Tin tức mới

Kính thông minh có khả năng chụp ảnh và nghe gọi của Facebook

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Với nguồn lực to lớn của mình, Mark Zukerberg muốn hướng đến những thiết bị thông minh. Và mới đây, chiếc kính thông minh đến từ Facebook đã được ra mắt trên thị trường. Tuy không phải lần đầu tiên một chiếc kính thông minh xuất hiện nhưng sản phẩm từ Facebook vẫn nhận được sự chú ý không nhỏ. Chiếc kính mới của Facebook có khả năng nghe gọi cũng như quay phim chụp hình rất tiện lợi. Ngoài ra, chiếc kính này cũng có thêm một số chức năng vượt trội so với các sản phẩm trước đây. Hãy cùng mypdrsite tìm hiểu về chiếc kính mới này qua bài viết dưới đây.

Facebook hợp tác cùng Ray-Ban để ra mắt kính thông minh

Sau một thời gian dài ấp ủ, chiếc kính thông minh đầu tiên của Facebook hợp tác với thương hiệu Ray-Ban đã có mặt trên thị trường. Theo Reuters, sản phẩm này cho phép người đeo có thể nghe – gọi các cuộc điện thoại, thưởng thức âm nhạc, chụp ảnh, quay video ngắn và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Công ty cho biết dòng kính có tên Ray-Ban Stories sẽ có giá khởi điểm 299 USD (khoảng 6,8 triệu đồng).

Facebook hợp tác cùng Ray-Ban để ra mắt kính thông minh
Facebook hợp tác cùng Ray-Ban để ra mắt kính thông minh

Ray-Ban Stories không có tính năng thực tế ảo, đúng như những gì Facebook đã thông báo trước đó. Năm ngoái, một nhà nghiên cứu ở Facebook cho biết công ty phải mất 5-10 năm nữa mới có thể tung ra thị trường loại kính thực tế ảo tăng cường (AR) “hàng thật giá thật”. Suốt những năm qua, các “gã khổng lồ” công nghệ ở Mỹ như Amazon; Google; Microsoft và Snap đã bước vào cuộc đua phát triển kính thông minh. Nhưng những sản phẩm tiên phong như Google Glass không được đón nhận vì giá thành cao và thiết kế không thuận mắt.

Những chức năng từ phát minh mới của Facebook

Trợ lý ảo trên kính Ray-Ban Stories giúp người đeo thực hiện một số thao tác bằng lệnh thoại khi họ không rảnh tay. Đèn LED trên kính sẽ lóe lên khi chụp ảnh để tránh tình trạng quay lén; chụp trộm mà không có sự đồng ý của người khác. Ảnh chụp và video quay bằng kính thông minh sẽ được lưu trữ trong ứng dụng Facebook View. Facebook cam kết không dùng dữ liệu này của khách hàng để cá nhân hóa quảng cáo. Công ty tuyên bố việc dùng kính thông minh sẽ là một “trải nghiệm không có quảng cáo”.

Những chức năng từ phát minh mới của Facebook
Những chức năng từ phát minh mới của Facebook

Facebook cũng phát hành bộ quy tắc hướng dẫn dùng kính thông minh sao cho đúng. Công ty khuyên người dùng nên tắt kính khi bước vào những nơi nhạy cảm như phòng tắm công cộng. Không sử dụng kính để quấy rối, thu thập thông tin riêng tư của người khác. Gần đây, CEO Mark Zuckerberg hé lộ kế hoạch biến Facebook thành vũ trụ ảo (metaverse). Nó được kỳ vọng sẽ là internet thế hệ kế tiếp. Zuckerberg khẳng định: “Từ lâu chúng tôi đã tin rằng kính thông minh sẽ là một phần quan trọng trong việc xây dựng nền tảng điện toán tiếp theo”.

Với sự phát triển của công nghệ thông minh hiện nay, con người sẽ được trải nghiêm nhiều điều tiện ích hơn. Việc Facebook lấn sân sang thị trường thiết bị thông minh cũng hứa hẹn những sản phẩm chất lượng hơn. Để tìm hiểu thêm những tin tức công nghệ khác, hãy đón chờ thêm các bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 70 = 71