Tin tức mới

Cách bạch tuộc cái chống đỡ những con đực quấy rối

Những nhà nghiên cứu của một trường Đại học Sydney đã bất ngờ ghi hình được những con bạch tuộc ở vịnh Jervis tại một bờ biển phía nam của New South Wales. Sau khi nghiên cứu và phân tích được đoạn phim đã ghi hình thì họ phát hiện ra rằng những con bạch tuộc cái đã có một cách vô cùng thú vị để chống lại những con đực đến quấy rối mình. Cụ thể những con bạch tuộc cái sẽ cố tình ném vỏ sò về phía những con đực mà đang có ý định tiến tới và giao phối khi chúng không muốn. Vậy, chi tiết cách bạch tuộc cái chống đối lại con những con đực này như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạch tuộc đực có xu hướng đi quấy rối bạch tuộc cái

Một thợ lặn đã dành hầu hết thời gian. Dưỡng khí của mình để lặn xuống đáy biển và giúp một con bạch tuộc dừa. Tìm ngôi nhà mới. Thay vì dùng chiếc cốc nhựa vốn là thứ rác thải của con người. Bạch tuộc dừa (Tên khoa học: Amphioctopus marginatu s) hay còn gọi là bạch tuộc vân. Loài bạch tuộc này ngay khi sinh ra đã có bản năng tìm. Những ngôi nhà như các vỏ ốc chết để trú ẩn.

Bạch tuộc đực có xu hướng đi quấy rối bạch tuộc cái
Bạch tuộc đực có xu hướng đi quấy rối bạch tuộc cái

Thế nhưng con bạch tuộc này lại chỉ tìm thấy một cốc nhựa bị vứt xuống biển. Điều này khiến nó có thể bị nguy hiểm vì cá chình có thể nuốt chửng chiếc. Cốc có bạch tuộc bên trong, do đó thợ lặn đã cố gắng. Di chuyển nó sang một ngôi nhà mới.

Bạch tuộc cái chống đỡ những con đực quấy rối. Chúng bằng cách ném vỏ sò, đất cát và các mảnh vụn khác. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney. Đã ghi hình những con bạch tuộc ở Vịnh Jervis trên bờ biển. Phía nam của New South Wales. Phân tích đoạn phim, họ phát hiện ra rằng những con bạch tuộc cái. Phát sinh một phương pháp hữu ích để chống lại con đực đến quấy rối.

Hành vi chống lại những con đực của bạch tuộc cái

Những con bạch tuộc cái sẽ cố tình ném vỏ sò, bùn cát vào đối phương đang muốn tiến tới giao phối nhưng chúng không muốn. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng bạch tuộc cái giấu bùn cát, vỏ sò nhỏ và các vật thể khác giới cơ thể bằng xúc tu. Sau đó biến chúng thành viên đạn bắn ra cùng tia nước vào đối phương.

Hành vi này có chủ ý khác với hành vi chúng xây dựng hang ổ hay ném ăn. Con đực mặc dù có thể tránh được chút ít trong các cuộc tấn công ấy nhưng phần lớn là sẽ bỏ cuộc.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng không phải tất cả các nạn nhân đều là con đực muốn giao phối. Hành vi tấn công này cũng xuất hiện đối với kẻ thù là con cái. Trong số 13 vụ việc, có 5 nạn nhân là con đực, 8 là con cái.

Việc sinh sản là công việc nghiêm túc đối với bạch tuộc

Việc sinh sản là công việc nghiêm túc đối với bạch tuộc. Một con cái có thể đẻ tới 100.000 quả trứng trong suốt thời gian sinh sản kéo dài từ một đến hai tuần. Khi chúng nở ra, ấu trùng sẽ bơi trên bề mặt nhưng phần lớn sẽ bị sóng lớn nhấn chìm hoặc bị các sinh vật biển lớn hơn tấn công.

Việc sinh sản là công việc nghiêm túc đối với bạch tuộc
Việc sinh sản là công việc nghiêm túc đối với bạch tuộc

Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy bạch tuộc định cư trong gáo dừa mà con người vứt xuống biển. Hành động này khiến các nhà nghiên cứu tin rằng đây là loài động vật không xương sống biết cách sử dụng công cụ thông minh đầu tiên.

Nhóm nghiên cứu quan sát hơn 20 sinh vật tiến hành xây nhà. Công việc không chỉ đơn giản là chui xuống dưới lớp vỏ tiện nghi có sẵn mà chúng tìm cách thu thập nửa quả dừa, xếp chồng lại với nhau, vận chuyển trong khoảng cách 21 mét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 1