Tin tức mới

Lần đầu tiên xuất hiện robot hút bụi biết leo cầu thang

Robot tự động hút bụi hiện đang là một loại máy móc khá phổ biến tại nhiều gia đình. Hiện nay, đặc điểm nổi bật nhất của hầu hết các robot hút bụi đó là có thể ghi nhớ địa hình. Loại robot này có nhược điểm lớn nhất đó là chỉ sử dụng được trên một bề mặt phòng. Nếu như bạn ở nhà cao tầng mà muốn sử dụng thì phải mang chúng di chuyển giữa các tầng. Điều này khiến cho hầu hết các máy hút bụi tự động chỉ được sử dụng ở các căn hộ chung cư. Hiểu được điều này, nhóm nghiên cứu của công ty Dyson đã quyết tâm chế tạo ra một loại máy hút bụi mới. Loại máy này được cải tiến với khả năng leo cầu thang. Cùng mypdrsite tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về robot hút bụi có khả năng leo cầu thang

Bằng sáng chế được công bố ngày 1.9 ở Anh hé lộ hai thiết kế robot của công ty Dyson. Với giá thành rẻ, tính năng tiện dụng, robot hút bụi dần trở thành thiết bị phổ biến trong các hộ gia đình ở thành thị. Khuyết điểm lớn nhất của chúng là chỉ có thể di chuyển trong một vùng không gian hạn chế. Đặc biệt không thể vượt qua các chướng ngại vật hay leo cầu thang. Công ty thiết bị gia dụng Dyson dường như đang cố gắng giải quyết vấn đề này qua loạt thiết kế robot hút bụi kiểu mới.

Giới thiệu về robot hút bụi có khả năng leo cầu thang
Giới thiệu về robot hút bụi có khả năng leo cầu thang

Theo Bloomberg, bằng sáng chế gần đây của Dyson cho thấy mẫu thiết kế robot ba bánh xe có thể leo cầu thang. Nó kết hợp với một cánh tay giúp hút bụi, làm sạch từng bậc thang. Thiết kế thứ hai là bàn tay robot cầm một chiếc cốc. Nó được dự đoán sẽ có khả năng giữ cốc đưa cho chủ nhân; hoặc mở ngăn kéo để dọn dẹp. Nếu như robot này thành công thì chắc chắn sẽ giải quyết được khuyết điểm cũ. Tuy nhiên, các nhà sáng chế vẫn đang trong quá trình cải thiện. Sao cho robot khi đưa ra thị trường sẽ có công năng và hiệu năng tốt nhất.

Một số dự án khác của Dyson

Nguồn tin thân cận cho biết bộ phận robot của Dyson đã dành 16 năm phát triển loại máy hút bụi tự động có khả năng tương tác với các thiết bị gia dụng. Không rõ những dự án như vậy có còn tiếp tục hay không. Tuy nhiên, nếu chúng thành công thì có thể coi như là một phát minh đột phá.

Dyson có rất nhiều dự án khác nhau
Dyson có rất nhiều dự án khác nhau

Dyson từng triển khai nhiều dự án nhưng rất ít thiết kế đi đến giai đoạn sản xuất cuối cùng. Công ty còn nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bàn chải đánh răng; thiết bị chăm sóc da và máy lọc không khí được thiết kế dưới dạng tai nghe. Người phát ngôn của Dyson cho biết: “Chúng tôi thực sự đã nộp nhiều bằng sáng chế. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không bình luận về những công nghệ mà chúng tôi không thể ra mắt trong tương lai”.

Robot hút bụi có khả năng lau cầu thang đang được các nhà nghiên cứu rất quan tâm. Đặc biệt là trong hai lĩnh vực kỹ thuật và AI (trí tuệ nhân tạo). Vài công ty từng cố gắng chế tạo robot biết leo cầu thang nhưng chúng không được tinh chỉnh đến độ hoàn hảo và cũng không phù hợp để thương mại hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 44 − = 36