Tin tức mới

Khám phá trí thông minh của loài cá heo

Cá heo là một loài động vật biển có vú sống ở đại dương và nổi tiếng với trí thông minh siêu phàm. Cá heo còn là một loài động vật vô cùng tinh nghịch và rất thân thiện khiến cho mọi người đều cảm thấy an toàn khi đến cạnh loài động vật này. Theo nhiều nghiên cứu khác nhau thì cá heo thường sống theo bầy đàn và có tập tính liên kết xã hội rất phức tạp. Cá heo còn được chứng minh là một loài có siêu nhận thức gần giống như con người, biết cảm thông cũng như có khả năng lĩnh hội ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn về trí thông minh của cá heo trong bài viết dưới đây nhé.

Cá heo có thể giao tiếp với đồng loại của mình

Nổi tiếng là loài động vật thông minh, cá heo không những có thể giao tiếp.  Với đồng loại của mình mà còn có thể phát đi những. Thông điệp đến các loài động vật khác khi cần thiết. Cá heo thuộc Bộ Cá voi (Cetacea) là một bộ động vật có vú. Gồm các loài như cá voi, cá heo, cá nhà táng. Kỳ lân biển với 89 loài khác nhau. Tổ tiên là động vật có vú trên cạn, bộ cá voi. Dần thích nghi và sống ở môi trường nước vào 55 triệu năm trước.

Trong thế giới động vật, cá heo nổi tiếng là loài cực kỳ thông minh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sự thông minh của cá heo. Đến từ đại não có cân nặng tới 1.500 g cùng với. Số nếp nhăn trên bán cầu đại não của chúng thậm chí. Còn nhiều, phức tạp hơn so với loài người.

Cá heo có thể giao tiếp với đồng loại của mình
Cá heo có thể giao tiếp với đồng loại của mình

Với trí thông minh của mình, cá heo cũng sở hữu cho mình. Khả năng về giao tiếp phát triển cao và có nhiều điểm tương đồng với con người. Dĩ nhiên, khả năng giao tiếp của cá heo thường được. Sử dụng để tăng độ tương tác, gắn bó với đồng loại của mình. Tuy nhiên chúng vẫn có thể sử dụng tài năng của mình để truyền đạt. Thông điệp đến loài khác khi cần thiết. Giống như trong câu chuyện dưới đây. Cá heo đã sử dụng khả năng giao tiếp của mình. Để cầu cứu sự giúp đỡ của những người thợ lặn.

Cá heo nhờ người thợ lặn giải cứu vì bị thương

Buổi tối hôm đó, đoàn thợ lặn đang làm nhiệm vụ. Thám hiểm dưới đáy đại dương thì bất chợt một con cá heo bơi đến tiếp cận. Nó không hề tỏ ra e sợ trước sự xuất hiện trước đám người lạ mặt. Mà còn càng lúc càng tiến đến gần hơn. Ban đầu nhóm thợ lặn tỏ ra vô cùng hoài nghi. Trước hành vi lạ lùng của con cá heo, tuy nhiên. Đến khi nó quay người để lộ ra nhiều vết thương trên thân thể. Thì mọi người mới hiểu được nguyên nhân.

Một lưới câu sắc nhọn và vài sợi dây câu đã găm vào trong miệng Và vây ngực trái của con cá heo, điều này đã gây nên những thương tổn. Khiến khả năng bơi lội và kiếm mồi của con cá heo bị hạn chế nghiêm trọng. Đến khi cảm nhận được sẽ nhận được sự giúp đỡ. Con cá heo dừng lại bên một người thợ lặn, người bắt đầu công việc. Tháo gỡ móc và dây câu trên người con vật đáng thương.

Công cuộc giải cứu mất chỉ khoảng 4 phút, tuy nhiên đối với cá heo đây là khoảng thời gian tương đối dài, bởi chúng là loài cần phải hít thở không khí. Không chỉ thế, đối với những người thợ lặn, làm việc dưới áp lực nước sâu là điều cực kỳ khó khăn, nhưng họ không hề bỏ cuộc mà còn cố gắng hoàn thành cho bằng xong công việc.

Con cá heo sau khi được giải thoát đã ngoi lên trên mặt nước để hít dưỡng khí rồi sau đó lại tiếp tục quay trở lại trong sự thích thú và ngạc nhiên của tất cả mọi người.

Cá heo có những tập tính liên kết xã hội phức tạp

Nhiều chuyên gia nghiên cứu về động vật học tỏ ra bất ngờ sau khi xem đoạn clip. Họ cho rằng, con cá heo đã thật sự cầu cứu những người thợ lặn, sự kiên nhẫn của nó trong quá trình được giải cứu cũng như hành động quay trở lại cho thấy trí thông minh của loài động vật này và sự tin tưởng mà nó đặt vào nhóm người lạ mặt.

Đoạn clip giải cứu Notch – tên của chú cá heo, sau đó đã nhận được rất nhiều tiếng vang lớn như được chiếu tại Liên hoan phim Waimea Ocean, Liên hoan phim quốc tế Hero và lọt vào vòng chung kết của “Giải thưởng bảo tồn đại dương Sylvia Earle”.

Cá heo có những tập tính liên kết xã hội phức tạp
Cá heo có những tập tính liên kết xã hội phức tạp

Theo các nhà nghiên cứu, cá heo có những tập tính liên kết xã hội phức tạp. Chúng tổ chức bày đàn, lập chiến lược săn mồi và phân công vai trò các cá thể trong đàn để do thám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha 93 − = 91