Tin tức mới

Nấm Psilocybe pelliculosa – liều thuốc đặc biệt xoa dịu tinh thần của con người

Loài nấm thần kỳ với tên khoa học Psilocybe pelliculosa là loài nấm thuộc họ Cortinariaceae. Loài nấm này mọc phổ biến ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới. Với chất psilocybin – một thuốc kích thích thụ thể serotonin của mình, Psilocybe pelliculosa được các nhà khoa học tin rằng sẽ có tác dụng trong việc điều trị các chứng bệnh tâm lý như: trầm cảm, nghiện thuốc lá, chứng lo âu ở tuổi già,… Các nhà khoa học vẫn đang không ngừng tiến hành các nghiên cứu, thí nghiệm để tìm ra cách sử dụng loài nấm này một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Những thông tin cần biết về loại nấm Psilocybe pelliculosa

Các nhà bác học phát hiện một hồn hợp gây ảo giác lấy từ nấm thần kỳ đem lại nhiều lợi ích chữa trị cho người bệnh mắc chứng trầm cảm. Nấm thần kỳ hay nấm ma thuật (Psilocybe pelliculosa) là loài nấm thuộc họ Cortinariaceae, mọc phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như Bắc Mĩ, Mexico, Nam Mỹ, bán đảo Scandinavia và vài vùng tại Á Châu. Loài nấm Psilocybe pelliculosa này khi ăn vào có thể gây ảo giác vì chứa chất psilocybin.

Những thông tin cần biết về loại nấm Psilocybe pelliculosa
Những thông tin cần biết về loại nấm Psilocybe pelliculosa

Nấm Psilocybe pelliculosa gây ảo giác có thể tạo những hiệu ứng tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người về lâu dài. Chất psilocybine có trong loại nấm này có đặc tính gây ảo giác và tạo ra những cảm giác linh thiêng mạnh mẽ. Giới chuyên gia đã nghiên cứu chất này để dùng vào việc chữa trị bệnh rối loại ám ảnh cưỡng chế – Troubles Obsessionnels Compulsifs – TOC. Việc thử nghiệm tác động của loại nấm Psilocybe pelliculosa này chỉ liên quan đến khoảng 6% số nam thanh niên trong độ tuổi 17, 18. Hoạt chất mang tên psilocybin gia tăng cảm giác khoẻ khoắn và hài lòng trong cuộc sống. Trong vòng 2 tháng sau khi ăn vào

Kết quả ban đầu đầy khả quan khi thử nghiệm loại nấm này

Theo International Business Times, psilocybin là một thuốc kích thích thụ thể serotonin. Kích hoạt phản ứng sinh lý ở loài người khi kết hợp với thụ thể serotonin ở hệ thần kinh trung ương và ngoại biên. Nghiên cứu công bố hôm 17/5 trên tạp chí Lancet Psychiatry. Tìm hiểu những ảnh hưởng của hồn hợp gây ảo giác này đối với sức khỏe thể chất và tâm trí của loài người.

Một số nghiên cứu trước đây cho kết quả ban đầu đầy hứa hẹn. Chi ra psilocybin có tính một hồn hợp hữu ích giúp giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe. Như lo lắng ở năm tháng cuối đời, hỗn loạn đeo bám cưỡng chế và nghiện hút thuốc lá. Trong nghiên cứu mới, các nhà bác học thử nghiệm khả năng áp dụng psilocybin an toàn và hiệu quả. Để điều trị cho những người bệnh trầm cảm. Họ tiến hành nghiên cứu dẫn nhập quy mô nhỏ với 12 người bệnh. Và thu được kết quả rất khả quan.

Các tình nguyện viên uống psilocybin với liều dùng 10mg và 25mg mỗi lần cách nhau 7 ngày. Họ cũng tiếp nhận điều trị đa sầu đa cảm trong quá trình thử nghiệm và thực hiện chụp cộng hưởng từ để kiểm tra hồn hợp có tác động xấu đến bộ não hay không.

Nấm Psilocybe pelliculosa giúp người bệnh cải thiện sức khỏe tinh thần

Nhóm nghiên cứu đánh giá mức độ nặng nhẹ của biểu hiện. Qua bảng trắc nghiệm tiêu chuẩn hữu danh Phát hiện nhanh biểu hiện trầm cảm; qua 16 dấu chấm hỏi. Họ phân tích câu trả lời và quan sát các tình nguyện viên giảm bớt biểu hiện trầm cảm. Cũng như lo lắng sau liều psilocybin thứ hai. Sau khóa điều trị một tuần, tất cả người bệnh đều biểu hiện cải thiện. 8/12 người thậm chí tạm thời thuyên giảm bệnh. Sau ba tháng, 7 người bệnh tiếp tục giảm bớt biểu hiện bệnh. Tuy nhiên, 5 người có hiện tượng tái đổ bệnh sau một thời gian.

Nấm Psilocybe pelliculosa giúp người bệnh cải thiện sức khỏe tinh thần
Nấm Psilocybe pelliculosa giúp người bệnh cải thiện sức khỏe tinh thần

Nghiên cứu còn hạn chế do một số cơ sở nên các kết quả chưa thể được khái quát cho người mắc bệnh trầm cảm. Dù vậy, nghiên cứu cung cấp bằng chứng cho thấy psilocybin có tác dụng an toàn và hiệu quả; trong việc điều trị trầm cảm. “Chúng tôi sẽ cần nhiều thử nghiệm được thiết kế chặt chẽ hơn. Để kiểm tra chính xác tiềm năng chữa trị của phương pháp này”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 47 + = 55