Tin tức mới

Nga ứng dụng công nghệ AI kiểm soát các cơ sở dầu khí

Là một đất nước phát triển , Liên bang Nga luôn đi đầu trong việc tiếp nhận các công nghệ hiện đại để ứng dụng vào đời sống nhân dân, giúp đất nước ngày một phát triển mà công nghệ trí tuệ nhân tạo là nổi bật nhất. Công nghệ trí tuệ nhân tạo đã được Nga sử dụng rộng rãi trong đời sống trước đây, nhưng gần đây họ đã tích hợp công nghệ này vào tổ hợp máy bay không người lái giúp kiểm soát các cơ sở hạ tầng có đang sự thay đổi, không cần đến sự can thiệp của con người mà các cơ sở dầu khí là được ứng dụng công nghệ này đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Kiểm soát cơ sở hạ tầng bằng công nghệ AI

Moskva (Sputnik) – Lần đầu tiên, tổ hợp với máy bay không người lái. Và trí thông minh nhân tạo (AI), sẽ theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong cơ sở hạ tầng. Mà không có sự can thiệp của con người. Bắt đầu được sử dụng để kiểm soát các cơ sở dầu khí ở Nga. Đại diện Zala Aero (thành viên doanh nghiệp Kalashnikov) nói với Sputnik.

Kiểm soát cơ sở hạ tầng bằng công nghệ AI
Kiểm soát cơ sở hạ tầng bằng công nghệ AI

Như công ty làm rõ, Zala Aero bắt đầu giám sát hàng không tại các cơ sở của “Lukoil-Komi”. Sau khi thắng thầu hợp đồng kéo dài ba năm. UAV Zala 421 16E được sử dụng để giám sát.

Gói phần mềm dựa trên AI. “Bắt đầu từ năm nay, một gói phần mềm. Dựa trên AI được sử dụng trong hệ thống. Nó cho phép máy bay không người lái phát hiện những thay đổi trên mặt đất. Ở chế độ tự động, không có sự can thiệp của con người. Và theo dõi động thái của những thay đổi đã xác định,” – đại diện Zala Aero nói.

Công nghệ AI giám sát chặt chẽ sự thay đổi của cơ sở hạ tầng

Theo các nhà phát triển, AI loại trừ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc so sánh các thay đổi: bóng đổ trên các vật thể. Tùy thuộc vào khoảng thời gian trong ngày, độ chiếu sáng, tính thời vụ của công việc, v.v.

Tăng khối lượng công việc giám sát hàng không Nhóm công ty lưu ý Zala đã hoạt động ở Komi. Nhưng so với năm 2020, khối lượng giám sát hàng không sẽ tăng lên đáng kể. Do vận hành các cơ sở mới. Các nhiệm vụ chính của tổ hợp thiết bị bay không người lái. Là giám sát trạng thái của các đường ống. Tăng cường an toàn công nghiệp, môi trường và tối ưu hóa chi phí giám

Sự cần thiết bảo vệ môi trường trong hoạt động dầu khí

Sự cần thiết bảo vệ môi trường trong hoạt động dầu khí
Sự cần thiết bảo vệ môi trường trong hoạt động dầu khí

Theo báo cáo hiện trạng môi trường Việt Nam hàng năm. Thì hoạt động dầu khí đã gây ô nhiễm khá nghiêm trọng môi trường nước biển. Đặc biệt là các sự cố tràn dầu xảy ra thường xuyên đã gây ảnh hưởng rất xấu tới sự tồn tại và phát triển của các hệ sinh thái biển. Theo Báo cáo hiện ưạng môi trường Việt Nam 2001, năm 1997 đã xảy ra 4 vụ tràn dầu, năm 1998 có 6 vụ, 1999 có 10 vụ.

Gần đây, từ cuối năm 2004 đến hết năm 2005 đã xảy ra 5 vụ. Những vụ tràn dầu này tác động xấu tới sự tồn tại phát triển của các loài thuỷ sản, chất lượng nước biển cũng như nguồn nước nuôi trồng thuỷ sản, làm muối và sản xuất nông nghiệp của người dân nơi xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 88 − = 78