Tin tức mới

Liệu Samsung có đặt dấu chấm hết cho dòng Galaxy Note?

Mặc dù dòng Galaxy Note năm nay đã có lịch sử 10 năm nhưng Samsung không tung ra những sản phẩm mới hấp dẫn hơn để đón đầu mà có dấu hiệu mai một. Điều này khiến nhiều người dấy lên khả năng Samsung sẽ tạm dừng thiết bị trong năm nay và một phiên bản mới vẫn có thể xuất hiện vào năm sau. Tuy nhiên, dấu hiệu mới nhất cho thấy dòng Galaxy Note sắp kết thúc và có thể biến mất vĩnh viễn là việc Samsung không gia hạn quyền đối với nhãn hiệu cùng tên. Do đó, Galaxy Note20 có thể là smartphone cuối cùng trong dòng Galaxy Note. Nào cùng với mypdrsite.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Liệu Galaxy Note 20 có phải là smartphone cuối cùng của dòng Galaxy Note?

Galaxy Note 20
Galaxy Note 20

Ban đầu, các tin đồn được quảng bá rầm rộ trên mạng rằng. Samsung đã chôn vùi Galaxy Note do nhu cầu thấp và thiếu bất kỳ tính năng nào; có thể phân biệt với các điện thoại cao cấp khác của công ty. Samsung sau đó đã xác nhận rằng “bản cập nhật cho dòng Galaxy Note vào năm 2021 không đáng để chờ đợi”.

Điều này khiến nhiều người đặt ra khả năng Samsung chỉ đơn giản là tạm dừng thiết bị trong năm nay và phiên bản mới vẫn có thể xuất hiện vào năm sau. Tuy nhiên, dấu hiệu gần đây nhất cho thấy gia đình Galaxy Note dần đi đến hồi kết và có thể biến mất vĩnh viễn, đó là việc Samsung không gia hạn quyền đối với nhãn hiệu cùng tên này. Kết quả là, Galaxy Note20 có thể là smartphone cuối cùng của dòng Galaxy Note.

Samsung hiện sở hữu các thương hiệu như Galaxy A, Galaxy M; Galaxy S và Galaxy Z. Trong đó dòng Galaxy Z được công ty rất ưa chuộng. Hãng đã rất coi trọng sự phát triển của phân khúc smartphone gập lại; và loạt sản phẩm thế hệ thứ ba của chúng đã được ra mắt vào tháng 8; thời điểm Samsung có truyền thống công bố các sản phẩm mới thuộc gia đình Galaxy Note.

Liệu quá sớm để chôn vùi dòng Galaxy Note?

Hiện tại, Samsung vẫn giữ im lặng về số phận của dòng Galaxy Note; có nghĩa công ty hoàn toàn có thể yêu cầu cấp lại quyền của mình đối với nhãn hiệu này. Không có gì ngăn cản công ty thay đổi ý định; và tung ra các thiết bị dòng Galaxy Note một lần nữa.

Hơn nữa, Galaxy Note có những người hâm mộ riêng của mình; những người cách đây không lâu thậm chí còn tổ chức thu thập chữ ký cho một bản kiến ​​nghị; yêu cầu Samsung từ bỏ việc phát hành Galaxy S22 để ủng hộ Galaxy Note21 hoặc Galaxy Note22.

Được biết, cách đây không lâu, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung đã thông báo rằng thương hiệu sẽ không phát hành thành viên mới của dòng Galaxy Note mới trong năm nay. Thay vào đó, công ty sẽ cung cấp các tính năng chính của Note cho một số thiết bị mang nhãn hiệu khác.

Số phận của gia đình Galaxy Note khá khó đoán

Số phận của gia đình Galaxy Note khá khó đoán
Số phận của gia đình Galaxy Note khá khó đoán

Nhiều nhà phân tích và người hâm mộ thương hiệu tin chắc rằng đây; là dấu chấm hết cho loạt Galaxy Note và khiến người hâm mộ phẫn nộ; bằng cách đưa bản kiến nghị lên Change.org nhằm yêu cầu Samsung hủy bỏ việc ra mắt Galaxy S22 vào đầu năm sau; và thay vào đó tập trung tạo ra một mẫu Note mới. Người hâm mộ của thương hiệu đề nghị công ty luân phiên phát hành các thiết bị hàng đầu Galaxy S; và Note để làm hài lòng người hâm mộ của cả hai dòng.

Hiện tại, số phận của gia đình Galaxy Note khá khó đoán. Smartphone dòng Galaxy S đã có màn hình lớn; và hỗ trợ bút cảm ứng S Pen – vốn trước đây là dấu ấn của dòng Note.

Samsung đã quyết định không ra mắt Galaxy Note trong năm nay. Thay vào đó, công ty đang có kế hoạch chuẩn bị tung ra thị trường 2 sản phẩm mới; là Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào sự kiện ngày 11/8 này. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ ra mắt một cây bút S Pen mới được thiết kế; để dùng với các sản phẩm điện thoại màn hình gập; và đồng thời cũng cho biết sẽ mang các tính năng của Note lên nhiều thiết bị Samsung Galaxy hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, vẫn rất ít khả năng Samsung sẽ chú ý đến yêu cầu loại bỏ dòng Galaxy S22 để tập trung sang dòng Note. Bởi dòng Galaxy S21 là sản phẩm khá thành công của Samsung và có thể họ sẽ muốn tiếp tục phát triển thêm dòng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 3 + 5 =