Tin tức mới

Những câu chuyện bí ẩn liên quan đến giác quan thứ 6

Chúng ta đều biết rằng khả năng của con người vẫn còn đang tiềm ẩn và chưa được khám phá hết điển hình như giác quan thứ 6. Mặc dù đến nay nó vẫn là một khái niệm bí ẩn chưa được chứng minh nhưng cũng không có ai phủ nhận sự tồn tại của nó. Bởi có rất nhiều những câu chuyện liên quan đến giác quan thứ 6 đã từng xảy ra và chúng chính xác đến kinh ngạc khiến các nhà khoa học không thể lý giải. Vậy giác quan thứ 6 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khả năng đặc biệt này và 3 câu chuyện bí ẩn liên quan qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về giác quan thứ 6

Giác quan thứ sáu hay còn được gọi là trực giác, hay linh tính. Cho phép ta thấy dược những gì mà năm giác quan khác không thể thấy được. Cụ thể như linh cảm, cảm nhận,tưởng tượng…Hay tất cả những gì thuộc về thế giới vô hình mà năm giác quan còn lại chỉ thấy được ở thế giới hữu hình. Tức là những gì đang tồn tại. Người ta thường hay nói rằng nhiều lần nhờ trực giác mà con người nhiều lần thoát được hiểm nguy.

Để giải đáp về giác quan thứ 6; các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra loại gen đột biến là Piezo 2. Đây là 1 loại gen trực quan làm ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của cơ thể. Giúp não bộ có thể biết được vị trí cơ thể trong không gian. Vì vậy, giác quan thứ 6 được gọi là sự nhạy cảm.

Giác quan thứ sáu còn được gọi là trực giác hay linh tính
Giác quan thứ sáu còn được gọi là trực giác hay linh tính

Những câu chuyện bí ẩn có thật về giác quan thứ 6

Cho đến nay giác quan thứ 6 vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải của các nhà khoa học. Tuy nhiên, những câu chuyện kỳ lạ dưới đây sẽ khiến chúng ta tin rằng giác quan này là có thật.

Dự cảm về thảm kịch ngày 11/9 của Mỹ

Một phụ nữ Bắc Carolina đột nhiên cảm thấy mình chìm vào bóng tối trong giấc ngủ. Và sau đó cô nghe thấy giọng nói của một người đàn ông lặp lại số “2830, 2830”. Đó là thời điểm 1 tuần trước khi vụ tấn công khủng bố 11/9 xảy ra. Trong giấc mơ cô cũng nghe thấy tên một người nhưng không nghe rõ. Đó có thể là Rooks hoặc Horrocks.

Trước đó cô đã đặt vé cùng gia đình bay đến Disneyland vào ngày 11/9. Sau giấc mơ đó, cô đã hủy vé bất chấp sự phản đối của chồng con.

Một tuần sau, tất cả đều nhận ra cô đã cứu giống cả gia đình. Đáng ngạc nhiên là con số “2830” xuất hiện trong giấc mơ tương đồng với số người tử vong được báo cáo vào thời điểm đó. Phi công phụ của chuyến bay United Flight 175 đâm vào Tháp Nam của Trung tâm Thương mại Thế giới tên là Michael Horrocks.

Ông Barrett Naylor ở Mỹ là người làm việc quản lý tài chính ở Trung tâm Thương mại cũng có dự cảm một chuyện gì đó không may mắn sẽ xảy ra vào sáng ngày 11/9/2001. Ông trở về nhà và gọi điện đến công ty nói về linh cảm của mình. Sau khi xem tin tức ông không dám tin mình có thể thoát được tai nạn khủng khiếp này.

Một vài người đã có dự cảm về vụ khủng bố ngày 11/9 của Mỹ và tránh được thảm kịch này
Một vài người đã có dự cảm về vụ khủng bố ngày 11/9 của Mỹ và tránh được thảm kịch này

Dự cảm về vụ lở đất kinh hoàng ở Abefan

Không phải lúc nào dự cảm cũng giúp người ta thoát nạn. Cô bé Eryl Mai, một nữ sinh học ở trường tiểu học Pantglas miền Nam xứ Wales đã nói chuyện với mẹ mình rằng mình đã mơ thấy các lớp học bị phá hủy và không có ai ở đó.

Tất cả bị che phủ bởi một cái gì đó có màu “đen”. Cha mẹ cô bé đã không hề tin vào những gì cô bé nói. Cuối cùng dẫn tới việc Eryl đã chết vào ngày hôm sau khi bị chôn sống cùng với hai người bạn khác của mình là Peter và June trong vụ lở đất kinh hoàng ở Abefan, ngày 21/10/1966.

Nguyên nhân là do sự dồn nén của nước và các mảnh vỡ tích tụ từ việc khai thác mỏ. Nó đã khiến một tảng đất cực lớn lở xuống từ trên núi phá hủy bất cứ thứ gì nằm trên đường đi của nó. Trận sóng thần của đá và đá phiến sét đã phá hủy toàn bộ các lớp học tại trường tiểu học Pantglas. Chỉ trong giây lát, 116 trẻ em và 28 người lớn đã bị chôn sống dưới lớp bùn đen ẩm ướt dày cả mét.

Dự cảm về tai nạn máy bay MH17 của Malaysia Airlines năm 2014

Một cậu bé đã có dự cảm về tai nạn máy bay MH17 của Malaysia Airlines năm 2014
Một cậu bé đã có dự cảm về tai nạn máy bay MH17 của Malaysia Airlines năm 2014

Tương tự như Eryl Mai, Miguel Panduwinata cũng có dự cảm về cái chết của mình. Vào ngày 17/7/2014, cậu bé 11 tuổi người Hà Lan, Miguel Panduwinata chuẩn bị theo chân anh trai 19 tuổi lên chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines và bay từ Amsterdam về nhà bà ngoại ở Bali để đi nghỉ.

Cậu bé ôm hôn và chào tạm biệt người mẹ Samira trước sự chứng kiến của hải quan. Trên đường đến cầu thang máy bay; Miguel bất ngờ chạy lại phía mẹ, ôm bà và nói: “Mẹ ơi, con sẽ nhớ mẹ. Nhỡ máy bay rơi và con chết thì sao? Con sợ ngồi máy bay!”

Người mẹ cảm thấy rất kỳ quái, nhưng vẫn an ủi cậu. Bà nói: “Đừng nói vậy, sẽ không có chuyện gì đâu”. Khi Samila nhìn hai anh em rời đi. Cậu con trai nhỏ cứ ngoái lại nhìn cô, ánh mắt đầy bi ai…

Hai giờ sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở khách của chuyến bay MH17 đã bị phiến quân Ukraine sử dụng tên lửa do Nga sản xuất bắn trúng và rơi xuống miền Đông Ukraine, nơi đang bị chiến tranh tàn phá. 298 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 67 − = 63