Tin tức mới

Bí ẩn “Con tàu ma” Baychimo liên tục xuất hiện và biến mất trong 38 năm

Vụ mất tích của con tàu Baychimo vào năm 1931 là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp chính xác. Điều kỳ lạ là Baychimo đã từng xuất hiện trở lại rất nhiều lần trên biển rồi sau đó lại biến mất khiến nó trở lên ma quái và được mệnh danh là “con tàu ma”. Nhiều giả thuyết đã được đặt ra nhưng câu trả lời nào là chính xác thì không ai có thể xác định do Baychimo đã không còn xuất hiện trở lại kể từ năm 1969. Ngoài Baychimo con tàu Carroll A. Deering cũng đã từng mất tích vô cùng bí ẩn trên biển vào năm 1921. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những sự việc kỳ lạ này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bí ẩn về “Con tàu ma” Baychimo

“Con tàu ma” Baychimo tự lênh đênh trên biển hơn 3 thập kỷ. Sau đó con tàu không người lái này đột nhiên xuất hiện trên mặt biển rồi lại đột nhiên biến mất. Hiện tượng bí ẩn này cho đến nay vẫn khiến giới chuyên gia không thể tìm ra lời giải. Những con tàu thần bí này đột nhiên xuất hiện như thế nào? Trên tàu hoàn toàn không có thuyền viên và hành khách. Vậy rốt cuộc nó làm sao có thể tự đi được? Baychimo là một trong những “con tàu ma” như thế.

Baychimo đã có 9 cuộc hành trình vượt biển thành công

Baychimo mất tích vào một ngày tháng 10/1931. Và lần cuối cùng người ta thấy nó vào năm 1969. Câu chuyện về con tàu ma Baychimo cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng hải thế giới

Baychimo đã có 9 cuộc hành trình vượt biển thành công
Baychimo đã có 9 cuộc hành trình vượt biển thành công

Tàu ma SS Baychimo hay còn được gọi là SS Angermanelfven được đóng năm 1914 tại Thụy Sĩ. Con tàu khổng lồ bọc thép 1.332 tấn và chạy bằng hơi nước Baychimo. Nó có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa từ Hamburg đến Thụy Điển và ngược lại.

Sau Thế Chiến I, Baychimo được giao cho Anh. Kể từ đó, con tàu được cả thế giới biết đến sau 9 cuộc hành trình vượt biển thành công ở vùng biển Tây Bắc khắc nghiệt của Canada. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi trong lần Baychimo ra khơi lần thứ 10. Khi nó thực hiện chuyến hải hành đến Vancouver.

Hành trình thứ 10 và sự biến mất kỳ lạ

Đó là ngày 1/10/1931, con tàu huyền thoại Baychimo bị mắc kẹt trong lớp băng dày gần thành phố Barrow, Alaska sau khi một cơn bão tuyết ập tới. Khi con tàu gặp nạn, một số thuyền viên đã an toàn rời đi bằng đường hàng không. Nhưng vị thuyền trưởng và một số thuyền viên trung tâm lại không muốn từ bỏ con thuyền này. Những người còn lại đã tạm ở lại một chỗ gần con tàu bị mắc kẹt để chờ đợi bão tuyết chấm dứt.

Nhưng lúc này đột nhiên Baychimo lại biến mất. Vị thuyền trưởng cho rằng có thể vì nó bị hư hại nghiêm trọng nên đã chìm xuống biển. Vì vậy họ quyết định từ bỏ tìm kiếm và lên máy bay trở về. Nhưng điều kỳ lạ là, mấy ngày sau, một người dân Eskimo lại phát hiện Baychimo xuất hiện ở một nơi cách chỗ vị thuyền trưởng trú bão không xa. Trên thuyền không có người lái và nó vẫn đang tiếp tục di chuyển.

Những lần xuất hiện và mất tích bí ẩn trong nhiều năm sau

“Con tàu ma” Baychimo đã nhiều lần xuất hiện và lại mất tích
“Con tàu ma” Baychimo đã nhiều lần xuất hiện và lại mất tích

Trong 38 năm sau sự kiện bão tuyết, con tàu này chẳng những không bị chìm nghỉm. Mà nó còn tự phiêu bạt tại vùng biển gần Alaska. Những người phát hiện ra con tàu Baychimo này; mỗi lần định lên tàu thì thời tiết lại luôn có biến cố lớn bất chợt.

Không một ai lên được con tàu này, được biết đã có không ít người bị chết khi cố gắng tiếp cận nó. Những thuyền viên đều nghĩ rằng, con tàu Baychimo này đã bị người chết nguyền rủa. Từ năm 1939, các thuyền viên đều tránh né con thuyền này. Và trong nhiều năm sau nó không xuất hiện nữa. Lúc này, mọi người đều tin tưởng rằng Baychimo có lẽ cuối cùng đã “ngủ yên”.

Không ngờ 23 năm sau vào tháng 3/1962, người ta lại nhìn thấy Baychimo trôi dạt ở vùng biển Beaufort. Đến năm 1969, sau 38 năm lênh đênh trôi dạt vô định. Tàu Baychimo được nhìn thấy lần cuối cùng ở khu vực giữa Point Barrow và Cape Icy thuộc vùng biển Chukchi. Từ đó đến nay, con tàu biến mất hoàn toàn.

Nhiều người cho rằng các cơn bão, sông băng cùng những hiện tượng siêu nhiên bí ẩn tại vùng Tam giác quỷ Bermuda là nguyên nhân gây ra vụ mất tích của thủy thủ đoàn và con tàu Baychimo.

Mãi cho đến năm 2006, chính quyền Alaska bắt đầu khởi động chiến dịch tìm kiếm Baychimo. Họ gọi đó là cuộc tìm kiếm “tàu ma Bắc Cực” nhưng Baychimo đã không xuất hiện. Cho đến nay, lời lý giải thỏa đáng cho con tàu Baychimo vẫn còn bỏ ngỏ.

Sự mất tích bí ẩn của con tàu Carroll A. Deering

Con tàu Carroll A. Deering cũng đã biến mất bí ẩn trên biển
Con tàu Carroll A. Deering cũng đã biến mất bí ẩn trên biển

Ngoài câu chuyện kỳ lạ về Baychimo cũng có những con tàu khác từng biến mất bí ẩn trên biển. Một trong số đó là con tàu Carroll A. Deering đã mất tích tại vùng Tam giác quỷ Bermuda. Lần cuối cùng có người nhìn thấy nó là vào ngày 28/1/1921.

Câu chuyện bắt đầu trên chuyến hành trình từ thành phố cảng Rio de Janeiro, Brazil trở về bến cảng Norfolk, Virginia, Mỹ. Thuyền trưởng của tàu là William H. Merritt đột nhiên ngã bệnh. Ông được đưa lên bờ chữa trị cùng con trai, cũng là thuyền phó khi ấy. Họ thuê thuyền trưởng và thuyền phó mới là W.B. Wormell, C.B. McLellan cùng thủy thủ đoàn tiếp tục chuyến hành trình. Tuy nhiên, trong lúc say rượu, viên thuyền trưởng đã mâu thuẫn với thủy thủ đoàn. Do đó gây nên những mâu thuẫn nội bộ.

Tàu Carroll A. Deering đã không về cảng Norfolk như dự kiến mà được tìm thấy khi đang lênh đênh trong tình trạng không người lái ở Mũi Cape Hatteras, phía bắc bang Carolina, Mỹ. Khi xem xét con tàu, người ta phát hiện tàu không có bất kỳ thuyền viên nào. Không đồ dùng cá nhân và hai xuồng cứu sinh cũng biến mất.

Họ cho rằng, có thể tàu đã bị cướp biển, những kẻ buôn lậu rượu hoành hành, bị mắc bão. Hoặc đã có cuộc nổi loạn trên tàu và các thuyền viên đã bỏ tàu mà đi. Cho đến nay, người ta vẫn chưa lý giải được nguyên nhân về sự mất tích của nó. Từ đó, Carroll A. Deering trở thành một trong những bí mật hàng hải tốn nhiều công sức tìm hiểu nhất lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 69 − = 65