Tin tức mới

Kỳ lạ chú cừu có 5 sừng xuất hiện trong lễ hội Eid al-Adha ở Nigeria

Eid al-Adha là một trong những lễ hội vô cùng quan trọng của người Hồi giáo. Trong thời điểm diễn ra lễ hội này có nhiều hoạt động tâm linh được diễn ra như nghi lễ hiến sinh hay các buổi cầu nguyện ở thánh đường. Năm nay, lễ hội Eid al-Adha ở Nigeria đã xảy ra một sự việc kỳ lạ thu hút sự chú ý của nhiều người trên thế giới. Đó là sự xuất hiện của một chú cừu có 5 sừng vào đúng thời điểm tiến hành nghi lễ hiến sinh khiến người dân vô cùng bất ngờ. Đây được cho là dấu hiệu của điềm lành báo hiệu một tương lai hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

Một vài thông tin về lễ hội Eid al-Adha

Lễ Eid al-Adha là một trong hai lễ hội trong năm quan trọng nhất của người Hồi giáo. Trước đó có lễ Eid-al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan. Nhằm để tưởng nhớ và tôn vinh Nhà tiên tri Abraham; người đã sẵn lòng hiến tế con trai mình cho Thượng đế. Trước khi ông được Thượng đế trao cho một con cừu làm vật hiến tế thay thế. Kỳ lễ Eid al-Adha sẽ kết thúc cùng thời điểm với lễ hội hành hương tại Thánh địa Mecca ở Saudi Arabia.

Lễ Eid al-Adha là một trong hai lễ hội trong năm quan trọng nhất của người Hồi giáo
Lễ Eid al-Adha là một trong hai lễ hội trong năm quan trọng nhất của người Hồi giáo

Vài ngày trước khi lễ Eid al-Adha bắt đầu, người dân ở khắp nơi từ thành phố đến các vùng nông thôn đã chuẩn bị các con vật hiến tế như bò, cừu, lạc đà, dê để thực hiện nghi lễ hiến sinh theo phong tục. Những gia đình có điều kiện có thể mua một hoặc vài con gia súc. Còn các gia đình không khá giả có thể mua chung. Mong muốn của nhiều người là đất nước luôn hòa bình và ổn định. Người Hồi giáo trên khắp thế giới được ấm no và hạnh phúc.

Vào dịp lễ Eid al-Adha, sau buổi cầu nguyện tại thánh đường. Các gia đình tiến hành nghi lễ hiến sinh và sau đó thịt sẽ được chia cho các gia đình, bạn bè và người nghèo. Đối với người Hồi giáo, lễ Eid al-Adha không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo. Đó còn là dịp để họ giúp đỡ những người nghèo khổ trong cộng đồng. Lễ hội Eid al-Adha năm nay diễn ra từ ngày 19 – 23/7.

Người dân Nigeria bất ngờ và thích thú trước chú cừu có 5 sừng

Những người bận rộn mua động vật cho lễ hội Eid al-Adha đã rất bất ngờ. Khi họ bắt gặp chú cừu có 5 sừng nổi bật trong một khu chợ ở thành phố lớn nhất của Nigeria là Lagos.

Người dân Nigeria bất ngờ và thích thú trước chú cừu có 5 sừng
Người dân Nigeria bất ngờ và thích thú trước chú cừu có 5 sừng

Hiến tế gia súc đã trở thành một phần chính trong các nghi lễ của lễ Eid al-Adha. Chính từ phong tục hiến tế gia súc này mà lễ kỷ niệm có tên gọi thông dụng hơn là Bakrid.

Để tiếp tục truyền thống này, người Hồi giáo thường tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn với bạn bè và gia đình của họ và việc mua bán gia súc diễn ra sôi động trong dịp này. Khi bắt gặp chú cừu xinh đẹp có 5 chiếc sừng ở trong khu chợ ở Lagos. Người dân Nigeria rất thích thú và kéo đến xem rất đông.

Một người khách có mặt tại chợ nói: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nhìn thấy con cừu như vậy. Lại còn là trong thời gian lễ hội. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con cừu đực có 5 sừng. Điều tốt lành là nó đã xuất hiện vào thời điểm mà chúng ta đang ăn mừng lễ hội”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 82 + = 92