Tin tức mới

Hiện tượng lạ chim đâm vào các tòa tháp chọc trời ở New York

Mới đây, Tờ Guardian đưa tin về sự việc xuất hiện hàng loạt xác chim chết dưới chân toà tháp chọc trời bằng kính của NewYork. Các nhà khoa học và tình nguyện viên cho biết việc chim đâm vào tháp chết đã là vấn đề từ rất lâu. Thế những, số lượng chim chết cao đột biến như những ngày qua đang thúc giục các nhà chức trách vào cuộc để giảm thiểu tình trạng này. Theo thống kê, thành phố New York có khoảng 90000 đến 230000 con chim chết mỗi năm do đâm phải tháp kính. Cùng theo dõi thêm nhiều thông tin về vấn đề này qua bài viết dưới đây của mypdrsite nhé.

Hiện tượng chim chết khi đâm vào các tòa tháp chọc trời bằng kính

Theo tờ The Guardian, sự kiện gây thương vong hàng loạt đã thu hút sự chú ý qua dòng tweet của một tình nguyện viên tổ chức Audubon ở thành phố New York (NYC Aubudon). Cho thấy Trung tâm Thương mại Thế giới đầy xác chim. Hàng trăm con chim di cư qua thành phố New York (Mỹ) đã chết do đâm vào các tòa tháp chọc trời bằng kính.

Hiện tượng chim chết khi đâm vào các tòa tháp chọc trời bằng kính
Xác chim chết khi đâm vào các tòa tháp chọc trời bằng kính

Kaitlyn Parkins, Phó giám đốc khoa học và bảo tồn của tập đoàn cho biết. Số gia cầm chết trong tuần này đặc biệt cao. Nhưng chim va vào các tòa nhà chọc trời ở Manhattan là một vấn đề dai dẳng. NYC Audubon đã ghi nhận nó trong nhiều năm. Thời tiết mưa bão từ đêm 13 đến 14.9 góp phần gia tăng số chim chết. Parkins cho biết: “Chúng tôi đã gặp phải một cơn bão lớn. Một loại thời tiết kỳ lạ và rất nhiều loài chim. Đó là sự kết hợp hoàn hảo có thể dẫn đến việc chim va đập vào cửa sổ”.

Parkins nói thêm: “Có vẻ cơn bão đã khiến lũ chim bay xuống thấp hơn so với mức bình thường. Hoặc chỉ làm chúng mất phương hướng. Ảnh hưởng của ánh sáng ban đêm đối với các loài chim cũng khá mạnh. Đặc biệt là khi đó là một đêm nhiều mây”.

Trải nghiệm “choáng váng” của các tình nguyện viện NYC Audubon

Các tình nguyện viên của New York City Audubon ghi lại hiện tượng chim chết tại các điểm có nguy cơ cao trong các đợt di cư vào mùa xuân và mùa thu. Melissa Breyer là tình nguyện viên đã tweet. Cô cho biết trải nghiệm này thật “choáng váng” về việc tìm thấy gần 300 con chim trên vỉa hè. Chúng rải rác xung quanh các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới mới.

Breyer nói: “Ngay sau khi tôi đến các tòa nhà, những con chim đã ở khắp nơi trên vỉa hè. Nhìn về phía bắc, phía nam, phía tây, các vỉa hè đúng là phủ đầy chim”. NYC Audubon muốn chủ sở hữu của các tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới và các tòa nhà khác giúp giảm số lượng chim chết bằng cách làm mờ đèn vào ban đêm. Và bằng cách xử lý kính để chim dễ nhìn thấy hơn.

Phát ngôn viên của Silverstein Properties nói gì về hiện tượng này?

Phát ngôn viên của Silverstein Properties nói gì về hiện tượng này?
Ánh sáng nhân tạo làm mất phương hướng của các loài chim di cư

Parkins nói: “Hãy tìm cách để chúng có thể nhìn thấy kính. Và nhận ra rằng đó là một rào cản vững chắc mà chúng không thể bay qua”. Dara McQuillan, phát ngôn viên của Silverstein Properties, nhà phát triển của ba tòa nhà chọc trời cho biết. “Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến các loài chim hoang dã. Và bảo vệ môi trường sống của chúng trong năm quận”.

“Biết rằng ánh sáng nhân tạo vào ban đêm nói chung có thể thu hút và làm mất phương hướng của các loài chim di cư. Chúng tôi đang tích cực khuyến khích khách thuê văn phòng tắt đèn vào ban đêm. Và hạ rèm che bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là trong mùa di cư”. Dara McQuillan nói thêm.

NYC Audubon đề xuất hướng giải quyết để giảm tỷ lệ chim chết

Theo nghiên cứu của NYC Audubon, nhóm điều hành “Project Safe Flight” hoạt động tình nguyện mà Breyer tham gia tại thành phố New York. Ở thành phố này, có khoảng 90.000 đến 230.000 con chim chết mỗi năm. Sau khi chúng va chạm với kính của các tòa nhà.

Wild Bird Fund, nhóm phục hồi cho các loài động vật có trụ sở tại New York. Đã tiếp nhận hơn 70 con chim bị thương hôm 14/9. Bao gồm cả những con do cô Breyer thu thập. Nhóm này nêu gợi ý cần tắt tất cả các ánh sáng không cần thiết ở thành phố. Từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng từ nay đến ngày 16/11. Để giúp giảm tỷ lệ chim chết hàng loạt như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 47 − = 44