Tin tức mới

Giếng địa ngục Barhout kỳ quái ở biên giới nước Oman

Trên mảnh đất khô cằn miền Đông Yemen, Ả Rập có một kỳ quan thiên nhiên bí ẩn đã xuất hiện hàng triệu triệu năm. Đó chính là giếng địa ngục Barhout. Thậm chí, địa điểm này còn được người dân địa phương coi như nhà tù của ma quỷ. Bởi không chỉ sở hữu chiều sâu ấn tượng, giếng Barhout còn phát ra một thứ mùi đặc biệt hôi thối, khó chịu. Đâu chỉ vậy mà từ rìa của miệng giếng, ánh mặt trời không thể chiếu quá xa vào bên trong giếng. Bởi thế, việc nắm bắt được toàn cảnh phía phía dưới Barhout là điều cực kỳ khó khăn. Nếu vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về chiếc giếng kỳ quái này, hãy để mypdrsite.com cung cấp tới bạn một vài tư liệu cơ bản về nó thông qua bài viết sau đây nhé!

Giếng địa ngục Barhout được người dân địa phương gọi là nhà tù của ma quỷ

Giếng địa ngục Barhout nằm ở vùng Al-Mahra, với rộng 30 mét và chiều sâu khoảng 100 mét
Giếng địa ngục Barhout nằm ở vùng Al-Mahra, với rộng 30 mét và chiều sâu khoảng 100 mét

Có một bí ẩn lớn dưới hố sâu có tên giếng địa ngục. Hay còn được gọi là giếng rửa trôi trong sa mạc phía đông của Yemen, Ả Rập. Địa điểm này được cho là đã tồn tại hàng triệu năm. Người dân địa phương nhắc tới cái tên nhà tù của ma quỷ. Những người dân cư trú gần chiếc giếng Barhout tin rằng. Bất cứ thứ gì đến gần nó sẽ bị cuốn vào và không thể thoát ra ngoài. Trong suy nghĩ của họ, cái giếng này có kích thước khổng lồ. Và trong văn hóa dân gian, họ tin rằng bên dưới giếng có những chiếc lưỡi. Chúng phát ra tiếng kêu vào những đêm lạnh giá.

Giếng Barhout nằm ở sa mạc Yemen, gần biên giới Oman. Và nó được bao phủ trong bí ẩn. Kỳ quan thiên nhiên này được mệnh danh là giếng địa ngục. Nó nằm ở vùng Al-Mahra, với rộng 30 mét và chiều sâu khoảng 100 mét. Trong khi đó, có người tin rằng nó phải sâu đến 250 mét. Và trên thực tế, chưa có người nào từng xuống tận đáy sâu của hố.

Giếng địa ngục Barhout toả ra thứ mùi hôi thối, nồng nặc rất khó chịu

Một hãng thông tấn lớn từng dùng máy bay không người lái. Mục đích là để ghi lại hình ảnh ngoạn mục từ trên cao về chiếc giếng tự nhiên bí ẩn này. Tuy nhiên, ngay cả khi máy bay lơ lửng ngay trên miệng hố. Vậy thì camera vẫn không thể nhìn sâu vào bên trong bởi nó quá tối. Người ta mô tả cái giếng này là nơi giam giữ linh hồn ma quỷ. Vì vậy, nó bốc ra thứ mùi mà con người không thể chịu đựng. Điều này đã được người Yemen truyền miệng nhau qua nhiều thế hệ. Mặc dù gần đây các nhà địa chất đã đến thăm địa điểm này. Vậy nhưng các quan chức Yemen tuyên bố họ không biết bên dưới có gì.

“Chúng tôi đến quan sát vị trí rồi đi xuống giếng, đạt tới độ sâu hơn 50 mét đến 60 mét. Những điều kỳ lạ bên trong khiến chúng tôi chú ý”. Theo ông Salah Babhair, Tổng giám đốc cơ quan tài nguyên và khảo sát địa chất Mahra. “Chúng tôi cũng đã phát hiện ra thứ mùi hương bất thường… Đó là điều khó hiểu”.

“Nó thực sự rất sâu, chúng tôi chưa bao giờ chạm đến đáy giếng. Vì có rất ít oxy và không có hệ thống thông gió”. Ông Babhair tiếp tục. Những người ở gần giếng thường xuyên mô tả rằng. Giếng Bahout có một mùi hôi rất nặng bốc ra. Anh Ammar Hashem Mohammed Osman, một quân nhân đóng quân gần giếng chia sẻ. “Mùi hôi không chịu được. Nó bốc mùi như trứng thối. Thứ mùi nồng nặc này khiến tôi phát ốm”.

Các nhà khoa học tin rằng giếng địa ngục Barhout đã tồn tại hàng triệu triệu năm

Người dân Yemen coi giếng Barhout như nhà tù nhốt giữ ma quỷ
Người dân Yemen coi giếng Barhout như nhà tù nhốt giữ ma quỷ

Theo AFP, người ta cũng không thể nhìn được nhiều thứ ở rìa của giếng. Bởi ánh sáng mặt trời không chiếu được xuống sâu bên trong. Các nhà làm phim sẽ rất khó để ghi lại được nhiều thứ khi quay bên dưới. Và bất chấp thứ mùi khó ngửi. Nhiều loài chim vẫn thường xuyên bay vào rồi thoát ra từ bóng đen u ám của cái hố kỳ lạ.

Vào mùa hè, thời tiết Yemen nói chung là nóng và khô. Tuy nhiên, sẽ có những dịp hiếm hoi giông bão có thể xảy ra tại các cao nguyên xung quan. Tuy nhiên, khung vực giếng này không nhận được nhiều mưa. Trong nhiều năm, người ta đã truyền miệng những câu chuyện về ma quỷ và các sinh vật siêu nhiên khác. Gọi là jinns hoặc genies trong giếng. Nhiều người dân địa phương thậm chí còn không dám nhắc đến cái hố. Vì sợ gặp vận xui. Dĩ nhiên, họ còn không chắc dám đến gần nó.

Giáo sư Chris Fogwill đến từ Đại học Keele của Anh cho rằng. Cái giếng có thể là một ụ đất đóng băng bị sụt. Hay một hốt sụt do đá vôi bị xói mòn. Một số chuyên gia thì cho rằng. Đây có thể là một siêu núi lửa đã tạm tắt. Ông Babhair tin rằng cái giếng đã tồn tại hàng triệu triệu năm. Đồng thời hy vọng sẽ tìm hiểu thêm về nó trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 1 + 9 =