Tin tức mới

Liệu tương lai của iPhone Mini có phải là iPhone màn hình gập?

Trong tương lai, iPhone Mini sẽ được thay thế bằng iPhone Flip – iPhone màn hình gập. Năm ngoái, iPhone 12 Mini là chiếc điện thoại mơ ước của những ai muốn có một chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ và nhỏ gọn. Apple cung cấp một thiết bị nhỏ hơn iPhone SE hiện tại, sử dụng chip A14 giống như các phiên bản iPhone 2020 khác và thậm chí có camera kép như iPhone 12.

Thật không may, chiến lược tung ra iPhone 12 mini có vẻ không hấp dẫn và hiệu quả: iPhone 12 Mini là chiếc iPhone bán kém nhất trong số 4 mẫu iPhone 12, chỉ chiếm 5% tổng doanh số iPhone trong quý 2 này. năm, trong khi doanh số iPhone 11 cũ hơn chiếm 23%.

Tin đồn iPhone 13 Mini sẽ là bản iPhone Mini cuối cùng của Apple

Tin đồn iPhone 13 Mini sẽ là bản iPhone Mini cuối cùng của Apple
Tin đồn iPhone 13 Mini sẽ là bản iPhone Mini cuối cùng của Apple

Do đó, không ít tin đồn khẳng định Apple sẽ chỉ tung ra bản iPhone Mini cuối cùng – iPhone 13 Mini, và sau đó sẽ loại bỏ hoàn toàn.

Tuy nhiên, Apple sẽ rút ra được những bài học từ chiếc iPhone Mini:

● Người dùng còn quan tâm đến điện thoại cỡ nhỏ không?

● Liệu thời lượng pin kém của iPhone 12 Mini có phải là một yếu tố ảnh hưởng đến việc mọi người KHÔNG mua chúng?

● iPhone 12 Mini có quá đắt không?

● Nhu cầu về điện thoại nhỏ đã được đáp ứng đủ chưa?

Một cuộc thăm dò diễn ra với khoảng 5.500 cho thấy, người dùng vẫn khá quan tâm đến điện thoại cỡ nhỏ. 48% người bình chọn thích một thiết bị có kích thước màn hình nhỏ hơn 6,2 inch. Thực tế, iPhone 12 Mini là thiết bị được nhiều người yêu thích.

Tại sao mẫu iPhone 12 Mini không thành công?

Theo các chuyên gia, bên cạnh có yếu tố hình thức phù hợp, iP 12 Mini lại không có những tính năng phù hợp. Chiếc iPhone này đã bị chỉ trích khá nhiều về thời lượng pin và giá bán quá cao. Người dùng khó có thể sử dụng chúng cả ngày dưới cường độ cao, và Apple nên giải quyết vấn đề này trong thế hệ tiếp theo.

Nhưng thời lượng pin trên iPhone 12 Mini không hề kém nhất trong các dòng sản phẩm hiện tại của Apple. Trên thực tế, iPhone 12 Mini có pin 2.227mAh, lớn hơn 22% so với pin 1.821mAh trên iPhone SE. Kiểm tra thực tế cũng cho thấy iPhone SE có thời lượng pin kém hơn iPhone 12 Mini nhưng người dùng vẫn thích iPhone SE hơn.

Cùng với đó, iPhone 12 Mini còn có bộ xử lý nhanh nhất trên thị trường; thiết lập camera kép, chất lượng màn hình tuyệt vời và thậm chí cả loa cũng mạnh mẽ. Apple đang có cơ hội thứ hai để cải thiện thời lượng pin trong iPhone 13 mini sắp tới.

Mặt khác, iPhone 12 Mini quá nhỏ, có sự chênh lệch lớn với iPhone XS (màn hình 5,8 inch); và iPhone 11 (màn hình 6,1 inch). Những nỗ lực của Apple vào chiếc điện thoại nhỏ gọn hoàn hảo đã không thành công; nhưng có thể là cảm hứng cho những sản phẩm mới.

Có lẽ iPhone Flip sẽ là thứ Apple có thể nghiên cứu?

iPhone Flip sẽ là thứ Apple có thể nghiên cứu
iPhone Flip sẽ là thứ Apple có thể nghiên cứu

Galaxy Z Flip 3 sẽ là thứ Apple có thể nghiên cứu. Công ty có trụ sở tại Cupertino có thể sản xuất một chiếc iPhone Flip; với màn hình gập lại, kích thước 6,7 inch đầy thú vị và mới lạ. Giá bán của chúng có thể đẩy lên tới 1000 USD (tương đương 22,9 triệu đồng).

Thực tế, “Nhà Táo” vẫn đang âm thầm nghiên cứu những thiết bị có thể gập lại của riêng mình. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Apple đang xem xét ra mắt một chiếc máy tính bảng có thể gập lại 8 inch cho năm 2023; nhưng việc ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập thay cho iP 14 Mini sẽ khả thi hơn nhiều.

Khi nào iPhone Flip ra mắt?

Mới đây, nguồn tin Bloomberg dẫn lời nhà phân tích Mark Gurman cho hay. Việc Apple tham gia vào thế giới điện thoại có màn hình gập lại sớm nhất là 2 – 3 năm tới. Nếu dự đoán này là đúng, Samsung sẽ là công ty lớn duy nhất phát triển mạnh về smartphone gập lại bên ngoài Trung Quốc.

Mặc dù những chiếc điện thoại có màn hình gập lại đầu tiên đã được ra mắt vào năm 2019. Nhưng chúng vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Trên thực tế, chỉ có Samsung và Motorola thực sự bán smartphone màn hình gập lại ở Mỹ; và chỉ một số ít chúng được bán ở Trung Quốc từ Huawei và Royole.

Hiện đã có nhiều tin đồn về những thiết bị khác, bao gồm Google Pixel Fold; chiếc smartphone màn hình cuộn của LG và tất nhiên là cả iPhone Flip. Tuy nhiên, vẫn chưa có sản phẩm nào trong số này được bán.

Phía Apple cũng chưa bao giờ xác nhận hoặc phủ nhận về kế hoạch giới thiệu một chiếc điện thoại có màn hình gập lại. Tuy nhiên, “Nhà Táo” đã nộp số lượng lớn các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ có thể gập lại, điều này cho thấy hãng cũng quan tâm đến việc khám phá lĩnh vực này.

Cùng đọc các bài viết tiếp theo trên trang mypdrsite.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha − 3 = 2