Tin tức mới

Cồn cát biết hát Akkum-Kalkan đầy bí ẩn tại Kazakhstan

Đất nước Kazakhstan là quốc gia sở hữu hàng ngàn điều bí ẩn nổi tiếng thế giới. Và trong số đó, cồn cát biết hát Akkum-Kalkan chính là một phần đặc biệt không thể bỏ qua. Mặc dù các nhà khoa học đã có những công bố trước truyền thông để giải thích cho việc những âm thanh bí ẩn phát ra từ khu vực này. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người không nhỏ tin rằng, thứ âm thành kỳ lạ đó chính là tiếng rên của ma quỷ khi bị những vị khách lạ làm phiền. Cụ thể, khoa học hiện đại giải thích hiện tượng này ra sao? Và niềm tin của bộ phận người theo chủ nghĩa duy tâm đối với âm thanh phát ra từ Akkum-Kalkan là như thế nào? Mọi thắc mắc sẽ được mypdrsite.com giải thích trong bài viết ngày hôm nay!

“Bài hát” réo rắt tựa tiếng đàn organ phát ra từ cồn cát Akkum-Kalkan

Cồn cát Akkum-Kalkan nằm trong Công viên Quốc gia Altyl-Emel gần sông Ili
Cồn cát Akkum-Kalkan nằm trong Công viên Quốc gia Altyl-Emel gần sông Ili

Khi nói đến những điều kỳ diệu, Kazakhstan chính là một nơi như vậy. Đất nước này chứa đựng nhiều bí mật. Và một trong số đó chính là cồn cát hát cát hát có thật. Trong tiếng Kazakhstan, cồn cát hát còn được gọi là Akkum-Kalkan. Nó nằm trong Công viên Quốc gia Altyl-Emel, gần sông Ili và dài khoảng 150 mét.

Khi gió bắt đầu thổi hoặc có thứ gì đó chạm vào cát. Nó sẽ rơi và bắt đầu bài hát của mình. “Bài hát” ấy kéo dài khoảng vài phút. Và người ở cách xa vài kilomet vẫn nghe được. Một số người so sánh âm thanh này với tiếng hú, hét hoặc tiếng máy bay. Vậy nhưng hầu hết đều đồng ý nó giống như tiếng đàn organ. Tên thế giới có khoản 10 cồn cát hát. Và một trong những cồn cát độc đáo nhất nằm ở sa mạc Kazakhstan. Sự độc đáo của cồn cát này không chỉ ở chỗ nó biết hát. Bên cạnh đó, Akkum-Kalkan còn được hình thành trên vùng núi đá.

Truyền thuyết bí ẩn xoay quanh cồn cát biết hát Akkum-Kalkan

Có rất nhiều truyền thuyết về cồn cát hát. Trong đó phổ biến nhất chính là một thành phố bị chôn vùi bên dưới. Âm thanh phát ra từ cồn cát chính là tiếng chuông của thành phố. Mặc dù họ không biết là nơi nào. Người ta tin rằng một số động vật kỳ thú bên dưới cồn cát sẽ tạo ra âm thanh khi cát rơi. Nhưng, phổ biến nhất vẫn là truyền thuyết về ma quỷ.

Ở Kazakhstan và nhiều nền văn hóa châu Á khác, ma quỷ còn được gọi là Satan. Vì vậy, truyền thuyết kể rằng nhiều năm trước, Satan đã trở về nhà trên đỉnh đồi gần sông Ili. Thế nhưng do mệt mỏi nên hắn đã ngủ quên ở chân đồi. Sa tăng ngủ say đến nỗi biến thành một cồn cát cô đơn. Những người đang cố gắng quấy rầy giấc ngủ vĩnh hằng của Satan có thể nghe thấy tiếng rên rỉ mệt mỏi của con quỷ này.

Khoa học lý giải nguyên do hình thành tiếng hát từ cồn cát Akkum-Kalkan

Với những âm thanh kỳ lạ phát ra từ cồn cát Akkum-Kalkan, các nhà khoa học đã giải thích rõ
Với những âm thanh kỳ lạ phát ra từ cồn cát Akkum-Kalkan, các nhà khoa học đã giải thích rõ

Các nhà khoa học giải thích rằng một số cồn cát rất khô, khi cát bắt đầu rơi từ từ thì ảnh hưởng lớn đến hệ số ma sát và tạo ra âm thanh. Còn người dân địa phương tin rằng. Nếu bạn không thể leo lên cồn cát này, bạn sẽ có tội. Còn khi leo lên được, mọi mơ ước của bạn sẽ thành sự thật. Hãy thử leo lên cồn cát hát bí ẩn ở Kazakhstan nếu có cơ hội được đến thăm nơi này nhé.

Khách du lịch có thể đến Akkum Kalkan qua các tour du lịch cuối tuần tổ chức tới công viên quốc gia Altyn Emel. Hoặc tự lái xe từ thành phố Almaty với quãng đường khoảng 300 km. Nếu tự đi, du khách nên theo hướng đại lộ Almaty-Kapshagai. Qua làng Shengeldy, núi Arkharly và tới Sary-Ozek. Sau đó rẽ phải vào Zharkent, vượt qua đèo Altyn Emel. Cuối cùng tới làng Basshi, trung tâm công viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 38 − = 31