Tin tức mới

Công nghệ này giúp camera của iPhone trở nên siêu đỉnh trong tương lai

Trong tương lai gần, ống kính tiềm vọng của iPhone có động cơ có thể ổn định hình ảnh quang học và tự động lấy nét cực nhanh. Hệ thống camera kính tiềm vọng trong iPhone tương lai có thể bao gồm một bộ truyền động cho phép ống kính di chuyển để lấy nét tự động và ổn định hình ảnh quang học. Công nghệ này có thể đạt được khả năng chụp ảnh zoom tốt hơn mà không ảnh hưởng đến độ dày của điện thoại. Trước đây, Apple đã sử dụng hệ thống ba camera trong iPhone 12 Pro để cung cấp phạm vi zoom quang học. Việc sử dụng ba cảm biến camera là cần thiết vì thiết bị không đủ dày để sử dụng ống kính zoom. Nào cùng với mypdrsite.com tìm hiểu chi tiết thông tin này qua bài viết bên dưới đây nhé!

Apple mới đây vừa được cấp một bằng sáng chế camera mới mang tên “Folding Camera”

Apple mới đây vừa được cấp một bằng sáng chế camera mới mang tên Folding Camera
Apple mới đây vừa được cấp một bằng sáng chế camera mới mang tên Folding Camera

Apple mới đây vừa được cấp một bằng sáng chế camera mới. Nhờ bằng sáng chế này, những chiếc iPhone ra mắt tương lai, có thể là loạt iPhone 14 ra mắt vào năm sau sẽ có thêm ống kính tiềm vọng mà iFan đang mong chờ.

Bằng sáng chế mới của Apple có tên “Folding Camera”; và nó đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ chấp thuận. Theo tài liệu mô tả thì Apple dường như đang làm việc để tích hợp một mô-đun máy ảnh; gồm nhiều ống kính vào một thiết bị di động, từ đó mang lại hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.

Mô-đun máy ảnh chứa hai linh kiện giúp bẻ cong ánh sáng giống như lăng kính; và một hệ thống thấu kính độc lập ở giữa hai bộ phận này. Hệ thống thấu kính có thể di chuyển độc lập với linh kiện giúp bẻ cong ánh sáng để cung cấp khả năng tự động lấy nét và chống rung quang học.

Ngoài ra, Apple có thể lựa chọn hình dạng, chất liệu và cách sắp xếp của các thành phần thấu kính khúc xạ trong nhóm thấu kính, đồng thời cung cấp độ dài tiêu cự trở lại đủ dài để thích ứng với lăng kính thứ hai nhằm mang lại hình ảnh có độ phân giải và chất lượng cao.

Báo cáo cũng gợi ý rằng, bằng sáng chế này sẽ được đưa vào sử dụng vào năm 2022. Do đó, nếu nó được phát triển thành công thì có khả năng loạt iPhone 14 ra mắt vào năm sau sẽ có khả năng zoom lai 10x và zoom 100x ấn tượng.

Công nghệ camera bằng ống kính tiềm vọng trong iPhone tương lai

Hệ thống camera bằng ống kính tiềm vọng trong iPhone tương lai có thể bao gồm các bộ truyền động, cho phép ống kính di chuyển tự động lấy nét và ổn định hình ảnh quang học. Công nghệ này có thể góp phần cho việc chụp ảnh zoom đẹp hơn mà không ảnh hưởng tới độ dày của điện thoại.

Trước đây, Apple sử dụng hệ thống ba camera trong iPhone 12 Pro; mang lại phạm vi zoom quang học rộng. Việc sử dụng ba cảm biến camera là cần thiết. Vì thiết bị không có đủ độ dày để có thể sử dụng ống kính zoom.

Và giờ đây, “Táo Khuyết” đã được đồn đoán là đang nghiên cứu một dạng camera gập; có thể sử dụng cho iPhone trong tương lai. Trong bằng sáng chế do Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cấp vào hôm thứ Ba có tiêu đề “Camera gấp với bộ truyền động để chuyển động quang học”, hãng đã đưa ra một số cách gấp camera quang học và khả năng thay đổi ống kính trong một thiết bị.

Trong các phương án khác nhau, Apple gợi ý; hệ thống có thể bao gồm hai lăng kính; bao gồm một nhóm thấu kính gồm nhiều phần tử giữa cặp. Các lăng kính chuyển hướng ánh sáng dọc theo trục đến cảm biến hình ảnh; trong khi nhóm thấu kính xử lý các chức năng quang học khác nhau.

Apple không ngừng đưa ra những cải tiến/nâng cấp cho hệ thống camera

Apple không ngừng đưa ra những cải tiến,nâng cấp cho hệ thống camera
Apple không ngừng đưa ra những cải tiến,nâng cấp cho hệ thống camera

Bằng sáng chế liệt kê các nhà phát minh lần lượt là: Nicholas D. Smyth, Alfred N. Mireault, Scott W. Miller và Shashank Sharma. Ban đầu, bằng sáng chế được nộp vào ngày 25/1/2019.

Thực tế, Apple nộp nhiều đơn đăng ký bằng sáng chế hàng tuần. Mặc dù chúng cho thấy các lĩnh vực “Nhà Táo” quan tâm nghiên cứu và phát triển; nhưng không có bằng chứng nào cho thấy những ý tưởng này; sẽ xuất hiện trong một sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai.

Mới đây nhất, vào tháng 1/2021. Một bằng sáng chế của công ty dành cho “camera có hai phần tử gập”; sử dụng hai lăng kính ở hai bên của một hệ thống thấu kính; tương tự như bằng sáng chế mới nhất. Bằng sáng chế thứ hai vào tháng 7 cũng đề cập đến cùng một loại khái niệm.

Mặt khác, bằng sáng chế liên quan đến camera gập vào tháng 8 khác với các bằng sáng chế khác; vì chủ yếu xử lý cơ chế lắp và di chuyển các bố trí ống kính.

Với việc Apple không ngừng đưa ra những cải tiến/ nâng cấp cho hệ thống camera. iFan có thể yên tâm về việc iPhone tương lai sẽ ngày càng có khả năng chụp ảnh đẹp và “chất” hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 50 = 60