Tin tức mới

Ra mắt tiểu thuyết Anh ngữ với tác giả là trí tuệ nhân tạo

Tiểu thuyết là một thể loại văn học được rất nhiều người yêu thích bởi tính hấp dẫn và lôi cuốn mỗi tình tiết truyện mang lại, giúp người đọc được sống và cảm nhận thế giới nội tâm của nhân vật. Ở mỗi quốc gia sẽ có những nhà văn viết tiểu thuyết nổi tiếng khác nhau và được bạn đọc đặc biệt yêu thích. Mới đây một thông tin gây bất ngờ với những ai thích đọc tiểu thuyết nói riêng và cộng đồng mạng nói chung là sẽ có một cuốn tiểu thuyết được viết bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo sắp được xuất bản tại đất nước Hàn Quốc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ra mắt tiểu thuyết Anh ngữ “The World from Now On”

Cuốn tiểu thuyết Anh ngữ “The World from Now On” do trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tác. Sẽ ra mắt tại Hàn Quốc trong tuần này. Nhà xuất bản Parambook – đơn vị chịu trách nhiệm phát hành cuốn sách đặc biệt này cho biết. Tác giả AI có tên Birampung do công ty AI Dapumda. Và công ty Namaesseu của Hàn Quốc đồng phát triển.

Ra mắt tiểu thuyết Anh ngữ "The World from Now On"
Trí tuệ nhân tạo viết tiểu thuyết

“The World from Now On” sẽ là cuốn tiểu thuyết dài đầu tiên do AI phát hành tại Hàn Quốc. Trước đó, tại Hàn Quốc và Nhật Bản đã có những truyện siêu ngắn do AI sáng tác. Năm 2008, cuốn tiểu thuyết được cho là do AI sáng tác đầu tiên trên thế giới. Nó đã xuất bản tại Nga.

Nhà văn Kim Tae-yeon, đồng thời là một chuyên gia khoa học máy tính đã hướng dẫn Birampung viết cuốn tiểu thuyết này thông qua quá trình học sâu (deep learning). Sau khi ông phác thảo chủ đề, bối cảnh và các nhân vật của cuốn truyện.

Theo nhà xuất bản Parambook. “The World from Now On” sẽ là cuốn tiểu thuyết đầu tiên “thực sự có cốt truyện”. Do AI viết ra. Xoay quanh câu chuyện của 5 nhân vật chính gồm một nhà toán học khuyết tật. Và doanh nhân, bác sĩ tâm lý, nhà vật lý thiên văn và nhà sư Phật giáo. Họ cùng nhau cố gắng tìm ra những bí mật về sự tồn tại của con người.

Trí tuệ nhân tạo viết tiểu thuyết ở Nhật trước đây

Sau khi trí tuệ nhân tạo của Google đạt được kỳ tích chiến thắng trước kỳ thủ cờ vây xếp hạng thứ 5 trên thế giới. Nhiều người bắt đầu lo ngại việc AI và robot có thể thay thế con người trong nhiều công việc. Nhưng trong danh sách những công việc mà con người sẽ bị thay thế. Bởi trí tuệ nhân tạo và robot, có vẻ không ai nghĩ rằng chúng có thể trở thành nhà văn.

Mới đây, trí tuệ nhân tạo do Nhật Bản tự phát triển. Đã trở thành đồng tác giả văn học. Thậm chí tác phẩm này đã vượt qua được vòng loại của một giải thưởng văn học quốc gia.

Trí tuệ nhân tạo viết tiểu thuyết ở Nhật trước đây
Trí tuệ nhân tạo viết tiểu thuyết ở Nhật trước đây

Mặc dù nó không thể giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi. Tuy nhiên thành tích mà trí tuệ nhân tạo này có thể làm được không thua kém gì AlphaGo Google. Nếu như trí tuệ nhân tạo có thể tự học hỏi và hoàn thiện bản thân mình. Nó hoàn toàn có thể tự sáng tác được những tác phẩm văn học ấn tượng hơn trong tương lai.

Cuốn truyện được viết bởi AI có tên “The Day A Computer Writes A Novel” (Ngày mà chiếc máy tính tự viết một cuốn tiểu thuyết). Nhà nghiên cứu Hitoshi Matsubara và nhóm của mình tại đại học Đại học tương lai Hakodate đã lựa chọn sẵn các từ và câu, sau đó lập trình cho AI cách để viết chúng thành những đoạn văn hoàn chỉnh và một câu chuyện có ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 64 + = 67