Tin tức mới

Musa ingens – Giống chuối khổng lồ gây choáng ngợp

Giống chuối khổng lồ Musa ingens – giống hoa quả có hình dạng to lớn kì lạ thường vừa được tìm thấy ở vùng cao Papua New Guinea. Thân cây có thể đạt kích thước lên tới 18m, với những quả to, tuy nhiên lại không mấy ngọt và khá nhiều hạt – giống với các loài chuối hoang thường gặp ở ngoài tự nhiên. Ngoài ra, những tàu lá của giống chuối này cũng hết sức có ích trong việc lợp mái nhà của người dân địa phương. Để tìm hiểu rõ hơn, mời các bạn đến với bài viết sau đây của mypdrsite.com nhé!

Hình ảnh về giống chuối khổng lồ Musa ingens ở Papua New Guinea gây xôn xao

Những hình ảnh về một loài chuối khổng lồ ở Papua New Guinea đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Chuối có lẽ là loài thực vật phổ biến nhất trên thế giới với rất nhiều giống khác nhau. Thế nhưng, không phải ai cũng biết tới giống chuối khổng lồ lớn nhất hành tinh mà có lẽ, nhiều người trong tưởng tượng cũng không nghĩ nó lại lớn đến vậy.

Hình ảnh về giống chuối khổng lồ Musa ingens ở Papua New Guinea gây xôn xao
Hình ảnh về giống chuối khổng lồ Musa ingens ở Papua New Guinea gây xôn xao

Musa Ingens là loài thực vật đứng đầu trong họ nhà chuối về mặt kích cỡ. Loài cây này sinh sống chủ yếu ở khu rừng nhiệt đới, thuộc địa phận vùng Papua New Guinea (một quốc gia nằm gần đường xích đạo về phía Đông Nam của châu Á). Theo các nhà khoa học, giống chuối khổng lồ ở Papua New Guinea có tên khoa học là Musa ingens và có thể đạt chiều qua cao tối đa lên tới 18m. Giống chuối này thường mọc tại những vùng núi cao. Mặc dù quả rất to, nhưng vị của chúng không ngon và có nhiều hạt bên trong giống như những loài chuối hoang khác.

Giống Musa ingens có kích cỡ rất ấn tượng. Nhưng giá trị lớn nhất của nó là khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết lạnh. Các nhà khoa học hy vọng gene của loài chuối này có thể tạo ra những giống chuối mới có quả ngon và chịu lạnh tốt hơn. Dù quả không hấp dẫn thì lá của chúng lại là nguyên liệu lợp nhà tuyệt vời. Giống chuối này cũng khá khó để nhân giống ở các nơi khác vì chúng chỉ mọc ở độ cao, thổ nhưỡng nhất định.

Kích thước khổng lồ của các bộ phận khác trên giống chuối này

Những cây chuối khổng lồ này có tên là Musa ingens có nghĩa là chuối khổng lồ. Chúng là giống lớn nhất trong họ chuối và được xem là đặc trưng của rừng nhiệt đới Papua New Guinea. Các nhà khoa học cho biết, loài chuối này cao tới 15m. Nếu tính cả chiều cao của những tàu lá thì con số này còn khủng hơn – 20m. Thân cây có đường kính lên đến 94cm. Không khác các loài cây thân gỗ.

Chiều cao trung bình của chuối Musa Ingens là từ 20 – 25 mét. Tương đương với một tòa nhà 6 tầng, cao gấp 5 lần so với giống chuối thông thường. Toàn bộ thân cây được bọc trong lớp vỏ chồng chéo rất chặt chẽ, có kích thước rất lớn. Thậm chí người trưởng thành cũng không thể ôm hết được.

Kích thước khổng lồ của các bộ phận khác trên giống chuối này
Kích thước khổng lồ của các bộ phận khác trên giống chuối này

Thậm chí, có những mẫu vật cho thấy loài chuối này có thể mọc cao tới 30m. Nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng. Lá của chúng cũng được xếp vào hạng “khủng” với chiều dài 5m, chiều rộng 1m. Khi chuối khổng lồ chín, mỗi buồng của chúng không chỉ to, nhiều trái và còn rất nặng. Ước tính trung bình mỗi buồng có trọng lượng khoảng 60kg, Quả chuối có chiều dài khoảng 18cm và chiều ngang từ 3 – 4cm. Ngày nay, chuối khổng lồ còn lại rất ít trong tự nhiên vì hạt của chúng rất khó kiếm. Hơn thế, quá trình nảy mầm của hạt có thể lên đến 1 năm hoặc hơn. Vì vậy, chuối khổng lồ hiện rất hiếm và được nhiều người yêu thực vật trên thế giới lùng sục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 19 + = 25