Tin tức mới

Công nghệ thế thân có thể giúp con người khám phá vũ trụ

Chúng ta thường thấy sự xuất hiện của bản sao trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tưởng rằng như điều ấy chỉ xuất hiện trong phim nhưng mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh được dự án này hoàn toàn khả thi. Công nghệ mới vừa được phát triển này gọi là công nghệ thế thân. Thực ra đây không phải lần đầu nó xuất hiện mà trước đó công nghệ này đã được ứng dụng trên các trạm vũ trụ rồi. Sau khi nhận thấy tiềm năng của nó, các nhà nghiên cứu đã quyết định phát triển nó trên trái đất. Cụ thể công nghệ này ra sao thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây của mypdrsite nhé.

Công nghệ thế thân được phát triển trên vụ trũ

Công ty avatarin Inc và cơ quan vũ trụ Nhật Bản JAXA đang cộng tác trong dự án phát triển công nghệ thế thân từng được thử nghiệm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Hồi tháng 11 năm ngoái, avatarin và JAXA tiến hành thành công thử nghiệm công nghệ này. Nó cho phép cộng đồng sử dụng thế thân để giao tiếp với các phi hành gia trong module thí nghiệm KIBO của Nhật Bản trên ISS. Dựa trên thành công đó, dự án Space Avatar giờ đây hướng tới phát triển và mở rộng công nghệ thông qua cộng tác với Trường Kỹ thuật của Đại học Tokyo. Theo avatarin, công nghệ sẽ cho phép du lịch vũ trụ và hỗ trợ làm việc từ xa.

Công nghệ thế thân được phát triển trên vụ trũ
Công nghệ thế thân được phát triển trên vụ trũ

Hỗ trợ làm việc từ xa sẽ cho phép phi hành gia thực hiện nhiệm vụ trên trạm vũ trụ. Ví dụ như điều khiển cánh tay robot và máy móc thông qua avatar. Công việc của các phi hành gia trên trạm vũ trụ cũng sẽ được giảm nhẹ. Mục tiêu của dịch vụ này là tăng hiệu quả và thúc đẩy chuyển giao công nghệ. Avatarin sẽ phát triển hai loại thế thân cho mục tiêu này. Một loại để liên lạc từ xa và một loại cho nhiệm vụ đòi hỏi độ chính xác cao. JAXA và avatarin hy vọng có thể thử nghiệm công nghệ du lịch từ xa ở bảo tàng vũ trụ tại Trung tâm Tanegashima; tổ hợp phóng tên lửa lớn nhất của Nhật Bản.

Ứng dụng thế thân vào du lịch vũ trụ

Du lịch vũ trụ từ xa sẽ sử dụng thế thân trang bị màn hình liên lạc. Thiết bị sẽ được điều khiển từ xa trên Trái Đất. Nó sẽ có khả năng di chuyển tự do bên trong ISS. Theo JAXA và avatarin, công nghệ này sẽ giúp phát triển ngành du lịch không gian dưới hình thức ảo. Các chuyến du lịch vũ trụ đều có giá thành vô cùng đắt đỏ. Hầu hết chỉ có các tỉ phú mới có thể chi trả các khoản tiền này. Việc ra đời robot thế thân sẽ cho phép mọi người có cơ hội được tiếp cận và quan sát vũ trụ. Giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều, người bình thường cũng có thể chi trả để tham gia.

Ứng dụng thế thân vào du lịch vũ trụ
Ứng dụng thế thân vào du lịch vũ trụ

Hôm 20/7, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos bay qua đường Kármán bằng tên lửa New Shepard của Blue Origin. Trước đó, tỷ phú người Anh Richard Branson cũng bay vào không gian trên tàu SpaceShipTwo của Virgin Galactic 11/7. Mức vé của cả hai công ty đều rất cao, ở mức trên 200.000 USD. Thế thân hứa hẹn trở thành công nghệ giúp du lịch không gian trở nên phổ biến hơn trong ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 73 − = 64