Tin tức mới

Chiasmodon niger là loài cá vô cùng đáng sợ

Chiasmodon niger được biết đến là một trong những loài cá cực kỳ đáng sợ dưới đáy đại dương. Chiasmodon niger là một loài thuộc họ Chiasmodontidae sống dưới đáy biển sâu và có mặt hầu hết ở những vùng biển ôn đới, nhiệt đới trên trái đất. Độ sâu lý tưởng để sống của những con cá Chiasmodon niger này là từ 750 đến 1.900m. Loài cá Chiasmodon niger có đầu cực kỳ dài và hẹp, miệng khủng lồ và rất nhiều răng nanh sắc nhọn. Vì sống trong điều kiện sâu dưới đấy biển nên Chiasmodon niger luôn trong tình trạng đói thức ăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về loài cá này trong bài viết dưới đây nhé.

Đáy biển sâu luôn tồn tại những loài vật bí ẩn

Đáy biển sâu tồn tại vô số những bí ẩn, từ những loài động vật kỳ lạ cho đến những hiện tượng vật lý không thể giải thích. Đù đáy biển tăm tối có áp suất lớn tới mức con người không thể trực tiếp đi tới được thì ở đó vẫn có những sinh vật, những loài cá sở hữu ngoại hình và khả năng nằm ngoài sự tưởng tượng của chúng ta.

Bất kể bạn đang ở nước ngoài hay trong nước, chắc hẳn khi xem TV hoặc xem các chương trình phát sóng trực tiếp, ắt hẳn chúng ta sẽ có đôi lần bắt gặp những người có khả năng ăn uống với sức chứa trong bụng vượt xa người bình thường.

Tuy nhiên, trong vương quốc của những sinh vật bí ẩn thì điều đó vẫn chưa là gì khi so với sức chứa trong bụng của một số loài động. Và con vật mà chúng ta đang nói đến ngày hôm nay là một loài có dạ dày vô cùng lớn, khi so với tỷ lệ của cơ thể thì đây sẽ là loài vật có cái bụng lớn nhất trên hành tinh của chúng ta.

Lý do tại sao con người chúng ta biết đến sự tồn tại của nó và biết đến cái dạ dày siêu to khổng lồ của loài vật này là do chúng rất háu ăn, chúng thường bị chính thức ăn của mình giết chết và nổi lên mặt nước – phần nhiều là do ăn quá nhiều, rách bụng mà chết.

Đáy biển sâu luôn tồn tại những loài vật bí ẩn
Đáy biển sâu luôn tồn tại những loài vật bí ẩn

Tìm hiểu chung về loài cá Chiasmodon niger

Đây là loài cá kỳ lạ với khả năng đặc biệt là cá bé nuốt cá lớn. Chúng có thể nuốt vào trong bụng một con mồi có kích thước gấp đôi cơ thể của nó và có thể đến 10 lần khối lượng, chẳng hạn như cá thu thân dẹt. Do đó loài cá săn mồi này có tên là Great Swallower có nghĩa là Kẻ nuốt chửng kinh hoàng, có vẻ như đã có một vụ đánh cược đầy mùi rượu giữa Chúa Trời và Quỷ Satan để tạo ra một loại sinh vật kỳ lạ như thế, nó phá vỡ các quy tắc vật lý thông thường.

Loài cá săn mồi với hình dáng khá xấu xí này có bộ răng thưa và cơ hàm co giãn rất khỏe. Thường ngụy trang dưới lớp nước sâu ở đáy đại dương thuộc vùng biển Caribe. Loại động vật này là Chiasmodon niger, một loài trong các loài cá dưới đáy biển sâu thuộc họ Chiasmodontidae, hay còn có tên gọi khác là cá Black Swallower – một loài tiêu biểu trong họ Forthodontidae.

Loài cá đặc biệt này phân bố rộng rãi ở các vùng biển từ ôn đới đến nhiệt đới trên Trái đất, chúng có thể sống được ở vùng nước sâu từ 300 đến 3.900 mét, và độ sâu lý tưởng để chúng sinh trường và phát triển dưới đại dương là từ 750 đến 1.900 mét.

Vẻ ngoài của cá Chiasmodon niger

Những con Chiasmodon niger có vẻ ngoài trông rất đáng sợ. Nó dài từ 10 – 20 cm và có thể phát triển lên đến 25 cm ở những điều kiện thuận lợi. Loài cá này có một cái đầu dài và hẹp, thân hình mảnh, phẳng với cái miệng khổng lồ và đầy răng nanh. Mặc dù vậy thì theo một số người loài cá này có hương vị cực kỳ thơm ngon.

Vẻ ngoài của cá Chiasmodon niger
Vẻ ngoài của cá Chiasmodon niger

Loài cá này sống trong môi trường dưới đáy biển sâu tăm tối và rất ít thức ăn, bởi vậy những con cá này luôn ở trong tình trạng đói bụng do đó khi bắt gặp được con mồi, chúng sẽ không ngần ngại mà nuốt chứng chúng, dù cho con mồi đó có thể to gấp nhiều lần cơ thể của chúng.Khi bắt được con mồi, loài cá này sẽ nuốt chửng con mồi, giống như cách của loài rắn. Bản thân loài cá này cũng sở hữu một cơ hàm khổng lồ, và một bộ dạ dày có thể giãn nở với biên độ rất lớn, tùy theo kích thước bữa ăn.

Đặc điểm của cá Chiasmodon niger

Sau hàng triệu năm tiến hóa, loài cá này đã phát triện một chiếc dạ dày đặc biệt. Có độ đàn hồi cao, có thể phình ra gấp nhiều lần. Kích thước ban đầu và chứa được một con cá lớn gấp 10 lần cơ thể của chúng.

Xương hàm trên và xương trán của loài cá này được gắn với nhau. Bằng một hệ thống treo, và xương hàm có thể lắc xuống để nuốt. Các vật lớn hơn đầu của nó. Điều này gần giống với cơ chế xương hàm ở loài rắn.

Khi bắt được con mồi, nó bắt đầu nuốt từ đuôi của con mồi và cắn từ từ. Và sau đó nuốt chọn toàn bộ con mồi vào dạ dày. Thông qua phương thức ăn uống kỳ dị này. Loài Chiasmodon niger có thể nuốt chửng con mồi có. Chiều dài gấp đôi và trọng lượng gấp 10 lần cơ thể chúng vào bụng. Thậm chí phần bụng của chúng còn có thể kéo căng ra. Thành một lớp màng trong suốt.

Chiasmodon niger được ít người biết đến

Tuy nhiên vì đặc tính quá tham ăn nên đôi lúc loài cá này. Cũng bị giết chết bởi chính con mồi trong bụng của mình. Khi ăn phải con mồi quá to. Thức ăn bên trong sẽ bị thối rữa trước khi chúng có thể tiêu hóa hết. Những phần thức ăn này sẽ sản sinh ra nhiều bọt khí. Bên trong bụng của chúng. Điều này khiến cho cơ thể của loài Chiasmodon niger. Trở thành một quả bóng khí và từ từ nổi lên mặt biển. Cuối cùng khiến dạ dày bị vỡ và chết.

Chiasmodon niger được ít người biết đến
Chiasmodon niger được ít người biết đến

Trên thực tế, vì môi trường sống quá đặc biệt nên loài cá này. Được rất ít người biết tới, thậm chí chúng còn. Chưa bao giờ xuất hiện trong máy quay. Của con người khi theo dõi đáy biển sâu.

Vào năm 2007, một ngư dân đã tìm thấy một con Chiasmodon niger. Dài 19 cm ở gần Grand Cayman trong tình trạng nuốt chửng. Một con cá thu rắn đuôi đen dài 86 cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 52 − = 50