Tin tức mới

Bộ đồ bay Maverick Jetpack tích hợp hệ thống tự lái

Việc tạo ra một bộ đồ bay là một trong những ý tưởng đã từng được xem là chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Trong phim, những chiếc jetpack có thể giúp con người di chuyển trên không một cách tự do. Tuy nhiên, việc có được một bộ đồ bay như vậy sẽ không còn là trong viễn tưởng nữa. Mới đây, một công ty tại Anh đã phát triển thành công bộ đồ Maverick Jetpack có khả năng giúp con người bay được. Hơn thế nữa, bộ đồ này còn được giới thiệu là rất dễ sử dụng. Điều này làm rất nhiều người với sở thích mạo hiểm chú ý vì việc tự chinh phục bầu trời đã không còn quá xa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Maverick Jetpack, bộ đồ bay tương lai qua bài viết sau.

Bộ đồ bay Maverick Jetpack được hé lộ

Bộ đồ bay Maverick Jetpack có hệ thống lái tự động tích hợp. Nó sẽ giúp người dùng không cần trải qua quá trình đào tạo phức tạp. Bộ đồ bay này được phát triển bởi Maverick Aviation, startup có trụ sở tại Southampton, Anh. Bộ đồ bay mới mang tên Maverick Jetpack có thể sẵn sàng hoạt động vào năm 2022. Startup này khẳng định, đây là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới không cần dùng tay.

Bộ đồ bay Maverick Jetpack được hé lộ
Bộ đồ bay Maverick Jetpack được hé lộ

Khác với hầu hết bộ đồ bay hiện nay đòi hỏi người dùng phải trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng để điều khiển, Maverick Jetpack có hệ thống lái tự động được tích hợp sẵn. Nhóm phát triển tin rằng trong tương lai gần, thiết bị có thể sử dụng ở những nơi khó tiếp cận như turbine gió hay công trường xây dựng.

Maverick Jetpack là sản phẩm trí tuệ của Matt Denton, chuyên gia kỹ xảo cơ khí Hollywood và  Antony Quinn của Hải quân Hoàng gia Anh. “Tôi nhận ra ngành công nghiệp điện gió đang phát triển ở trên bờ và ngoài khơi thực sự cần một giải pháp như vậy. Các kỹ sư trèo lên thang bên trong các công trình hàng tiếng mỗi ngày. Trong tình huống khẩn cấp, việc nhanh chóng đi xuống gần như bất khả thi. Drone có thể hữu ích cho việc kiểm tra. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng ta vẫn cần phải có một kỹ sư ở đó”, Quinn cho biết.

Những điểm độc đáo của Maverick Jetpack

Qua các chuyến tham quan Afghanistan và Iraq, Quinn nhận ra tiềm năng lớn của việc sử dụng bộ đồ bay. “Trước đây, mọi người sẽ dùng máy bay trực thăng để thực hiện vài nhiệm vụ đơn giản. Chúng tôi có thể đưa ra một giải pháp phù hợp hơn với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ”.

Những điểm độc đáo của Maverick Jetpack
Những điểm độc đáo của Maverick Jetpack

Maverick Jetpack được chế tạo từ các vật liệu nhẹ gồm nhôm, titanium, sợi carbon. Nó có thể di chuyển với tốc độ lên đến 48 km/h, tùy thuộc vào nhiệm vụ. Bộ đồ cũng trang bị hệ thống cất hạ cánh thẳng đứng và hoạt động nhờ các động cơ phản lực nhỏ. Điểm nổi bật của Maverick Jetpack với các thiết bị khác là hệ thống lái tự động tích hợp. “Điểm độc đáo là hệ thống lái tự động được điều khiển bằng máy tính giúp người dùng dễ bay và điều khiển với độ chính xác cao. Đó là cách chúng tôi biến bộ đồ bay từ một vật dụng thú vị sang hữu ích”, Quinn giải thích.

Quinn cũng cho biết, bay bằng Maverick Jetpack rất đơn giản nên chi phí đào tạo sẽ thấp. Các chuyên gia có thể làm việc trong môi trường khó tiếp cận một cách an toàn và nhanh chóng. Chuyến bay thử nghiệm có người lái đầu tiên dự kiến diễn ra vào mùa hè năm sau. Chiếc Jetpack thế hệ mới này hứa hẹn sẽ mang tính ứng dụng rất cao. Chi tiết về phát minh này cần thời gian để có thể được hoàn thiện. Để tìm hiểu thêm các thông tin về công nghệ khác, các bạn có thể tham khảo mục công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 1 = 2