Tin tức mới

Cách xua muỗi khỏi căn nhà của bạn đơn giản và nhanh chóng

Theo ước tính của Tổ chức Y tế lớn nhất thế giới (WHO), trung bình cứ 45 giây ở các nước châu Phi lại có một trẻ em chết vì sốt rét mà nguyên nhân chính là do muỗi. Cùng với nhiều thống kê khác, muỗi là loài động vật độc nhất hành tinh. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những kiến ​​thức về loài côn trùng này để có thể phòng tránh và tiêu diệt muỗi một cách hiệu quả nhất. Các bạn có thể kham khảo những cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để áp dụng vào việc diệt muỗi trong ngôi nhà của mình.

Dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa

Thời tiết nồm ẩm, mưa nắng thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Hãy tận dụng những mẹo dưới đây để xua muỗi khỏi căn nhà của bạn. Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ các loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa
Dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa

Xông tinh dầu trong các không gian nhà

Trong thời gian ngắn nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn. Ngoài tác dụng giúp thư giãn, tinh dầu còn có tác dụng làm sạch không gian, không khí thoáng đãng. Một số loại tinh dầu còn có chức năng đuổi muỗi rất hiệu quả. Bẫy muỗi bằng nước xà phòng.

Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây tự nhiên có tác dụng đuổi muỗi. Tỏa hương thơ từ tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần.

Lũ muỗi thường có thói quen tìm những nơi ẩm ướt, có nhiều nước để sinh sôi, đẻ trứng. Để diệt muỗi từ “trong trứng nước”, hãy chuẩn bị một chậu nước lớn, pha thêm xà phòng rồi đặt ở những nơi ẩm tối xung quanh nhà. Khi lũ muỗi gặp chậu nước này và đẻ trứng vào đó, nước xà phòng sẽ làm trứng muỗi bị diệt sạch, không cho bọ gậy, muỗi con phát triển. Làm theo cách diệt muỗi tận gốc này, lũ muỗi sẽ không còn cơ hội tấn công nhà bạn nữa.

Sử dụng vài giọt dầu gió nhỏ vào cánh quạt điện

Nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, sau đó bật quạt ở chế độ quay đều khắp phòng. Mùi hương của tinh dầu gió lúc này sẽ được lan tỏa ra khắp căn phòng và đuổi hết muỗi đi. Cách đơn giản hơn là bạn có thể mở nắp chai dầu gió và đặt nó vào góc phòng, nơi muỗi hay tụ tập. Mũi dầu gió sẽ lan tỏa và đuổi muỗi đi dể dàng hơn. Dầu gió là một trong những sản phẩm quen thuộc mà hầu như trong mỗi gia đình đều trang bị cho mình.

Sử dụng vài giọt dầu gió nhỏ vào cánh quạt điện
Sử dụng vài giọt dầu gió nhỏ vào cánh quạt điện

Bạn có thể đặt những chai dầu gió tại góc tường, góc nhà nơi mà lũ muỗi hay tụ tập. Tưởng chừng đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất nhiều đấy nhé. Hương từ những chai dầu gió đấy sẽ lan tỏa ra không khí và rồi những con muỗi sẽ không muốn “bén mảng’’ lại gần.

Trước khi tắm, bạn hãy chuẩn bị nước tắm khoảng chừng 30-40 độ C. Sau đó nhỏ vài giọt dầu gió vào nước ấm. Dầu gió có tính mát cho nên sẽ giúp bạn thư giãn. Cơ thể của bạn sẽ thoáng mùi hương mà còn là cách chống muỗi bằng dầu gió hiệu quả. Tuy nhiên, cách này không phù hợp với những làn da nhạy cảm với thành phần của dầu gió.

Cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt rồi xịt vào những nơi nhiều muỗi

Bạn cho tỏi vào nồi nước, đun sôi sau đó cho dung dịch nước tỏi vào bình xịt rồi xịt vào những nơi nhiều muỗi. Đợi sau vài giờ, khi mùi tỏi lan ra, muỗi sẽ bị ngộp và bay đi hết. Ngoài phun nước tỏi xung quanh nhà, bạn còn có thể thoa nước tỏi lên để chống muỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 31 + = 39