Tin tức mới

Điểm danh những yếu tố khiến người dùng nâng cấp một smartphone mới

Điều gì khiến người tiêu dùng mạnh dạn “móc hầu bao” mua smartphone mới?. Đó có phải là một hệ thống camera hiện đại với mức zoom ấn tượng? Hay là do sức mạnh của những con chip mới nhất? Trang tin công nghệ Phona Arena đã thực hiện một cuộc khảo sát với hàng nghìn độc giả, và kết quả thu được khá bất ngờ. Trên thực tế, điện thoại thông minh ngày nay rất giống nhau.

Nếu các thiết bị được tắt nguồn và đặt gần nhau, người dùng khó có thể phân biệt được giữa chúng. Trong khoảng 4-5 năm trở lại đây, điện thoại di động dần trở thành thống nhất. Hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có màn hình OLED tốt, chip nhanh hơn nhiều so với nhu cầu thực sự của người dùng, hệ thống camera tốt và sạc nhanh. Và nhiều công nghệ khác trên các dòng điện thoại cao cấp hiện nay. Liệu những yếu nào sẽ khiến cho người dùng nâng cấp một chiếc smartphone mới?. Nào cùng với mypdrsite.com tìm hiểu ngay nhé!

Những chiếc smartphone ngày nay sở hữu nhiều công nghệ nổi bật hơn

Những chiếc smartphone ngày nay sở hữu nhiều công nghệ nổi bật hơn
Những chiếc smartphone ngày nay sở hữu nhiều công nghệ nổi bật hơn

Có rất nhiều lý do khiến người dùng mua những chiếc smartphone mới, nhưng đâu mới là lý do chính? Thực tế, những chiếc smartphone ngày nay khá giống nhau. Nếu tắt nguồn các thiết bị và xếp chúng cạnh nhau, người dùng khó lòng phân biệt được. Trong 4-5 năm qua, điện thoại đã dần tiến tới sự thống nhất. Hầu như các mẫu smartphone cao cấp hiện nay đều có màn hình OLED tốt, chip nhanh – nhanh hơn nhiều so với mức người dùng thực sự cần, hệ thống camera tốt, sạc nhanh, …

Vì vậy cùng trả lời các câu hỏi sau đây, điều gì khiến người tiêu dùng mạnh dạn “móc hầu bao” để mua một chiếc smartphone mới? Đó có phải là hệ thống camera hiện đại với mức zoom ấn tượng không? Hay là do sức mạnh của con chip mới nhất? Trang tin công nghệ Phona Arena đã tiến hành khảo sát trên hàng ngàn độc giả, kết quả đem lại khá bất ngờ.

Yếu tố nào khiến cho người dùng nâng cấp lên một chiếc smartphone mới?

Đầu tiên, có tới 22,7% người được hỏi trả lời sẽ nâng cấp điện thoại khi thực sự cần thiết (ví dụ như khi smartphone bị rơi, vỡ, dừng hoạt động,…). Tiếp đó, có tới hơn 14% mua điện thoại mới vì nắm được các gói mua (trả góp) hấp dẫn; 13,4% người dùng nâng cấp smartphone vì hệ thống camera; và gần 10% vì muốn điện thoại có tuổi thọ pin lâu hơn, sạc nhanh hơn.

Đáng chú ý, chỉ có hơn 8% người dùng mua điện thoại mới vì muốn trải nghiệm các tính năng mới – màn hình gập lại, camera dưới màn hình. Những lý do khác có phần tác động tới việc mua smartphone mới lần lượt là: hệ thống phần mềm xuống cấp, muốn thử chip nhanh hơn, do hâm mộ thương hiệu, do màn hình cao cấp, thiết kế bắt mắt và hết dung lượng bộ nhớ.

Thống kê trên cho thấy, người dùng đang có xu hướng sử dụng smartphone lâu hơn trước. Đồng thời cũng quan tâm nhiều hơn tới tuổi thọ của pin và sạc nhanh. Do đó, dòng smartphone pin “trâu”, giá phải chăng đang được chú ý nhiều hơn. Tại Việt Nam, những chiếc điện thoại pin to, giá tầm trung được mua nhiều có thể kể đến. Như: iPhone 11, Galaxy A52, Galaxy M51, Oppo Reno4, Xiaomi Redmi Note 10, Realme 8,…

Liệu thị trường điện thoại thông minh đã đạt đến thời kì đỉnh cao?

Thị trường điện thoại thông minh đã đạt đến thời kì đỉnh cao
Thị trường điện thoại thông minh đã đạt đến thời kì đỉnh cao

Samsung đã thành công trong việc áp dụng những công nghệ hiện đại nhất khi giới thiệu những chiếc smartphone màn hình gập, và chúng được xem là đại diện cho tương lai của ngành sản xuất smartphone. Tuy nhiên, những thiết bị này lại có mức giá vượt quá khả năng chi trả của đa số người dùng.

Cụ thể như Galaxy Z Fold 2 có giá lên đến 50 triệu đồng; hay Galaxy Z Flip có giá là 36 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Có lẽ cho đến khi nào mức giá của chúng ngang bằng với iPhone 12 Pro Max; thì smartphone màn hình gập mới có thể trở thành một sản phẩm thương mại phổ biến.

Trên thực tế, sự đổi mới của smartphone đang dần trở nên đình trệ; gây áp lực không nhỏ cho các công ty điện tử tiêu dùng. Có lẽ thị trường smartphone đã đạt đến đỉnh cao nhất, và đó chính là một phần lý do khiến “cuộc đua” nâng cấp smartphone đang ngày càng trở nên chậm lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 9