Tin tức mới

Bí ẩn về vết cắt hoàn hảo của tảng đá Al Naslaa ở Ả Rập Xê Út

Những di tích cổ xưa luôn chứa đựng nhiều bí ẩn kỳ lạ mà đến nay nền khoa học thế giới dù tiến bộ cũng không thể giải đáp. Trong số đó có tảng đá Al Naslaa ở ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út. Tảng đá này có bề ngoài khá độc đáo nhưng điểm khiến nó trở nên nổi bật hơn cả chính là vết cắt bí ẩn khiến tảng đá bị phân chia thành 2. Câu hỏi đặt ra là tại sao vết cắt này lại được thực hiện một cách hoàn hảo đến vậy? Do tự nhiên hay do con người? Cho đến nay những câu hỏi này vẫn là bí ẩn chưa được giải đáp và các nhà khoa học vẫn đang đi tìm câu trả lời cho hiện tượng kỳ lạ hiếm có này.

Vết cắt ở tảng đá Al Naslaa giống như được thực hiện bằng một chùm tia laze mạnh

Ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út là nơi chứa đựng một bí ẩn địa chất 4.000 năm tuổi. Khối đá kỳ lạ bị tách ra ở chính giữa theo một cách hoàn hảo. Với độ chính xác như được cắt bằng tia laze.

Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ hai tảng đá sa thạch lớn. Nó được nâng đỡ bởi một bệ đỡ tự nhiên. Nhưng điều thực sự thu hút sự chú ý của mọi người là sự phân tách hoàn hảo giữa hai tảng đá. Dường như vết cắt này được thực hiện bằng một chùm tia laze cực mạnh.

Vết cắt hoàn hảo trông giống như được thực hiện bằng một chùm tia laze mạnh
Vết cắt hoàn hảo trông giống như được thực hiện bằng một chùm tia laze mạnh

Sự phân chia gần như hoàn hảo này đã khơi dậy rất nhiều suy đoán trên internet. Với một số ý kiến ​​cho rằng Al Naslaa là bằng chứng cho thấy các nền văn minh cổ đại có thể tiến bộ hơn những gì ghi chép lịch sử cho chúng ta biết.

Tảng đá này nằm ở ốc đảo Tayma của Ả Rập Xê Út và được đặt tên là Al Naslaa. Mặc dù được khám phá từ năm 1883 do một nhà khảo cổ học người Mỹ. Nhưng nó vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp cho tới tận ngày nay.

Thoạt nhìn, mọi thứ trông giống như một vết nứt đơn giản. Thế nhưng nó lại nhanh chóng khiến mọi người kinh ngạc. Vì vết nứt này chính xác và thẳng đến mức trông giống như ai đó đã cắt đôi tảng đá sa thạch bằng một tia laser cực mạnh. Al Naslaa chỉ là một trong nhiều tảng đá ở Tayma Oasis có vẻ ngoài độc đáo. Nhưng chính sự phân chia gần như hoàn hảo này đã khiến nó trở nên nổi bật.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích về vết cắt bí ẩn

Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích về vết cắt bí ẩn
Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích về vết cắt bí ẩn

Sự hình thành của Al Naslaa đã khiến cho các nhà địa chất và lịch sử phải đau đầu suy nghĩ kể từ khi nó được phát hiện. Vì không ai thực sự có thể giải thích chính xác nó được tạo ra như thế nào. Hình dạng nhẵn của hai tảng đá và bệ đỡ nhỏ có thể là do các yếu tố tự nhiên. Nhưng sự phân chia theo chiều dọc hoàn hảo này lại trông giống như do con người tạo ra.

Hầu hết các nhà địa chất học tin rằng sự phân chia trơn tru có một nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên. Trái đất chỉ xê dịch một chút, nhưng đủ để làm cho tảng đá nứt ra làm đôi. Tuy nhiên, có những nhà khoa học lại tin rằng sự phân chia thực sự là một đường đứt gãy. Vì vật chất xung quanh các đứt gãy thường có xu hướng yếu hơn và dễ bị xói mòn hơn.

Cũng có người cho rằng Al Naslaa là tác phẩm của một nền văn minh cổ đại tiên tiến. Hoặc được thực hiện bởi những người ngoài hành tinh. Dù có nhiều giả thuyết nhưng cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích vết nứt bí ẩn của tảng đá Al Naslaa vì sao lại thẳng đến hoàn hảo như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 43 − 35 =