Tin tức mới

Mách mẹ cách giặt quần áo sạch sẽ và thơm lâu với chiếc máy giặt của gia đình

Giặt quần áo bằng máy giặt đã giúp các bà nội trợ giảm được rất nhiều thời gian trong công việc giặt giũ. Tuy nhiên, khi sử dụng máy giặt cũng có rất nhiều rắc rối như quần áo không sạch, không hết bọt xà phòng, quần áo bị nhàu,… Vậy làm thế nào để máy giặt có thể giặt sạch theo yêu cầu của bạn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẹo giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách, đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ và hiệu quả nhất.

Vò bằng tay những vết bẩn trên quần áo này trước khi cho vào máy giặt

Đối với quần áo dính những vết bẩn cứng đầu, trên những vị trí như cổ áo, cổ tay và gấu áo, vết bẩn bám chắc nên sẽ rất khó giặt sạch hoàn toàn bằng máy giặt. Chính vì vậy, bạn nên vò bằng tay những loại quần áo này trước khi cho vào máy giặt để vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn.

Thử tưởng tượng xem nếu quần áo dính bùn đất, dầu nhớt, thức ăn… được đem giặt chung với đồ có độ bẩn trung bình từ mồ hôi thì kết quả sẽ thế nào. Có lẽ sẽ mất thêm thời gian giặt lại những nhóm đồ quá dơ kia thêm lần nữa. Vậy nên việc phân loại vết bẩn trước khi giặt là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo các cách xử lý vết bẩn quần áo trên mạng bằng kem đánh răng, bằng nước cốt chanh, bằng bột baking soda…

Vò bằng tay những vết bẩn trên quần áo này trước khi cho vào máy giặt
Vò bằng tay những vết bẩn trên quần áo này trước khi cho vào máy giặt

Phân loại quần áo tránh lem màu

Nếu cho tất cả quần áo vào máy giặt và bấm nút một lần thì hãy thay đổi thói quen đó. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn cho đồ jean và đồ len đem giặt chung hay đồ màu và đồ trắng; đồ lót và đồ của trẻ sơ sinh trộn vào nhau đi giặt thì sẽ thế nào? Chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ sạch sẽ của quần áo. Vậy nên chỉ cần dành 1-2 phút để phân loại đồ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nước, điện và xà phòng rất nhiều.

Đối với những trường hợp như bị dính mưa, bị bám bẩn từ bùn đất, dầu nhớt,… Nếu để chúng bám quá lâu sẽ tạo điều kiện cho đám vi khuẩn làm tổ trên quần áo. Từ đó làm giảm giá trị sử dụng đồ theo thời gian và chất lượng vải nhanh chóng bị lão hóa. Vậy nên hãy làm siêng, chỉ một chút nhưng hiệu quả làm sạch và an toàn cho quần áo của bạn đạt kết quả cao.

Sử dụng nước xả vải một lần xả

Thay vì dùng nước xả 3-4 lần cho sạch xà phòng như cách làm truyền thống. Bây giờ bạn chỉ cần dùng nước xả vải 1 lần xả để tiết kiệm thời gian, chi phí. Hiệu quả làm sạch không thua kém cách làm truyền thống mà còn hiện đại hơn. Đó là đang nói đến cách giặt thủ công. Bạn hãy xem lại loại máy mình đang dùng với hướng dẫn sử dụng nhé.

Tùy theo số lượng mà ước lượng để sử dụng lượng nước xả vải khác nhau. Cho quá nhiều sẽ làm gia tăng lượng dầu gây hại cho máy tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Ngược lại, nếu cho quá ít thì không đủ làm cho quần áo thơm và mềm mịn.

Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với chất vải

Giống như việc mặc đồ mỗi ngày, bạn cũng phải giặt đồ mỗi ngày. Công nghệ hiện đại đã phát minh ra giúp loài người chiếc máy giặt thông minh giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Nó còn đảm bảo hiệu quả làm sạch quần áo thay cho bàn tay người phụ nữ.

Các dòng máy giặt hiện đại bây giờ được tích hợp thêm chế độ giặt nước nóng với nhiều ưu điểm như sạch hơn, không bám xà phòng sau khi giặt, quần áo thẳng hơn… Tuy nhiên không gì là hoàn hảo 100%.

  • Nhiệt độ 40: là độ nóng trung bình phù hợp với vải cotton, lụa, tơ tằm…
  • Nhiệt độ 40-60: dành cho đồ lót, khăn tắm… để tiêu diệt vi khuẩn vi trùng gây bệnh cho da.
  • Nhiệt độ 60-90: dành cho quần áo trẻ em, đồ ít phai màu hay khăn trải bàn, drap giường…

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt bằng viên tẩy lồng giặt

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt bằng viên tẩy lồng giặt
Thường xuyên vệ sinh lồng giặt bằng viên tẩy lồng giặt

Máy giặt bẩn cũng là nguyên nhân khiến quần áo có mùi và không được thơm lâu. Bạn nên thường xuyên vệ sinh lồng giặt bằng viên tẩy lồng giặt. Loại bỏ cặn quần áo trong ngăn chứa cặn bẩn và để mở máy sau khi giặt để thoát ẩm. Hãy đặt giỏ quần áo bên cạnh khu giặt giũ để đựng quần áo bẩn tránh vi khuẩn sinh sôi.

Chỉ được bỏ quần áo vào máy trước khi bấm máy giặt để quần áo không bị “ủ” trong không gian kín quá lâu. Việc thường xuyên lau chùi và bảo dưỡng sẽ giúp tăng cường tuổi thọ cho máy giặt. Chúng còn loại bỏ được cặn bã đóng trong lồng máy, giữ cho máy chạy mượt và êm hơn. Từ đó tiết kiệm được nhiều điện năng hơn là một chiếc máy giặt bẩn bụi lâu ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 94 − = 86