Tin tức mới

Kỳ lạ hồ Kagami Numa có thể thay đổi hình dạng theo mùa ở Nhật Bản

Với cảnh quan hùng vĩ, không khí trong lành, núi Hachimantai là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch trên thế giới. Tuy nhiên điểm khiến du khách thích thú nhất ở đây đó là hiện tượng kỳ lạ của hồ Kagami Numa vào thời điểm mùa xuân. Hàng năm, cứ vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, sau khi lớp tuyết bao phủ mặt hồ tan ra, hồ bỗng nhiên hóa thành hình dạng một con mắt xanh khổng lồ được gọi là “Mắt rồng”. Chình vì sự biến đổi kỳ lạ này cùng với những câu chuyện truyền thuyết bí ẩn đã khiến Kagami Numa trở thành một địa điểm linh thiêng nổi tiếng ngày nay.

Hồ Kagami Numa có thể biến thành “Mắt rồng” chỉ sau 1 đêm

Akita là một trong 47 tỉnh của Nhật Bản. Nơi này có thủ phủ là thành phố Akita, là một trong những tỉnh có khá nhiều điểm thu hút khách du lịch tới đây tham quan.

Gần đỉnh núi Hachimantai của thành phố có một hồ nước kỳ lạ có thể thay đổi hình dạng theo mùa. Giữa một khu rừng rậm rạp là hồ Kagami Numa với mặt nước xanh lam tuyệt đẹp. Vào những ngày bình thường, bề ngoài nơi đây giống y hệt với những hồ nước núi lửa khác.

Nhưng mỗi năm vào mùa xuân, trong khoảng một tuần; từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6; nó biến thành một con mắt xanh khổng lồ – được người dân gọi là “Mắt rồng” hoặc hồ Mắt rồng. Sự biến đổi kỳ lạ này đã khiến hồ càng trở lên nổi tiếng.

Bình thường hồ giống y hệt với những hồ nước núi lửa khác nhưng có thể biến thành "Mắt rồng" chỉ sau 1 đêm
Bình thường hồ giống y hệt với những hồ nước núi lửa khác nhưng có thể biến thành “Mắt rồng” chỉ sau 1 đêm

Truyền thuyết bí ẩn về hồ nước Kagami Numa

Trước vẻ đẹp ma mị ấy, nhiều người tin rằng hồ mắt rồng là chốn tâm linh linh thiêng. Khi nói về kỳ quan thiên nhiên này, cô Mika Kaitou đã liệt kê một trong số những truyền thuyết về rồng được lan truyền ở địa phương.

Cô cho biết, theo truyền thuyết rồng sống ở khu vực này đã được một khoảng thời gian rất lâu rồi. Có một thanh niên tên là Hachirōtarō đã biến thành một con rồng nước. Sau khi uống nước từ hồ bí ẩn bên trong núi.

Hachirōtarō đem lòng yêu thích một cô gái có cùng số phận với anh. Cô gái này cũng biến thành rồng vì uống nước trong hồ này. Thế nhưng họ bị lưu đày ở hồ hai bên núi. Và mỗi năm Hachirōtarō đều sẽ bay đến gặp cô một lần. Tương truyền thuyết, tình yêu của hai con rồng này đã ngăn không cho nước hồ ở khu vực này đóng băng.

Lý giải hiện tượng kỳ lạ của hồ

Sự xuất hiện của "Mắt rồng" thực chất là do chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường
Sự xuất hiện của “Mắt rồng” thực chất là do chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường

Nhưng trên thực tế; sự xuất hiện của “Mắt rồng” là do chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố môi trường. Như lượng tuyết tích tụ hàng năm, tình trạng tuyết tan chảy và thời tiết… Điều này khiến cảnh sắc cũng như thời gian tham quan có sự thay đổi. Đồng thời quá trình biến chuyển chỉ xảy ra trong vòng một tuần.

Nếu tham quan nơi này vào một ngày trời nhiều gió. Phần băng tuyết phủ ở trung tâm sẽ xoay tròn. Tạo cảm giác như một đồng tử đang chuyển động.

Hàng năm, có hàng trăm nghìn khách du lịch trong nước và ngoài nước đổ về núi Hachimantai vào cuối mùa xuân chỉ để chiêm ngưỡng những phút giây biến chuyển kỳ diệu của thiên nhiên chỉ được miêu tả trong thần thoại.

Các du khách tới đây đều muốn chia sẻ sự kỳ vĩ này lên mạng xã hội. Do đó hồ lại càng được biết đến nhiều hơn. Không chỉ có vậy; một đoạn video nổi tiếng do BBC đăng tải đã khiến Kagami Numa ngày càng trở lên nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 2 + 5 =