Tin tức mới

Vì sao bạn nên chạy bộ dù thời tiết lạnh?

Bạn có thói quen chạy bộ vào mỗi buổi sáng, nhưng thời tiết lạnh và sợ bị cảm lạnh nên bạn bỏ đi tập thể dục. Tuy nhiên, theo Livestrong, khi chúng ta chạy, thời tiết lạnh trở nên đáng giá. Những người sáng lập Brave Body Project là Amber Rees và Lindsey Clayton (Mỹ) từng tránh chạy ngoài trời vào mùa đông, nhưng khi tập luyện marathon mùa xuân buộc họ phải chạy vào mùa lạnh nhất và trở thành mùa chạy yêu thích của họ. Nào cùng mypdrsite.com tìm hiểu thông tin chi tiết và lý giải tại sao bạn nên chạy bộ dù trời lạnh qua bài viết bên dưới này nhé!

Lợi ích của việc chạy bộ vào mùa lạnh

Lợi ích của việc chạy bộ vào mùa lạnh
Lợi ích của việc chạy bộ vào mùa lạnh

“Thời tiết lạnh đang đứng về phía bạn”, Rees nói. Rees cho biết thêm: “Dù cảm thấy lạnh trước khi bắt đầu di chuyển, nhưng một khi cơ thể ấm lên, bạn cảm thấy bất khả chiến bại. Một khi thành thạo việc mặc đồ lạnh, Thời tiết thực sự không phải là vấn đề”, theo Livestrong.

Quan trọng hơn, việc chạy bộ vào mùa lạnh mang lại nhiều lợi ích mà ta không biết. Chạy mùa đông có thể giúp chúng ta chạy xa hơn, nhanh hơn.

Có thể không dễ dàng rời khỏi nhà, nhưng một khi bạn bắt đầu, thời tiết lạnh lại là thời điểm cơ thể dễ dàng chạy hơn so với mùa hè ẩm ướt. Miễn là trời không có tuyết hoặc quá lạnh, việc chạy trong thời tiết lạnh sẽ dễ dàng hơn vì cơ thể bạn không cần phải làm việc để làm mát cơ thể, Roberto Mandje, vận động viên chạy cự ly Olympic và quản lý đào tạo vận động viên chạy bộ tại New York Road Runners ở thành phố New York (Mỹ), cho biết.

Mùa đông là thời điểm để tăng phần “chạy” của tỷ lệ chạy

Mùa đông là thời điểm tuyệt vời để tăng phần “chạy” của tỷ lệ chạy. Dorothy Beal, huấn luyện viên chạy bộ tại Virginia (Mỹ) cho biết.

Võ sĩ người Mỹ Arnold Gonzalez và là huấn luyện viên EverybodyFights cho biết. Chiến lược chạy trong điều kiện không thoải mái – tức là vào mùa đông; giúp tăng cường sức mạnh của mình. Không ai muốn chạy trong thời tiết lạnh nhưng sự hy sinh tâm trạng và sự thoải mái của mình trong khoảnh khắc để trở nên mạnh mẽ hơn về tinh thần khi bước lên võ đài, theo Livestrong.

Vận động viên Mandje đồng ý: “Bạn sẽ cảm thấy thành công hơn so với đối thủ của mình bất cứ khi nào bạn rèn luyện thành công trong điều kiện khó khăn hoặc bất lợi”.

Ông tiếp: “Và bạn sẽ trở nên cứng rắn hơn khi cơ thể; và tâm trí thích nghi với một mức độ khó khăn và khó chịu nhất định”.

Kiểu dẻo dai tinh thần này sẽ có ích khi bạn vượt qua các thử thách khác sau này. Những kinh nghiệm có được trong thời tiết lạnh sẽ phục vụ tốt cho bạn nếu bạn tham gia các cuộc đua khác.

Một vài lưu ý khi chạy bộ vào mùa lạnh

Khởi động kỹ trước khi chạy

Khởi động kỹ trước khi chạy
Khởi động kỹ trước khi chạy

Với bất cứ bộ môn thể thao nào thì việc khởi động trước khi luyện tập đặc biệt cũng là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Khi chạy bộ mùa đông chúng ta nên chú ý hơn đến việc khởi động thật kỹ các cơ, khớp và các bộ phận cơ thể để có thể làm nóng chúng trước khi bắt đầu vào bài tập chỉnh.

Hít thở đúng cách khi chạy

Mùa đông là mùa rất dễ mắc phải những bệnh về hô hấp. Đặc biệt là việc chúng ta phải tập luyện ngoài trời se lạnh. Chính vì thế, chúng ta cần chú ý hơn đến việc hít thở như thế nào cho đúng cách: hít vào thật sâu để không khí có thể vào đầy bụng bằng đường mũi sau đó mới thở ra. Nên tránh việc há miệng khi chạy sẽ khiến không khí không bị lọt vào bụng quá khí quản; nhờ đó có thể tránh được nguy cơ bị viêm họng hay các bệnh về hô hấp khác.

Uống đủ nước

mùa đông trời lạnh nhưng khi chạy bộ; thì cơ thể chúng ta vẫn tiết ra mồ hôi như khi bạn chạy vào mùa hè. Chính vì thế cần phải bổ sung lượng khi chạy bộ; tương đương với khi chúng ta chạy bộ vào mùa hè. Bên cạnh đó, khi cảm thấy khát chúng ta nên uống với một lượng nước phù hợp (khoảng 200ml cứ mỗi 20 phút chạy).

Giữ ấm cơ thể sau khi chạy

Sau khi chạy bộ quần áo của bạn đã ướt mồ hôi kèm theo gió lạnh. Chúng ta nên cởi bỏ bộ quần áo này ra sớm nhất có thể; thay bằng một bộ phần áo khô sau đó mới tiếp tục đi bộ và thả lòng cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 90 − = 85