Tin tức mới

Những sai lầm chị em hay mắc phải khi phơi quần áo cần bỏ ngay

Nói đến việc phơi quần áo, hầu hết mọi người đều phơi quần áo vào những ngày trời nắng. Trời càng to, bạn càng thích phơi quần áo vì nhanh khô, thơm và tránh được mùi khó chịu. Tuy nhiên, đây là một sự hiểu lầm đáng kể ngày nay. Không phải tất cả các loại vải đều có thể chịu được ánh nắng mạnh hoặc khô dưới nhiệt độ cao hoặc độ ẩm quá cao. Phơi quần áo ở nơi quá ẩm, kém thông thoáng sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, gây nguy hiểm cho sức khỏe người mặc. Vì vậy, bạn hãy thực hiện ngay những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để loại bỏ lỗi làm khô quần áo.

Không nên vắt quần áo trước khi phơi

Khi phơi quần áo mà mắc phải 5 sai lầm tai hại này thì chỉ rước thêm vi khuẩn vào người. Rất nhiều người thường có suy nghĩ, không vắt kiệt nước trên quần áo mà phơi lên ngay để giữ cho quần áo được phẳng phiu. Tuy nhiên, thói quen này vô tình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc. Và vi khuẩn phát triển, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều.

Không nên vắt quần áo trước khi phơi
Không nên vắt quần áo trước khi phơi

Do đó, bạn cần vắt kiệt quần áo trước khi phơi. Và nên phơi trong những ngày nắng to sẽ là môi trường lý tưởng giúp quần áo nhanh khô. Sau khi phơi, muốn quần áo phẳng phiu thì bạn có thể dùng bàn là để làm phẳng.

Phơi quần áo ở nơi không sạch sẽ

Bạn có biết rằng, quần áo sau khi giặt xong thường có độ ẩm cao nên dễ bám bụi. Nếu bạn phơi ở những nơi nhiều bụi bẩn, khói xe… thì quần áo sẽ nhanh bẩn. Đó là lý do vì sao mà quần áo phơi ở những nơi này thường bám lại nhiều bụi bẩn. Bạn mặc vào sẽ vô tình tự rước thêm bệnh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Đặc biệt là làn da. Vậy nên, hãy chú ý khi phơi quần áo thì nên chọn nơi thoáng mát; sạch sẽ, không có bụi bẩn để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ nhé.

Lật mặt trái đồ để phơi

Một số người lại có suy nghĩ lộn mặt trái quần áo phơi lên để giữ vải được bền màu hơn. Tuy nhiên, hành động này lại dễ làm vi khuẩn, bụi bẩn bám vào mặt trong quần áo của bạn. Khi bạn mặc vào thì cơ thể của bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp và gây ra các bệnh về da. Do đó, lúc phơi quần áo thì bạn không cần lộn sang mặt trái mà có thể vắt khô và phơi lên ngay. Ngoài ra, nếu bạn sợ vải bị phai màu thì đừng phơi nắng quá lâu. Thêm nữa, khi rút quần áo thì nên giũ qua 1 – 2 lần để bay bớt bụi bám lại trên quần áo rồi mới cất vào trong nhà.

Lật mặt trái đồ để phơi
Lật mặt trái đồ để phơi

Việc nên phơi nào của quần áo phụ thuộc vào chất liệu, màu sắc và thời gian phơi. Đối với quần áo bằng chất liệu thông thường và màu sáng thì phơi mặt nào cũng được. Nhưng nếu đó là quần áo làm từ lụa, cashmere, len, hoặc quần áo cotton có màu sáng hơn và denim dễ phai màu thì sau khi giặt, tốt nhất bạn nên lộn quần áo ra mặt trái để phơi. Bởi cường độ tia cực tím của ánh nắng mặt trời sẽ làm hỏng màu sắc của vải.

Không được phơi quần áo vào ban đêm

Vào buổi đêm thì nhiệt độ sẽ hạ thấp xuống và khiến quần áo không thể khô nhanh. Khi bạn phơi quần áo vào buổi đêm sẽ chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Nhất là với những ai phơi đồ ngoài trời hay ngoài ban công. Bởi khi sương xuống thấm vào quần áo sẽ làm vi khuẩn phát triển mạnh hơn. Thế nên, bạn hãy tạo thói quen giặt và phơi đồ vào ban ngày để hạn chế vi khuẩn sinh sôi

Nếu quần áo không nhận được ánh sáng mặt trời lâu ngày, bị ẩm thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến độ bền. Sợi vải sẽ nhanh bị mục mà còn gây ra các bệnh ngoài da. Như là nấm, hắc lào và các bệnh dị ứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, việc này ảnh hưởng rất nhiều đến làn da nhạy cảm của chúng.

Giữ khoảng cách quần áo khi phơi

Nếu phơi quần áo quá sát nhau thì sẽ làm cho quần áo lâu khô hơn. Khi bạn để quần áo ẩm ướt thì đây chính là thời điểm lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Vậy nên, hãy phơi quần áo giãn ra chứ đừng phơi quá sát nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 6 = 11