Tin tức mới

Bàn phím của MacBook trong tương lai sẽ được “biến hóa khôn lường”

Gã khổng lồ công nghệ Apple luôn có sức sáng tạo mãnh liệt cùng những ý tưởng đột phá nhằm đổi mới, cải tiến các thiết bị trong tương lai. Mới đây theo báo cáo mới nhất từ Patently Apple thì Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một ý tưởng hết sức thú vị trên Macbook. Cụ thể là bàn phím tiêu chuẩn của Macbook sẽ được hãng bổ sung thêm một phím giúp tháo rời dễ dàng, đặc biệt nó có thể hoạt động thay thế như một con trỏ chuột trên màn hình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về ý tưởng sáng tạo mới mẻ trên bàn phím Macbook của Apple thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Apple đưa ra ý tưởng sáng chế mới khá thú vị có tiêu đề “Deployable Key Mouse”

Apple đệ trình rất nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế hàng năm. Tất nhiên, đa phần trong số đó chưa hoặc không thể trở thành các sản phẩm thương mại để người dùng trải nghiệm, nhưng nó phần nào cho thấy sức sáng tạo cũng như những ý tưởng đổi mới trong tương lai của gã khổng lồ công nghệ này.

Apple đưa ra ý tưởng sáng chế mới khá thú vị có tiêu đề “Deployable Key Mouse”
Apple đưa ra ý tưởng sáng chế mới khá thú vị có tiêu đề “Deployable Key Mouse”

Theo báo cáo mới nhất từ Patently Apple. Công ty Cupertino vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO”. Cấp chứng nhận cho một bằng sáng chế mới khá thú vị có tiêu đề “Deployable Key Mouse”. Nội dung bằng sáng chế mới mô tả một hệ thống mà trong đó, bàn phím MacBook tiêu chuẩn mà chúng ta thường thấy được bổ sung thêm một phím có thể tháo rời và hoạt động như một thiết bị điều khiển con trỏ chuột trên màn hình.

Theo đó, các khía cạnh của sáng chế liên quan đến các thiết bị đầu vào trong đó bàn phím được cung cấp có ít nhất một thiết bị đầu vào có thể triển khai và có thể tháo rời chuyên dùng cho đầu vào tương tự như chuột cầm tay, bút stylus, đũa phép hoặc đầu vào cầm tay từ xa khác cho máy tính thiết bị khi thiết bị đầu vào có thể triển khai được tách khỏi bàn phím.

Người dùng có thể tháo lắp bàn phím Macbook dễ dàng theo chiều dọc hoặc chiều ngang

Trên bề mặt phím đặc biệt này sẽ được tích hợp cảm biến vị trí. Để biến chuyển động từ tay người dùng. Thành vị trí con trỏ tương ứng trên màn hình. Apple cho biết hệ thống này hoàn toàn có thể cung cấp dữ liệu đầu vào. Dưới dạng con trỏ chuột “thoải mái, di động và chính xác cho máy tính”. Tương tự như chuột hay bàn di chuột thông thường.

Người dùng có thể tháo lắp bàn phím Macbook dễ dàng theo chiều dọc hoặc chiều ngang
Người dùng có thể tháo lắp bàn phím Macbook dễ dàng theo chiều dọc hoặc chiều ngang

Ngoài ra, nội dung bằng sáng chế cho thấy hãng Apple sẽ kết hợp các cơ chế trượt phức tạp cho hệ thống phím này. Để người dùng có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Theo chiều dọc cũng như chiều ngang. Mặc dù đây là một cách khá thuận tiện để điều khiển con trỏ chuột trên. Nhưng thiết bị nhỏ gọn như Macbook. Apple lưu ý rằng việc dùng chuột chuyên dụng sẽ cho hiệu quả và trải nghiệm tối ưu hơn. Trên các tác vụ đồ họa hoặc sáng tạo nội dung chuyên sâu.

Mặt khác đối với các tác vụ cơ bản như lướt web hay gõ văn bản. Apple cho rằng mang theo một con chuột riêng với máy tính là điều không cần thiết. Và có thể thay thế bằng hệ thống phím mới này. Ngoài ra, việc lược bỏ bàn di chuột thường thấy. Cũng có thể giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Vẫn còn quá sớm để nói về sự ra đời của một mẫu Macbook với hệ thống phím thú vị này. Nhưng rõ ràng sự ra đời của những ý tưởng độc đáo chính là động lực phát triển của thế giới công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

WC Captcha + 66 = 71