

‌iPhone 14‌ có được trang bị Face ID dưới màn hình trong tương lai
‌iPhone 14‌ có được trang bị Face ID dưới màn hình trong tương lai

Kể từ tháng 3, đã có tin đồn khẳng định iPhone tương lai sẽ có thiết kế màn hình “đục lỗ”; và mới đây lại được nguồn tin Jon Prosser tái khẳng định. Nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết. Apple sẽ bỏ phần “tai thỏ” để chuyển sang sử dụng camera “đục lỗ”. Và để tạo điều kiện thuận lợi cho thiết kế đó, nhà phân tích cũng cho rằng. Apple đang nghiên cứu tính năng tích hợp Face ID dưới màn hình.

Trước đó, phía Ross Young đã từng chia sẻ những dự đoán của mình về Face ID dưới màn hình vào tháng 6. Theo nguồn tin, “Nhà Táo” sẽ đưa tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID dưới màn hình cho các mẫu ‌iPhone 14‌ Pro và iPhone 14 Pro Max năm sau.

Do các mẫu ‌iPhone 14‌ vẫn đang trong quá trình phát triển. Face ID dưới màn hình vẫn chưa được hoàn thiện; và vẫn có thể bị loại bỏ nên chúng hoàn toàn có khả năng giữ lại “tai thỏ”. Nếu công chúng vẫn chưa thấy Face ID dưới màn hình vào năm 2022, thiết kế này có thể đến vào năm 2023 với iPhone 15.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 88 + = 96